Ẩm thực

Top 5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Trong quá trình học tiếng Anh, có lẽ bước học từ vựng sẽ là bước mà đa số mọi người cảm thấy rất khó khăn. Bởi vì từ vựng của tiếng Anh rất rộng và chúng ta không thể nào có thể biết hết được. Vậy có cách nào để học từ vựng tiếng anh hiệu quả và giúp ghi nhớ lâu không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Topcachlam sẽ chia sẽ cho bạn 5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất.

Top 5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

image top 5 cach hoc tu vung tieng anh hieu qua nhat 165422987271038 Em Vào Bếp

5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh với hình ảnh

Có nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng chán nản chỉ với việc đọc một quyển sách rất nhiều chữ. Vì vậy để việc học từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn, bạn có thể học nó qua những hình ảnh hoặc các ký tự thay vì ghi ra nghĩa bằng tiếng Việt.

Khi học từ vựng bằng tiếng Anh qua hình ảnh, nó sẽ rất có lợi khi bạn đang học các danh từ cụ thể. Ví dụ như danh từ chỉ người, danh từ chỉ đồ vật,…. với những từ này, hình ảnh sẽ có thể miêu tả một cách cụ thể và thay thế cho phần nghĩa của chúng bởi vì chúng ta đã biết được những đồ vật này và không cần phải đi ra nghĩa tiếng Việt nữa.

Cách học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh sẽ giúp chúng ta cảm thấy quá trình học sẽ sinh động và hấp dẫn hơn. Cách này phù hợp đặc biệt với học sinh tiểu học hoặc những em bé hơn đang bắt đầu đi vào quá trình học tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh qua các bài hát hoặc phim ảnh

image top 5 cach hoc tu vung tieng anh hieu qua nhat 165422987333820 Em Vào Bếp

Học từ vựng tiếng anh qua phim ảnh hoặc bài hát

Việc học từ vựng tiếng Anh thông qua các bài hát được đánh giá là vô cùng hiệu quả, nó giống như một món ăn tinh thần và giúp chúng ta tiếp thu nhanh hơn quá trình học. Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm có liên quan, vì vậy khi biết được một từ vựng mới, bạn có thể lên mạng và tra những phim ảnh có liên quan đến nó để có thể ghi nhớ sâu hơn từ vựng đó.

Không chỉ vậy, khi học bằng bài hát hoặc phim ảnh, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều từ vựng mới hơn, và nó còn phần nào cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Do đó đây được đánh giá là một cách học vô cùng hiệu quả và không hề nhàm chán.

Sử dụng các thẻ ghi nhớ

Thẻ ghi nhớ là một trong những công cụ vô cùng cần thiết để học từ vựng tiếng Anh. Nó thường là những mẫu giấy nhỏ được đục lỗ và sâu lại với nhau và bạn có thể gắn thẻ ghi nhớ và những món đồ mà bạn sử dụng hằng ngày.

Hiện nay trên thẻ ghi nhớ thường có những khoảng trống đủ để cho bạn viết phần phiên âm của từ vựng hoặc một ví dụ về cách sử dụng của từ vựng đó. Cách học từ vựng này có rất nhiều lợi thế và bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tìm mua các thẻ ghi nhớ từ vựng ở các hiệu sách trên toàn quốc.

image top 5 cach hoc tu vung tieng anh hieu qua nhat 165422987492868 Em Vào Bếp

Sử dụng thẻ ghi nhớ

Học từ vựng theo chủ đề

Như chúng ta biết từ vựng tiếng Anh là một kho tàng vô cùng rộng lớn. Vì vậy để cách học hiệu quả hơn, bạn có thể chia ra theo từng chủ đề để phát triển vốn từ của mình. Việc này sẽ giúp bạn học được một lúc các từ có liên quan với nhau và về chủ đề mà bạn đang quan tâm.

Trong mỗi chủ đề, bạn có thể chia nhỏ ra thành những nhóm nhỏ hơn. Ví dụ khi học từ vựng về chủ đề nghề nghiệp, bạn có thể chia ra các nhóm như: nghề luật sư, nghề kinh tế, nghề giáo viên,… khi học theo từng nhóm nhỏ như vậy thì bạn sẽ ghi nhớ một cách tốt hơn.

Ghi âm và nghe lại những từ vựng mình nói

Chúng ta biết không phải dễ dàng để ghi nhớ một cụm từ tiếng Anh trong lúc chúng ta đang nói chuyện thực tế ngay cả khi chúng ta đang cố gắng để nhớ. Để thay đổi điều này, bạn có thể ghi âm những từ vựng mà bạn đã nói. Sau đó hãy nghe lại đoạn ghi âm và chú ý những từ mà bạn đã nói. Bạn có thể thay thế từ vựng cũ bằng những từ mới hay không.

Cách học này có thể mới lạ nhưng nó lại cho hiệu quả rất bất ngờ. Bạn có thể tìm kiếm được những từ vựng mới và tạo ra một bản ghi âm mới, từ đó càng ngày bạn sẽ càng phát triển thêm vốn từ vựng của mình.

Như vậy bài viết trên đây Topcachlam đã chia sẻ cho bạn 5 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả và ghi nhớ luôn nhất. Học tiếng Anh là cả một quá trình, vì thế bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch lâu dài và thật kiên trì nhé. Chúc các bạn thành công.

Topcachlam

Related Articles

Back to top button