Sức khỏe và dinh dưỡng

Viêm gan B có chữa được bằng cây chó đẻ?

Viêm gan B hay còn được biết với tên gọi khác là viêm gan virut siêu vi B là một căn bệnh thường gặp liên quan tới hệ thống gan của cơ thể. Đây là một trong những căn bệnh lây truyền khá phổ biến và thường không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng nào khi mắc phải.

Bạn nên xem thêm:

image viem gan b co chua duoc bang cay cho de 164983311412216 Em Vào Bếp

Viêm gan B có chữa được bằng cây chó đẻ – trieu chung vien gan b

Để điều trị căn bệnh này, ngoài phác đồ điều trị riêng được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa thì một trong những bài thuốc dân gian được lưu truyền khá phổ biến để điều trị viêm gan B đó là sử dụng cây chó đẻ. Vậy cây chó đẻ có thực sự là bài thuốc hiệu quả để điều trị dứt điểm căn bệnh việm gan virut siêu vi B và cách sử dụng loại cây này như thế nào?

image viem gan b co chua duoc bang cay cho de 164983311548043 Em Vào Bếp

Cây chó đẻ – điều trị viêm gan b

Vài nét về căn bệnh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh do virut HBV gây ra cho khoảng 30% dân số trên toàn cầu. Bệnh được chia là hai thể, thể cấp tính và thể mãn tính. Bệnh này thường rất khó phát hiện thông qua các biểu hiện bên ngoài hay thông qua các triệu chứng của cơ thể mà chỉ thường được phát hiện thông qua các xét nghiệm lâm sàng.

image viem gan b co chua duoc bang cay cho de 164983311692138 Em Vào Bếp

Vi rút gây bệnh viêm gan B – trieu chung viem gan b

Trong trường hợp người bệnh bị nhiễm viêm gan siêu vị B ở thể mãn tính thì có thể gặp phải một số biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan, ung thư gan… cũng như ảnh hưởng tới các cơ quan khác như thận, túi mật…

Cây chó đẻ được dùng trong điều trị viêm gan B như thế nào?

Theo các công trình nghiên cứu khoa học trong phòng thí nghiệm hiện đại thì cây chó đẻ có nhiều các hoạt chất dược học khác nhau được tìm thấy trong hầu hết các bộ phần của cây. Từ những hoạt chất đó, các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu thực nghiệm để đưa ra kết luận rằng các hoạt chất này có những tác dụng nhất định trong việc bảo vệ gan, hỗ trợ phục hồi lá gan khoẻ mạnh.

image viem gan b co chua duoc bang cay cho de 164983311693984 Em Vào Bếp

Các bước ủ bệnh viêm gan – dieu tri viem gan b

Bên cạnh đó theo Đông y thì đây là loại cây được bắt gặp khá phổ biến ở các làng quê, chúng có vị ngọt hơi đắng và đặc tính mát. Cây chó đẻ có những tác dụng nhất định trong việc lợi tiểu, điều hoà kinh, làm mát cơ thể. Do vậy, dân gian thường sử dụng loại cây này để bào chế thành các bài thuốc giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng gan, mật, thận…

image viem gan b co chua duoc bang cay cho de 164983311741358 Em Vào Bếp

Cây chó đẻ giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan tới gan – trieu chung benh gan

Trên thực tế, việc nghiên cứu tác dụng chữa bệnh gan nói chung và viêm gan B nói riêng từ cây chó đẻ mới được thực hiện trong khoảng gần 20 năm trở lại đây bởi nhiều bác sĩ trong và ngoài nước. Các kết quả nghiên cứu trường hợp cũng đã cho ra những kết quả khả quan về công dụng chữa bệnh viêm gan từ cây chó đẻ. Tuy nhiên để nghiên cứu và phát triển đại trà việc sử dụng cây chó đẻ như một loại thuốc để chữa hoàn toàn bệnh viêm gan thì đến nay vẫn chưa có công trình khoa học nào đưa ra kết luận chính xác, cụ thể.

image viem gan b co chua duoc bang cay cho de 164983311835349 Em Vào Bếp

Bạn nên đến gặp bác sĩ để biết chính xác nhất cách điều trị bệnh gan – điều trị viêm gan b

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm gan B cũng như sơ lược về ý kiến dùng cây chó đẻ chữa bệnh viêm gan. Hy vọng với những kiến thức trên đây, các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về một căn bệnh cũng như vị thuốc để từ đó tìm ra phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt mỗi ngày.

Related Articles

Back to top button