Sức khỏe và dinh dưỡng

5 hoạt chất giúp bạn đốt mỡ thừa nhanh chóng

Các sản phẩm hỗ trợ đốt mỡ thừa là một trong những thực phẩm bổ sung gây tranh cãi nhất trên thị trường. Chúng thường được mô tả là chất bổ sung dinh dưỡng có thể làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, giảm sự hấp thụ chất béo hoặc giúp cơ thể đốt cháy nhiều calorie hơn.

Các nhà sản xuất thường quảng bá chúng như những giải pháp thần kỳ có thể giải quyết vấn đề cân nặng của bạn. Tuy nhiên, thực tế, các sản phẩm này thường không mang lại hiệu quả và thậm chí có thể gây hại.

Bài viết này sẽ giới thiệu 5 chất bổ sung tốt nhất giúp bạn đốt cháy chất béo một cách an toàn và đem lại hiệu quả.

Đốt mỡ với caffeine

Caffeine là một chất thường được tìm thấy trong cà phê, trà xanh và hạt ca cao. Đây cũng là một thành phần phổ biến trong các chất bổ sung đốt cháy chất béo. Caffeine có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng caffeine có thể tăng sự trao đổi chất của bạn một cách tạm thời lên đến 16% từ 1 đến 2 giờ.

image 5 hoat chat giup ban dot mo thua nhanh chong 165928750014796 Em Vào Bếp

Caffeine hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể

Tuy nhiên, tiêu thụ caffeine quá thường xuyên có thể làm cho cơ thể không chịu đựng được tác động quá mạnh từ thực phẩm này.

Để đạt những lợi ích của caffeine, bạn chỉ cần thử uống một vài tách cà phê mạnh. Đó là một nguồn caffeine tuyệt vời với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chiết xuất trà xanh

Chiết xuất trà xanh đơn giản là một dạng tập trung của trà xanh. Nó cung cấp tất cả các lợi ích của trà xanh ở dạng bột hoặc viên nang tiện lợi.

Chiết xuất trà xanh cũng rất giàu caffeine và polyphenol epigallocatechin gallate (EGCG). Cả hai đều là những hợp chất có thể giúp bạn đốt cháy chất béo.

image 5 hoat chat giup ban dot mo thua nhanh chong 165928750290184 Em Vào Bếp

Trà xanh đốt cháy chất béo thông qua quá trình sinh nhiệt

Ngoài ra, hai hợp chất này bổ sung cho nhau và có thể giúp bạn đốt cháy chất béo thông qua một quá trình gọi là sinh nhiệt. Nói một cách đơn giản, sinh nhiệt là một quá trình trong đó cơ thể bạn đốt cháy calorie để tạo ra nhiệt.

Nếu muốn “gặt hái” những lợi ích của chiết xuất trà xanh, bạn hãy thử dùng 250 lượng 500 mg/ngày. Điều này sẽ mang lại những lợi ích tương tự như uống 3 cốc 5 cốc trà xanh mỗi ngày.

Bột protein

Protein là một chất vô cùng quan trọng trong việc đốt mỡ thừa. Một lượng protein cao có thể giúp bạn tăng cường trao đổi chất và kiềm chế sự thèm ăn. Thực phẩm này cũng giúp cơ thể bảo tồn khối lượng cơ bắp tốt hơn.

Protein hạn chế sự thèm ăn bằng cách tăng mức độ hormone cần thiết cho cơ thể, đồng thời làm giảm mức độ của hormone đói.

image 5 hoat chat giup ban dot mo thua nhanh chong 165928750227826 Em Vào Bếp

Bột protein ngăn ngừa cơn thèm ăn của bạn

Ngoài việc đón nhận protein từ khẩu phần ăn mỗi ngày, bổ sung bột protein là một cách thuận tiện để tăng lượng protein của bạn. Một số lựa chọn bạn có thể tham khảo như bột whey, casein, đậu nành, trứng và bột protein gai dầu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn một chất bổ sung protein có hàm lượng đường và phụ gia thấp, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân. Lưu ý rằng lượng calorie bạn cần nạp vào vẫn quan trọng.

Việc bổ sung protein chỉ nên thay thế đồ ăn nhẹ hoặc một phần của bữa ăn, thay vì sử dụng như một bữa ăn chính. Nếu gặp khó khăn để đáp ứng đủ lượng protein, bạn hãy thử dùng 1 muỗng 2,25 của 5050 gram bột protein mỗi ngày.

Chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan sẽ hấp thụ nước trong đường tiêu hóa. Theo một số nghiên cứu, loại chất xơ này có thể giúp bạn đốt cháy chất béo bằng cách kiềm chế sự thèm ăn.

image 5 hoat chat giup ban dot mo thua nhanh chong 165928750315181 Em Vào Bếp

Đốt cháy chất béo bằng cách giảm lượng calorie từ thực phẩm

Thêm vào đó, chất xơ hòa tan còn giúp làm chậm việc cung cấp chất dinh dưỡng cho ruột. Khi hiện tượng này diễn ra, cơ thể bạn phải mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, từ đó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Hơn thế nữa, chất xơ hòa tan có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo bằng cách giảm lượng calorie bạn hấp thụ từ thực phẩm.

Yohimbine

Yohimbine là một chất được tìm thấy trong vỏ cây Pausinystalia yohimbe. Đây là một loại cây được tìm thấy ở Trung và Tây Phi thường được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục. Tuy nhiên, loại cây này cũng có các tác dụng đốt cháy chất béo rất hiệu quả.

image 5 hoat chat giup ban dot mo thua nhanh chong 165928750462318 Em Vào Bếp

Yohimbine đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả

Một nghiên cứu ở 20 cầu thủ bóng đá ưu tú cho thấy trung bình uống 10mg yohimbine 2 lần/ngày sẽ giúp họ giảm được 2,2% lượng mỡ trong cơ thể, chỉ trong ba tuần.

Bạn nên nhớ rằng thể trạng của các vận động viên này bản chất đã khá gầy. Do đó, giảm 2,2% chất béo trong cơ thể là rất đáng kể.

Tuy nhiên, vì yohimbine giữ cho mức adrenaline tăng cao, thực phẩm giảm cân này có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, lo lắng, hoảng loạn và huyết áp cao.

Yohimbine cũng có thể tương tác với các loại thuốc phổ biến cho huyết áp và trầm cảm. Nếu dùng thuốc để điều trị các loại bệnh này, bạn không nên sử dụng yohimbine.

Các chất bổ sung không thể thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Bởi không có viên thuốc “ma thuật” nào có thể giải quyết vấn đề cân nặng của bạn.

Các sản phẩm đốt mỡ ở trên chỉ có tác dụng bổ sung thêm vào chế độ tập luyện của bạn để việc tập luyện được tối ưu. Vì thế, bạn cũng cần phối hợp chế độ ăn uống với việc rèn luyện cơ thể phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Related Articles

Back to top button