Cá khoMón ngon mỗi ngày

Cách nấu cá đồng kho nghệ đậm đà tình hương quê

Cá đồng luôn được coi là loại thực phẩm sạch và thực chất nhất. Vì người ta thường bắt cá ở những con suối nhỏ, rồi đem ra chợ bán với thương hiệu cá đồng sạch. Đúng là loại cá này chẳng có bất kì một chất tăng trưởng nào cả, hoàn toàn là tự nhiên. Bởi thế loại cá này được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt tự nhiên của nó. Cá đồng kho nghệ thì lại có những khẩu vị cho mỗi người, nhưng thực sự món này khiến người ta bị mê hoặc. Vậy thì bạn cùng xem cách nấu cá đồng kho nghệ xem nó đặc biệt như thế nào nhé!

cach nau ca dong kho nghe 2 Em Vào Bếp

Nguyên liệu cho món cá đồng kho nghệ

  • Cá đồng: 500gr, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy theo số lượng người ăn.
  • Nghệ vàng, gừng, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách nấu cá đồng kho nghệ

Bước 1: Sau khi mua cá đồng về, bạn tiến hành làm sạch cá. Bạn mổ cá, rửa với nước muối loãng rồi thái khúc. Cá đồng được sơ chế sạch, bạn mang ướp với muối hạt khoảng 15 phút để săn cá.

Nghệ vàng và gừng: bạn cạo vỏ, rửa sạch và giã nhỏ.

Hành lá: rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi kho đủ cho số cá bạn chuẩn bị. Sau đó xếp lần lượt cá vào rồi cho nghệ, gừng giã nhỏ, thêm chút mắm, hạt tiêu, đường và dầu ăn rồi đảo đều. Nghệ không những có công dụng khử vị tanh vừa tạo màu rất tự nhiên. Và các gia vị bạn nên chủ động cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Để trong khoảng 10 phút để cá ngấm vị.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun. Bếp củi hoặc bếp than và kho bằng nồi đất là sự chọn lựa tốt cho món cá kho này. Ban đầu bạn đun bếp to cho nồi cá sủi rồi giảm nhỏ lửa, đun riu riu cho đến khi cá chín vàng rực, mềm cả xương, hương thơm sẽ lan tỏa khắp nhà. Nếu thích để cá mềm rục không muốn bị bở thịt thì nên ủ nồi thêm cá kho trong bếp than nguội, lúc nào dùng mới nhấc ra. Bạn rắc thêm chút tiêu và hành lá lên trên rồi lấy ra cho cả nhà thưởng thức.

cách nấu cá đồng kho nghệ

Mùi thơm của món cá kho chắc rằng sẽ khiến bạn nhớ đến thời thơ ấu cùng quây quần bên mâm cơm gia đình ăn những bữa cơm đạm bạc và món cá là món không thể thiếu. Chăn trâu với bạn bè rồi may mắn bắt được con cá, thôi lửa và nướng ăn thật vui. Cách nấu cá đồng kho nghệ thật đơn giản mà lại ngon. Đây là món ăn đạm bạc không có gì cầu kì hay cao siêu gì cả, hết sức giản dị và là món quen thuộc của mỗi bữa cơm gia đình Việt.

Related Articles

Back to top button