Mẹo vặt

Cách gọt cóc nhanh, dễ dàng, các nàng nhất định không được bỏ qua

Cóc là loại trái cây giàu vitamin, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và được chế biến thành nhiều món ngon như nước ép, món ăn vặt, món gỏi,… Chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep sẽ mách bạn cách gọt cóc nhanh, dễ dàng để bạn tiết kiệm thời gian nhé!

1 Gọt vỏ cóc bằng dao bào

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Cóc tươi
  • Dao bào
  • Thau

Rửa cóc

Cóc sau khi mua về thì bạn bỏ cuống rồi mang đi rửa với nước cho sạch bụi bẩn và nhựa cây dính trên quả. Gọt vỏ cóc bằng dao bào

Gọt cóc

Tiếp đến, bạn dùng dao bào cẩn thận gọt bỏ phần vỏ cóc. Tùy vào khẩu vị bạn muốn ăn cóc chua ít hay chua nhiều mà bạn điều chỉnh phần vỏ gọt dày hay mỏng nhé.

Gọt vỏ cóc bằng dao bào

Cóc vừa gọt xong thì bạn cho ngay vào một thau nước để cóc được sạch nhựa và giữ cóc không bị thâm. Sau đó thì bạn đem rửa cóc thêm 1 – 2 lần với nước cho sạch rồi để ráo là có thể chế biến món ăn tùy thích rồi.

Gọt vỏ cóc bằng dao bào

2 Cách gọt cóc đẹp

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Cóc tươi
  • Dao
  • Dao bào
  • Thau

Gọt vỏ cóc

Cóc sau khi mua về thì bạn bỏ cuống, mang đi rửa sơ qua với nước cho sạch rồi tiến hành gọt vỏ cóc.

cách gọt cóc đẹp

Tách cóc

Bạn dùng dao cắt ngang tạo thành một đường tròn cách đầu trái cóc khoảng 1 – 2 cm. Bạn nhớ cắt đủ sâu để lát sau tách cóc dễ dàng hơn nhé.

cách gọt cóc đẹp

Tiếp đến, bạn vừa khứa vừa dùng mũi dao khéo léo tách cóc thành từng miếng đều nhau sao cho miếng cóc đã tách không bị đứt rời mà vẫn còn phần dính liền với trái cóc.

cách gọt cóc đẹp

Sau đó, bạn dùng mũi dao nạy nhẹ nhàng từng miếng cóc bung ra để tạo hình cánh hoa là hoàn thành.

cách gọt cóc đẹp

bo bat dia minh chau chinh hang kieu dang sang trong gia ca tipsnote 720x220 1 Em Vào Bếp

Hy vọng mẹo gọt cóc nhanh, dễ dàng trên sẽ giúp việc làm bếp của bạn thêm tiện lợi và nhanh chóng. Chúc bạn thành công với mẹo thực hiện này và nhớ thường xuyên ghé thăm trang Vào bếp của Emvaobep để bỏ túi thêm nhiều mẹo hay khác nữa nhé!

Related Articles

Back to top button