Sức khỏe và dinh dưỡng

Ăn thịt bò tái hay thịt bò chín tốt hơn? Câu trả lời từ chuyên giaHôm nay, Emvaobep sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề ăn thịt bò tái hay thịt bò chín tốt hơn? Lắng nghe câu trả lời từ các chuyên gia ngay trong bài viết này nhé.

Thịt bò là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể. Thịt bò thơm ngon, mềm dai nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho những bữa cơm của gia đình. Tuy nhiên bạn đang thắc mắc ăn thịt bò tái hay thịt bò chín tốt hơn? Cùng lắng nghe câu trả lời từ các chuyên gia để hiểu rõ hơn nhé.

1 Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò được xếp vào nhóm thịt đỏ, do đó mà hàm lượng chất sắt và chất kẽm cao hơn nhiều so với thịt gà và các loại hải sản. Đây là thành phần đóng vai trò chính vào quá trình tạo ra hồng cầu cho cơ thể.

Đối với loại thịt bò tươi sẽ chứa đa dạng các loại vitamin như: Vitamin B12, vitamin B6, vitamin PP,…

Thành phần các khoáng chất cũng rất nhiều trong thịt bò tiêu biểu là selen, photpho, magie, canxi,…đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể lực và nhiều chức năng quan trọng khác của cơ thể. t triển thể lực và nhiều chức năng quan trọng khác của cơ thể.

Bên cạnh đó, thịt bò còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác:

an thit bo tai hay thit bo chin tot hon cau tra loi tu chuyen gia 202206212120018520 Em Vào BếpGiá trị dinh dưỡng của thịt bò

2 Ăn thịt bò tái hay thịt bò chín tốt hơn?

Theo như TS Chu Thị Tuyết, Phụ trách Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, khi thịt bò được nấu chín sẽ không mất đi vị ngọt và chất dinh dưỡng vốn có so với khi ăn thịt bò tái.

Khi thịt bò được nấu chín và còn chín tái thì hàm lượng vitamin B12 cũng không thay đổi nhiều, bên cạnh đó thì hàm lượng folate cũng được giữ nguyên, trừ trường hợp thịt bò chiên.

an thit bo tai hay thit bo chin tot hon cau tra loi tu chuyen gia 202206212120162920 Em Vào BếpMón thịt bò bít tết chín tái

Tuy nhiên, TS Tuyết đưa ra lời khuyên rằng tránh việc ăn thịt bò tái để tránh bị nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh như: Salmonella, E. coli, Shigella, giun sán dẫn đến việc ngộ độc thức ăn rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa và các bệnh nguy hiểm.

Do đó, chúng ta nên ăn thịt bò được nấu chín kỹ sẽ đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe hơn. Từ đó, giúp bổ sung cho cơ thể được những loại dinh dưỡng thiết yếu cần thiết.

an thit bo tai hay thit bo chin tot hon cau tra loi tu chuyen gia 202206212120551667 Em Vào BếpMón thịt bò đã được nấu chín

3 Cách ăn thịt bò hợp lý để tránh bệnh tật

Tuy thịt bò có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng đừng vì vậy mà chúng ta lạm dụng và sử dụng quá nhiều để gây ra những hệ lụy ngoài mong muốn.

Theo Quỹ phòng chống ung thư quốc tế và Viện nghiên cứu ung thư Hoa kỳ khuyến cáo: Chỉ nên ăn khoảng 300 – 500g thịt đã chế biến/tuần, quy ra khoảng 70g thịt đã chế biến mỗi ngày là hợp lý để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và lưu ý rằng, mỗi tuần nên chia số lần sử dụng thịt bò khoảng 3 lần trong khẩu phần ăn của mình thôi nhé.

Đồng thời, bạn cũng nên tăng cường bổ sung các loại thịt cá, gia cầm, trứng, sữa để thay thế thịt đỏ trong mỗi bữa ăn để đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

an thit bo tai hay thit bo chin tot hon cau tra loi tu chuyen gia 202206212121141890 Em Vào BếpCách ăn thịt bò đúng cách để tránh bệnh tật

Bên trên là bài viết chia sẻ thông tin ăn thịt bò tái hay thịt bò chín tốt hơn? Câu trả lời từ chuyên gia mà Emvaobep muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại thịt bò tại Emvaobep để thưởng thức nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button