Ẩm thực

Trải nghiệm đi xe đạp công cộng tại TP.HCM

Từ ngày 16/12, TP.HCM đã thí điểm mô hình xe đạp công cộng, nêu cao mục tiêu sống xanh, bảo vệ môi trường thu hút nhiều người tham gia.

image trai nghiem di xe dap cong cong tai tp hcm 165691268036874 Em Vào Bếp

Dù mới đi vào hoạt động, nhưng mô hình xe đạp công cộng tại TP.HCM được ngành du lịch thành phố đánh giá có tiềm năng phát triển, bắt kịp lối sống hiện đại ngày nay.

Phản ánh trên Zing, từ ngày 17/12, những chiếc xe đạp công cộng mang màu sắc xanh da trời và trắng xuất hiện liên tục trên các trục đường trung tâm tại quận 1 (TP.HCM). Đặc biệt, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, rất nhiều bạn trẻ đã thuê phương tiện này và cùng nhau dạo quanh phố xá, ghé lại mua bán ở những tiệm đồ uống bên đường.

image trai nghiem di xe dap cong cong tai tp hcm 165691268170844 Em Vào Bếp

Có những bạn trẻ, dù cách điểm thuê xe dến 15km nhưng vẫn lặn lội đến để trải nghiệm.
Được biết, du khách có thể khám phá cung đường Bưu điện Thành phố – Dinh Độc lập – Chợ Bến Thành – Cột cờ Thủ Ngữ – Cầu Mống – Bảo tàng Hồ Chí Minh bằng xe đạp công cộng để nhìn ngắm và cảm nhận trọn vẹn nhịp sống của thành phố.

image trai nghiem di xe dap cong cong tai tp hcm 165691268271425 Em Vào Bếp

Mức giá cho mọt giờ đồng hồ thuê xe là 10.000 đồng. Các điểm đậu xe được bố trí trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1, gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt; công viên, điểm du lịch… Ngoài phục vụ nhu cầu đi lại chặng ngắn, đây còn là cách kết nối người dân đến trạm xe buýt.

image trai nghiem di xe dap cong cong tai tp hcm 165691268219576 Em Vào Bếp

Người thuê xe có thể sử dụng phương thức đóng, mở khóa xe bằng cách sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh đề xuất quét mã QR – Code được in trên khóa.

Đồng thời, người dùng cũng có thể đặt xe trước thông qua ứng dụng di động, website và sử dụng quét mã QR Code hoặc dùng thẻ từ để mở khóa xe tại trạm.

Phương thức thanh toán có thể trả tiền qua các ứng dụng thẻ điện tử như ví MoMo, Visa hay Mastercard…

Minh Tú (T/H)

Related Articles

Back to top button