Ẩm thực

Top 9 loại trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư gan

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720936777225 Em Vào Bếp

9 loại trái cây tốt cho bệnh nhân ung thư gan

1. Dâu tây tiêu diệt các loại virus gây ung thư

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720936926169 Em Vào Bếp

Chất axit ellagic có trong dâu tây có tác dụng chống lại bệnh ung thư gan khá hiệu quả; tiêu diệt các loại virus gây ung thư và bảo vệ các cơ quan luôn an toàn. Ngoài ra, dâu tây còn chứa hàm lượng nước cao; giúp giải nhiệt; làm mát gan; đồng thời giảm bớt tác hại của bệnh ung thư đối với cơ thể.

2. Kiwi bổ sung vitamin C góp phần tiêu diệt tế bào

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720936986351 Em Vào Bếp

Cứ 100g kiwi sẽ bổ sung thêm cho cơ thể khoảng 150mg vitamin C. Góp phần làm tiêu diệt các tế bào ung thư gan đang tồn tại trong cơ thể người bệnh

Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung kiwi vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày để bổ sung hàm lượng vitamin C. Vitamin C có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô và loại bỏ chất gây ung thư đang tồn tại trong thức ăn hàng ngày. Ngoài ra, kiwi có vị chua ngọt, mát, lại có tính hàn, giúp máu được lưu thông ổn định hơn.

3. Quả sung có khả năng ức chế và chống lại các tế bào ung thư

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937022502 Em Vào Bếp

Theo nghiên cứu, quả sung có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u ở những người bị ung thư gan, ung thư phổi… Đó là bởi vì trong quả sung có chứa các chất giúp chống lại sự phát triển mạnh mẽ của các khối u; ức chế sự tổng hợp protein trong tế bào ung thư; đồng thời cô lập và tiêu diệt chúng.

4. Cà rốt ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u ác tính

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937158817 Em Vào Bếp

Cà rốt có chứa hàm lượng alpha carotene, có tác dụng phòng ngừa ung thư cực mạnh. Khi được nạp vào cơ thể, carotene sẽ tiếp xúc với các chất gây ung thư. Từ đó sẽ xâm nhập, ngăn chặn và làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.

5. Quả nho ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937132738 Em Vào Bếp

Trong quả nho có chứa chất resveratrol giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Đồng thời có khả năng làm ức chế sự khuếch tán tế bào ác tính. Bên cạnh đó, vị chua ngọt của nho rất phù hợp với những bệnh nhân bị ung thư đang trải qua xạ trị và phẫu thuật. Nho có tác dụng giảm tình trạng lo lắng phiền muộn ở người bệnh ung thư gan. Vì vậy, người bệnh ung thư gan nên ăn nho thường xuyên để cải thiện quá trình điều trị bệnh.

6. Quả chuối giảm thiểu các chất gây ra ung thư

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937260760 Em Vào Bếp

Trong thành phần của quả chuối chứa nhiều aflatoxin B1, magiê, kali,.. giúp ức chế và giảm thiểu các chất gây ra ung thư và chống lại các căn bệnh ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư gan.

7. Cà chua bổ sung carotenoid ngăn ngừa sự phát triển của các khối u

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937379658 Em Vào Bếp

Những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt nên ăn nhiều cà chua để bổ sung chất carotenoid nhằm ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Trong cà chua chứa vitamin, khoáng chất dồi dào, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, hệ miễn dịch được nâng cao. Ngoài ra trong cà chua còn có chất lycopene và carotenoid, hai chất này có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư gan rất tốt; nó có thể ngăn ngừa sự lây lan của các khối u.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho người bệnh, bạn nên nấu chín cà chua thay vì ăn sống.

8. Mâm xôi chống viêm trên các khối u

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937366663 Em Vào Bếp

Hàm lượng Axit Ellagic có trong quả mâm xôi có khả năng chống lại các tác nhân gây nên ung thư rất hiệu quả. Ăn nhiều quả mâm xôi người bệnh không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức khỏe mà còn có khả năng ức chế các tế bào ung thư và hình thành và phát triển, chống viêm trên các khối u, tăng cường sức khỏe để bệnh nhân chống chọi với bệnh.

9. Quả đào bảo vệ tế bào gan

image top 9 loai trai cay tot cho benh nhan ung thu gan 165720937443667 Em Vào Bếp

Đào là loại trái cây có khả năng chống lại các loại virus và ức chế các tế bào gây ung bên trong cơ thể phát triển. Trong quả đào có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa, các vitamin, thiamin B1, riboflavin B2 rất dồi dào. Những chất này vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào ung thư.

Trong đào chứa hàm lượng vitamin C phong phú; có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết; hơn nữa còn tiêu diệt được các chất gây ung thư trong thức ăn; bảo vệ tế bào gan; kéo dài thời gian sống của người bệnh ung thư gan. Đặc biệt thích hợp dùng cho người bị ung thư sau khi xạ trị, hóa trị.

Trên đây là một số loại quả tốt cho bệnh nhân ung thư gan. Chúng đều rất dễ tìm, cũng không đắt đỏ, mọi người nên chọn sử dụng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe, góp phần hỗ trợ điều trị ung thư gan. Tuy nhiên những loại hoa quả trên chỉ phát huy tác dụng khi bạn chọn được thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm

Related Articles

Back to top button