Mẹo vặt

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách, không còn lo viêm da cơ địaLàn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh có thể bị viêm da khi khí trời hanh khô. Cùng tìm hiểu cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách, không còn nỗi lo viêm da cơ địa.

Vào những ngày thời tiết hanh khô, làn da của trẻ sơ sinh dễ bị kích ứng và có thể dẫn tình trạng dị ứng khó hồi phục. Hôm nay, Emvaobep sẽ chỉ cho bạn cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách, không còn nỗi lo viêm da cơ địa nữa nhé!

1 Phân loại quần áo trước khi giặt

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020731030915 Em Vào BếpPhân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt đồ các mẹ nên đọc kỹ những ký hiệu hướng dẫn cách giặt trên nhãn mác của quần áo, từ đó phân loại trang phục của trẻ theo màu sắc, chất liệu vải và nhiệt độ giặt sao cho phù hợp, tránh tình trạng khi giặt chung với quần áo của người lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến sợi vải trong quần áo, làm sinh vi khuẩn và có thể gây viêm.

2 Lựa chọn nhiệt độ nước giặt phù hợp

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020731134614 Em Vào BếpLựa chọn nhiệt độ nước giặt phù hợp

Tùy theo các chất liệu vải khác nhau mà nhiệt độ nước giặt quần áo cũng sẽ khác nhau, vì thế các mẹ nên chú ý đến thông tin trên nhãn mát để chọn nhiệt độ nước giặt sao cho phù hợp nhất, tránh việc làm hư hại sợi vải của quần áo bé.

Thế nhưng, nếu trong trường hợp nhãn mác không chú thích nhiệt độ giặt, bạn nên để nhiệt độ nước trong lúc giặt ở khoảng 35 đến 40 độ C, là một khoảng nhiệt độ vừa đủ để làm sạch vi khuẩn, vết bẩn mà không làm tổn hại đến chất liệu vải.

3 Xử lý vết bẩn trước khi giặt

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020731262022 Em Vào BếpXử lý vết bẩn trước khi giặt

Để tránh tình trạng giặt máy không sạch, đầu tiên bạn cần ngâm quần áo với nước khoảng 30 phút để rã bớt vết bẩn, sau đó đem đi giặt sơ, xả nước rồi mới cho quần áo vào máy giặt, từ đó giúp vết bẩn được đánh bay hoàn toàn mà không phải lo sự tồn tại của vi khuẩn làm tổn thương da bé.

4 Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020731341815 Em Vào BếpSử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp

Vì làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, các mẹ nên lựa chọn những loại bột giặt, nước giặt dành riêng cho độ tuổi của bé, có thành phần tự nhiên, ít lượng hóa chất và hàm lượng hương liệu thấp để tránh hiện tượng da của bé bị kích ứng.

5 Sử dụng nước xả vải có tính kháng khuẩn

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020731427017 Em Vào Bếp

Do trẻ sơ sinh hay phải thay nhiều quần áo trong ngày nên khi được giặt và phơi thường xuyên, trang phục của bé sẽ dễ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng như các thành phần trong bột hoặc nước giặt, khiến chất vải dần bị xấu, thô ráp và dễ gây khó chịu, kích ứng cho làn da bé nhiều hơn.

Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng các loại nước xả vải có tính kháng khuẩn cao, không chứa hương liệu nhưng có thành phần gốc thực vật an toàn. Đồng thời là một thương hiệu nước xả vải uy tín và được nhiều chứng nhận về thành phần nguyên liệu, để từ đó vừa giúp làm mềm sợi vải hiệu quả, vừa hạn chế tình trạng bệnh viêm da, dị ứng.

6 Phơi khô quần áo

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020732134754 Em Vào BếpPhơi khô quần áo

Tình trạng ẩm ướt của quần áo có thể trở thành môi trường thích hợp cho sự sinh sôi, phát triển của những vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế, bạn cần phải phơi quần áo của trẻ thật khô trước khi cho bé mặc.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý không được phơi quần áo cho bé vào ban đêm, vì như vậy sẽ dễ khiến quần áo không khô hoàn toàn, từ đó gây ra một số bệnh về da nguy hiểm cho bé.

7 Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy

cach giat do cho tre so sinh dung cach khong con noi lo viem da co dia 202206020732237980 Em Vào BếpCách giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy

Trong trường hợp bận bịu, không có nhiều thời gian, bạn có thể giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy theo các bước sau đây:

Bước 1 Đầu tiên, bạn cũng tiến hành phân loại quần áo của bé, sau đó đem ngâm quần áo với loại bột giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh với nhiệt độ nước khoảng 35 độ C.

Bước 2 Tiếp theo, bạn cho quần áo của bé vào máy giặt và bắt đầu giặt trước khi giặt đồ cho người lớn.

Bước 3 Cuối cùng, bạn xả lại quần áo của trẻ 2 lần với nước thường sau khi đồ đã được giặt và xả trong máy.

Vậy là Emvaobep đã chỉ xong cho bạn cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng cách, không còn nỗi lo viêm da cơ địa rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể giúp cho bé yêu của nhà mình được tránh khỏi các tình trạng viêm da, nổi mẩn khó chịu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay bột giặt tại Emvaobep để làm sạch quần áo nhé

Emvaobep

Related Articles

Back to top button