Món ngâmSức khỏe và dinh dưỡng

Cách làm quất xanh ngâm đường phèn trị ho giải khát

Những cơn gió mùa đông bắc đã qua thay vào đó là ánh nắng chói chang, xin gửi lời chào tạm biệt mùa của những chiếc áo khoác lông ấm áp, em đến với mùa hè của những thức uống mát lạnh đây. Hiện nay trên thị trường có cả trăm ngàn loại đồ uống giải khát, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có sẵn nước giải khát ở nhà, và không phải ai cũng thích những thức uống giải khát đó. Một trong những cách tự làm nước giải khát mát lạnh cho mua hè đó là sử dụng quất xanh ngâm đường phèn. Hôm nay hãy cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm quất xanh ngâm đường phèn nhé!

Nguyên liệu

  • Quất xanh: 400g
  • Đường cát trắng: 80g
  • Đường phèn: 80g
  • Muối
  • Hũ thủy tinh

Cách làm quất xanh ngâm đường phèn

Bước 1:

Quất rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 20 phút, vớt lên để ráo nước. Việc ngâm quất trong nước muối khoảng 20 phút có tác dụng giúp loại bỏ phần lớn các vi khuẩn bám dính ngoài vỏ quất.

Vì quả quất nhỏ hơn so với quả chanh và vỏ quả quất cũng mỏng nên ta có thể cứ để nguyên cả quả như vậy để ngâm đường, tuy nhiên nếu bạn có thời gian thì bạn có thể cắt đôi quả quất hoặc khứa dọc quanh quả quất sẽ giúp cho khi ngấm quất ngấm đường nhanh hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Ngoài ra nếu bạn nào tỉ mỉ có thể loại bỏ hạt của quất nữa, mình thì thường ngâm cả nguyên quả quất như vậy luôn.

quất xanh ngâm đường phèn 1

Hũ thủy tinh rửa sạch, để khô nước hoặc dùng khăn sạch lau khô. Việc hũ thủy tinh có khô hay không, độ sạch của hũ thủy tinh cũng quyết định rất nhiều trong việc hũ quất xanh ngâm đường phèn của bạn để được bao lâu, vì vậy hãy cẩn thận ngay từ khâu chuẩn bị nhé.

Bước 2:

Chuẩn bị một bát to, trộn đường phèn và đường cát trắng lẫn đều vào nhau.
Rải một lớp đường mỏng xuống đáy hũ thủy tinh, sau đó rải lên một lớp quất mỏng. Cứ lần lượt một lớp quất rồi lại đến một lớp đường như vậy cho đến khi hết quất, thêm một lớp đường dày khoảng 2cm lên trên cùng nữa.

Đậy nắp hũ thủy tinh lại, bảo quản ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 2-3 ngày thì đường tan dần ra, nước từ trong trái quất bị hút ra ngoài hòa cùng với đường, lúc này ta đã có thể sử dụng hũ quất ngâm đường phèn rồi.

quất xanh ngâm đường phèn 2

Để pha nước giải khát, bạn lấy quất và nước quất ra pha với nước lọc, sau đó thêm vài viên đá vào là ta đã có ngay một ly nước quất đường ngon tuyệt hảo và mát lạnh cực đã.

quất xanh ngâm đường phèn 3

Ngoài ra, có thể dùng quất ngâm đường phèn để trị ho, viêm họng bằng cách ngậm miếng quất ngâm hoặc pha quất với nước ấm để ngâm và uống.

Chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong hũ quất ngâm đường phèn, giờ chỉ cần để nơi thoáng mát sau khoảng 2 đến 3 ngày là ta có thể tận hưởng thành quả của mình rồi. Cách làm quất xanh ngâm đường phèn không hề khó đúng không? Mong rằng chút chia sẻ này của Emvaobep về cách ngâm quất với đường phèn có thể giúp gì đó cho bạn. Chúc bạn làm được cho mình hũ quất xanh ngâm đường phèn như ý!

Related Articles

Back to top button