Lạp xưởngSức khỏe và dinh dưỡng

Bà bầu có được ăn lạp xưởng không? Và đây là câu trả lời mà bà bầu nên biết

Dinh dưỡng của bà bầu luôn là một vấn đề quan trọng được rất nhiều người chú ý. Và bài viết sau đây mà mình muốn chia sẻ tới các bạn là một trong những câu hỏi được khá nhiều người để ý và quan tâm. Đó chỉnh là vấn đề bà bầu có được ăn lạp xưởng hay không? Vâng, lạp xưởng đã trở thành một món ăn ngon đối với tất cả mọi người, nó cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng liệu bà bầu có được ăn lạp xưởng không? Nếu ăn thì sẽ có lợi hay hại. Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

bà bầu có được ăn lạp xưởng

Giá trị dinh dưỡng của lạp xưởng

Lạp xưởng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao như lúc đầu mình đã nói.

Cứ 100 gram lạp xưởng thì chứa tới 20,8 gram protid, 55 gram lipid, 52 gram canxi cùng nhiều loại dưỡng chất quan trọng khác.

Như vậy, các bạn đã hình dung ra giá trị dinh dưỡng của lạp xưởng rồi đúng không nào?

Nên ăn lạp xưởng như thế nào? Ăn lạp xưởng nhiều có sao không?

bà bầu có được ăn lạp xưởng

Dù giá trị dinh dưỡng trong lạp xưởng là rất nhiều, nhưng bạn không nên ăn nó quá nhiều đâu nhé! Tại sao ư, bởi vì trong quá trình sản xuất, người ta đã cho sôdium-nitrat – 1 loại chất chống thối, giúp cho lạp xưởng tươi hơn, bảo quản lâu dài hơn so với bình thường. Ngoài ra, khi chất này kết hợp với amin trong chất albumin có sẵn trong thịt, vô tình hình thành nên một chất độc hại cho cơ thể.

Có phải các bạn thấy lạp xưởng có một màu đỏ rất bắt mắt đúng không? Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà lạp xưởng có màu sắc đẹp như vậy đâu nhé. Thực chất những người sản xuất đã dùng phụ gia tạo màu, tạo mùi vị, chống nấm, chống mốc để giúp cho lạp xưởng được trông bắt mắt như vậy.

Vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều lạp xưởng, trung bình một ngày chỉ nên ăn khoảng 2 cái lạp xưởng và ngày hôm ấy tuyệt đối hạn chế không nên ăn thêm cá, thịt, trứng nữa vì nó sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, tích trữ quá nhiều đạm dẫn đến tình trạng thừa đạm, gây nguy hiểm….

Bà bầu ăn lạp xưởng có lợi hay có hại?

Câu trả lời là có hại, bởi vì như mình đã nói thì lạp xưởng chứa rất nhiều muối, đồng thời nó không hề hợp vệ sinh trong quá trình chế biến. Dù là lạp xưởng do bạn tự làm thì bạn cũng không thể nào đảm bảo rằng trong quá trình phơi nắng làm khô lạp xưởng không có chất bụi bẩn bám vào. Cho nên điều này gây hại rất nhiều cho cả mẹ và con trong quá trình mang thai.

Nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe mẹ và con ?

bà bầu có được ăn lạp xưởng

Vậy, bà bầu nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyên các bà mẹ nên ăn nhiều rau củ, các loại hạt đậu như đậu nành, đậu đen, đậu xanh…

Thêm vào đó, những thực phẩm giàu protein như cá, gà, thịt bò, đậu phụ, thịt lợn cũng là điều không thể thiếu.

Tiếp theo, bà bầu cũng đừng quên bổ sung canxi nhé, hãy cung cấp canxi bằng các loại thực phẩm khác nhau như: sữa, phomai, sữa chua, trứng, cá hồi…

Và 1 điều quan trọng nhất đó là các loại thực phẩm phải đảm bảo 100% an toàn vệ sinh trước khi ăn, vì điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe bà bầu.

Hi vọng qua bài viết vừa rồi, các mẹ đã trả lời được cho mình câu hỏi bà bầu có được ăn lạp xưởng rồi đúng chưa nào? Các mẹ nhớ bổ sung đủ dinh dưỡng để cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh nhé, và nhớ là không được ăn lạp xưởng trong quá trình mang thai đâu đấy!

Related Articles

Back to top button