Cuộc sống

Ngày Quốc tế dành cho người thuận tay trái là ngày nào?Ngày Quốc tế dành cho người thuận tay trái là ngày tôn vinh sự độc đáo của người thuận tay trái. Tìm hiểu ngày Quốc tế cho người thuận tay trái là ngày nào.

Ngày Quốc tế dành cho người thuận tay trái là ngày ca ngợi sự khác biệt và nâng cao hiểu biết về lợi ích cũng như bất lợi của người thuận tay trái. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu ngày Quốc tế cho người thuận tay trái qua bài viết dưới đây.

1 Ngày Quốc tế dành cho người thuận tay trái là ngày nào?

Quốc tế dành cho người thuận tay trái được tổ chức vào ngày 13/8 hàng năm, nhằm tôn vinh sự khác biệt của những người thuận tay trái.

Trên thế giới có rất nhiều người nổi tiếng cũng thuận tay trái như: Đại danh họa Leonardo da Vinci, Isaac Newton, tỷ phú Bill Gates, Tổng thống Mỹ Barack Obama… và trùm khủng bố Osama Bin Laden cũng thuận tay trái.

ngay quoc te danh cho nguoi thuan tay trai la ngay nao 202207101522445138 Em Vào BếpQuốc tế dành cho những người thuận tay trái 13/8

2 Nguồn gốc, lịch sử ngày Quốc tế cho người thuận tay

Năm 1976, Dean R. Campbell, là người thành lập của Liên đoàn người thuận tay trái đã thành lập ngày này, đánh dấu cuộc đấu tranh cho phẩm giá và tự do của tất cả người thuận tay trái trên thế giới.

Năm 1980, cảnh sát Franklin Uinborga người Mỹ đã bị sa thải vì ông không mặc một chiếc bao da ở bên tay phải theo quy định, điều này làm dấy lên phong trào ủng hộ những người thuận tay trái của công dân Mỹ. Từ đó ngày Quốc tế dành cho những người thuận tay trái được lan rộng và nhiều người biết đến.

ngay quoc te danh cho nguoi thuan tay trai la ngay nao 202207101520266461 Em Vào BếpLịch sử ngày Quốc tế dành cho những người thuận tay trái

3 Ý nghĩa ngày Quốc tế cho người thuận tay trái

Ngày Quốc tế người thuận tay trái được tạo ra để tôn vinh sự độc đáo và khác biệt so với những người thuận tay phải, đồng thời nâng cao nhận thức về lợi ích và bất lợi của nhóm người chiếm đến 10% dân số thế giới này.

Sự kiện này cũng tạo ra cơ hội được học hỏi, giáo dục và phát triển cho nhóm trẻ em thuận tay trái trên toàn thế giới.

ngay quoc te danh cho nguoi thuan tay trai la ngay nao 202207101520477801 Em Vào BếpÝ nghĩa ngày Quốc tế dành cho những người thuận tay trái

4 Đặc điểm của người thuận tay trái

Trên thế giới có xấp xỉ 708 triệu người thuận tay trái. Nhóm người thuận tay trái sở hữu những sự khác biệt thú vị so với nhóm người thuận tay phải. Một vài đặc điểm của của người thuận tay trái:

  • Đàn ông thuận tay trái nhiều gấp đôi phụ nữ.
  • Khả năng di truyền thuận tay trái của con cái những người thuận tay trái là 50%.
  • Những người thuận tay trái có xu hướng nhai thức ăn ở bên phải trong khi với những người thuận tay phải có xu hướng ngược lại.
  • Khi chơi điện tử hoặc thể thao, những người thuận tay trái xử lý tình huống nhanh nhạy hơn những người thuận tay phải.

ngay quoc te danh cho nguoi thuan tay trai la ngay nao 202207101521061239 Em Vào BếpĐặc điểm của những người thuận tay trái

  • Các nhà tâm lý học nhận định, những người thuận tay trái có xu hướng trở nên sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn mẫu đã có sẵn. Họ nhạy cảm, sống cảm xúc hơn và có tầm nhìn, sự thông minh về hình ảnh, không gian.
  • Các yếu tố khác như môi trường sống, văn hóa, xã hội cũng có thể tác động đến tính thuận tay, tạo ra sự khác biệt giữa các cá thể trong một xã hội.

Vậy là Bách hoá XANH đã cùng bạn tìm hiểu ngày Quốc tế dành cho những người thuận tay trái! Hy vọng bài viết này có ích và giúp bạn hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua nước ngọt tại Emvaobep để thưởng thức nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button