Mẹo vặt

Cá khoai là gì? Cá khoai bao nhiêu 1kg, sống ở đâu và làm món gì ngon?

Cá khoai là loại cá cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và được biến tấu thành nhiều món ăn ngon như món cháo, món canh,… Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep khám phá xem cá khoai là gì? Sống ở đâu? Bao nhiêu tiền 1kg? Và có thể làm được những món ăn ngon nào nhé!

1 Cá khoai là cá gì?

Cá khoai là một loại cá biển thuộc họ Synodontidae. Đây được coi là dòng cá bản địa nổi tiếng ở khu vực Mumbai trải dài đến vùng biển Ả Rập.

Loài cá này có màu trắng xám pha hồng, có vạch màu đậm đốm sáng vàng ở giữa lưng và bụng, có kích thước nhỏ, dài khoảng 12 – 18cm.

Cá có thân hình tròn, phần đầu và khá nhỏ nhưng miệng tương đối lớn, phần lưng có vây dài. Đặc biệt, cá khoai rất ít xương, chỉ có một đường gân chạy dọc sống lưng, thịt mềm như cháo.

Cá khoai là cá gì?

2 Cá khoai sống ở đâu? Mùa cá khoai tháng mấy?

Ở Việt Nam, cá khoai thường sống thành đàn dọc các bờ biển thuộc khu vực Duyên hải miền Trung hay các vùng biển của tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Vũng Tàu,… Đặc biệt, giống cá khoai rất nổi tiếng ở Thái Bình.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là ấu trùng, côn trùng và một số động vật giáp xác nhỏ sống ở môi trường nước. Mùa sinh sản của chúng là khoảng từ tháng 7 – tháng 8 và từ tháng 10 – tháng 2 năm sau.

Cá khoai sống ở đâu? Mùa cá khoai tháng mấy?

3 Cá khoai bao nhiêu 1kg? Mua cá khoai ở đâu?

Cá khoai là loại cá phá phổ biến nên được bày bán rất nhiều tại các siêu thị, chợ và cửa hàng hải sản. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua cá khoai dưới dạng khô hoặc đông lạnh.

Hiện nay, giá thành của loài cá này khá rẻ khoảng 220 nghìn đồng/kg, tùy thuộc vào kích thước, chất lượng thịt mà giá cả của cá có thể dao động lên cao hoặc thấp hơn (giá cập nhật vào tháng 06/2022).

Cá khoai bao nhiêu 1kg? Mua cá khoai ở đâu?

4 Cá khoai làm gì ngon?

Cá khoai có hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên thường xuyên được biến tấu thành nhiều món ăn ngon như món canh, món cháo, món chiên,…

Tham khảo ngay các công thức làm món cá khoai ngon và vào bếp cùng Emvaobep thực hiện để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Đồ dùng nhà bếp

Emvaobep mong rằng với những thông tin về “cá khoai là gì?”, giá bán và các món ngon từ cá khoai được chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biến về loại cá này. Hãy theo dõi chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep để cập nhật thêm nhiều mẹo hay bạn nhé!

Cá khoai

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1_khoai

Related Articles

Back to top button