Cuộc sống

Việt Nam chính thức đổi màu hộ chiếu mới, màu xanh thành màu xanh tímBạn đã biết thông tin ở Việt Nam chính thức đổi màu hộ chiếu mới, từ màu xanh thành màu xanh tím chưa. Cùng Emvaobep tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cuốn sổ hộ chiếu là một vật dụng cần thiết để bạn làm thủ tục xuất cảnh, vậy nên sự thay đổi về những vấn đề liên quan đến sổ hộ chiếu chắc chắn được rất nhiều người quan tâm. Cùng Emvaobep tìm hiểu thêm thông tin về sự thay đổi màu của hộ chiếu mới để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

1 Mẫu hộ chiếu mới có gì thay đổi?

Theo Thông tư 73 của Bộ Công an quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan, trong đó có quy định tại Điều 2 về:

  • Đặc điểm: Về mặt ngoài của cuốn sổ hộ chiếu sẽ in quốc hiệu, quốc huy, tên hộ chiếu.
  • Hoa văn được in vào các trang trong hộ chiếu là cảnh đẹp đất nước, di sản văn hóa Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, bến nhà rồng, đền Hùng,… kết hợp cùng họa tiết trống đồng.
  • Ngôn ngữ sử dụng trên hộ chiếu là tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Đối với loại sổ hộ chiếu có gắn chip điện tử thì sẽ có biểu tượng chip được in trên trang bìa sau của sổ.

viet nam chinh thuc doi mau ho chieu moi mau xanh thanh mau xanh tim 202207080614557476 Em Vào BếpNgôn ngữ trên hộ chiếu tiếng Việt và tiếng Anh

  • Cuốn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông sẽ có tất cả 48 trang bao gồm trang bìa. Và đối với hộ chiếu phổ thông có thời hạn không quá 12 tháng sẽ có 12 trang tất cả.
  • Trang bìa của hộ chiếu được làm từ loại nhựa tổng hợp nên độ bền được đảm bảo lâu dài.
  • Hiện nay, sẽ có 3 mẫu hộ chiếu phổ biến đó là: Hộ chiếu ngoại giao có trang bìa màu đỏ nâu; Hộ chiếu công vụ trang bìa sẽ là màu xanh lá đậm; Hộ chiếu phổ thông có trang bìa màu xanh tím.

viet nam chinh thuc doi mau ho chieu moi mau xanh thanh mau xanh tim 202207080615180854 Em Vào BếpMẫu hộ chiếu phổ thông có màu xanh tím

2 Làm hộ chiếu mới ở đâu?

Theo như quy định tại Điều 15 Luật xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019,  thì cơ quan có thẩm quyền cấp hộ chiếu đó là Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của bạn.

Những ai có nhu cầu đi làm sổ hộ chiếu cần chuẩn bị ảnh thẻ cá nhân, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy tờ chứng minh thường trú hoặc tạm trú để làm thủ tục cấp sổ.

Bạn có thể nộp hồ sơ cấp sổ hộ chiếu theo phương thức trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp sổ vẫn được nhé.

Mức lệ phí áp dụng cho trường hợp cấp mới sẽ là 200.000 đồng còn đối với làm mất hoặc làm hư hỏng sổ hộ chiếu sẽ phải nộp 400.000 đồng để được cấp lại sổ khác.

viet nam chinh thuc doi mau ho chieu moi mau xanh thanh mau xanh tim 202207080615415884 Em Vào BếpLàm sổ hộ chiếu mới ở đâu?

Lưu ý:
– Đối với người trên 14 tuổi có quyền lựa chọn loại sổ hộ chiếu có gắn chip điện tử hoặc sổ không gắn chip theo nhu cầu sử dụng
– Đối với người chưa đủ 14 tuổi sẽ được cấp sổ không gắn chip.

Bên trên là tất tần tật thông tin về sự thay đổi chính thức về màu sắc của cuốn hộ chiếu mới, màu xanh thành màu xanh tím, mà Emvaobep muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang tại Emvaobep để bảo vệ sức khỏe khi di chuyển trên đường:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button