Mẹo vặt

Ưu nhược điểm khi làm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu, lò nướng

Thơm sấy là món ăn vặt gây nghiện, dễ dàng thực hiện tại nhà. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep sẽ điểm qua ưu nhược điểm khi làm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu và lò nướng giúp bạn có lựa chọn dễ dàng hơn để thực hiện món ăn này nhé!

1 Thơm sấy bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Nồi chiên không dầu có công suất nồi khá cao, cho phép thực hiện với nhiệt độ lên tới 200 độ C nên rút ngắn được thời gian sấy, giúp thơm khô ráo nhanh chóng.

Nồi có khả năng chống thất thoát nhiệt ra bên ngoài và duy trì nhiệt độ ổn định bên trong nồi, nên thơm được sấy ngon hơn.

Thành phẩm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng đậm hấp dẫn, giòn giòn những vẫn giữ được độ dẻo, có vị ngọt ngọt, chua chua tự nhiên cực hấp dẫn.

Ưu điểm làm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Bạn cần lót một lớp giấy nến hoặc giấy bạc khi sấy thơm. Khay nướng của nồi phần lớn có diện tích nhỏ nên khi sấy bạn phải sắp xếp các lát thơm sao cho hợp lí, không chồng lên nhau để thơm được chín giòn đều.

Cần phải quan sát để điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để trở mặt thơm vì nồi sử dụng lượng nhiệt khá lớn nên dễ làm thơm bị cháy khét.

Nhược điểm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu

2 Thơm sấy bằng lò nướng

Ưu điểm

Lò nướng có công suất và dung tích khá lớn nên sẽ nướng được số lượng thơm nhiều, nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Đa số lò nướng hiện nay có cài đặt sẵn các chế độ nấu nướng, đặc biệt là chế độ sấy hoa quả nên bạn chỉ cần vài thao tác chọn đơn giản thì việc có món thơm sấy giòn ngon chỉ còn đợi trong ít phút nữa thôi.

Thành phẩm thơm sấy bằng lò nướng được chín đều các mặt, độ giòn vừa phải, có chút dẻo nhẹ mà không quá khô, khi ăn vào vẫn có vị chua ngọt hòa quyện ngon mê ly.

Ưu điểm thơm sấy bằng lò nướng

Nhược điểm

Một số lò nướng sẽ không có đèn bên trong hoặc cửa lò quá dày nên sẽ khó quan sát tình trạng thơm đang nướng bên trong để điều chỉnh lại nhiệt độ và thời gian nướng hợp lí.

Bạn có thể tham khảo công thức làm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu của Emvaobep:

SINH NHẬT 18: TIỆC LỚN VÀO ĐỜI - QUÀ NGẬP TRỜI

Trên đây là bài viết so sánh ưu nhược điểm khi làm thơm sấy bằng nồi chiên không dầu, lò nướng. Emvaobep hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để tham khảo và chọn dụng cụ phù hợp để chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình nhé!

Related Articles

Back to top button