Cuộc sống

Thủ tục đăng ký kết hônTìm hiểu về thủ tục đăng ký kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, thủ tục đăng ký kết hôn Online, thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 theo quy định.

Nếu bạn đang còn thắc mắc thì hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu rõ thêm về thủ tục đăng ký kết hôn, cũng như điều kiện kết hôn theo quy định 2022 mới nhất và chính xác nhất trong bài viết này bạn nhé!

1 Thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định mới nhất 2022

Hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn

Khi đi đăng ký kết hôn thì các cặp đôi cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như:

 • Bản sao sổ hộ khẩu.
 • Bản sao Chứng minh nhân dân.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của phường xã, thị trấn thường trú cấp.

Lưu ý: Cần có giấy chứng nhận ly hôn của toà án nếu 1 trong 2 bên đã kết hôn trước đó.

Thủ tục đăng ký kết hôn gồm:

Thứ nhất

Cần có sự hiện diện của 2 bên khi tới đăng ký kết hôn. Đại diện của Ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã sẽ yêu cầu 2 bên cho biết việc kết hôn có tự nguyện hay không, nếu đồng ý là tự nguyện, cán bộ tư pháp hộ tịch sẽ ghi vào sổ đăng ký kết hôn và giấy chứng nhận kết hôn.

Sau đó 2 bên sẽ ký vào sổ đăng ký kết hôn và giấy chứng nhận kết hôn, chủ tịch UBND cấp xã sẽ cấp cho mỗi bên 1 bản chính giấy chứng nhận kết hôn để lưu giữ và bắt đầu giải thích rõ cho 2 bên nam nữ quyền cũng như nghĩa vụ của vợ chồng.

Thứ hai

Người có hộ khẩu ở tỉnh hay thành phố khác nếu muốn đăng ký kết hôn ở nơi ở hiện tại thì được căn cứ vào điều 17 Nghị định 158/2005/NĐ-CP đó là “Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ thực hiện việc đăng ký kết hôn”, tức là để đăng ký kết hôn tại tỉnh, thành phố đó, thì 1 trong 2 bên nam nữ phải có tạm trú ở nơi đó.

Thứ ba

Với trường hợp đăng ký kết hôn ngoài tỉnh, thì 2 bên nam nữ có thể đăng ký kết hôn khác tỉnh tại quê của chồng hoặc vợ, tuy nhiên phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân từ nơi đăng kí hộ khẩu thường trú.

Điều này được căn cứ theo Điều 18 Nghị định 158/2005/NĐ-CP về đăng ký và quản lý hộ tịch “Khi một người cư trú tại xã, phường, thị trấn này, nhưng đăng ký kết hôn tại xã, phường, thị trấn khác, thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó”.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280704036659 Em Vào BếpHồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn

Điều kiện đăng ký kết hôn

Điều kiện đăng ký kết hôn được căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Kết hôn tự nguyện và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo luật định tại Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: Cấm tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.
 • Không được kết hôn với người đang có vợ, có chồng.
 • Không kết hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.
 • Không kết hôn giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời.
 • Không kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280704125239 Em Vào BếpĐiều kiện đăng ký kết hôn

Các vấn đề liên quan tới việc kết hôn

Thời gian lấy giấy chứng nhận kết hôn: Kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, nếu 2 bên nam nữ đáp ứng đủ điều kiện của quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ đăng ký kết hôn cho cặp đôi trong vòng 5 – 10 ngày. Với các trường hợp cần thời gian xác minh lại chính xác thông tin, thì thời hạn sẽ kéo dài không quá 5 ngày.

Đối với hôn nhân đồng giới, trong quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 tuy đã bỏ việc cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính, nhưng nhà nước vẫn chưa thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280704240829 Em Vào BếpCác vấn đề liên quan tới việc kết hôn

2 Thủ tục đăng ký kết hôn Online

Các bước thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn Online

Bước 1 Đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang đăng ký kết hôn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia rồi chọn tỉnh thành/ quận, huyện/phường, xã.

Sau khi chọn xong địa điểm đăng ký kết hôn, bạn bấm nút “Đồng ý” để hệ thống quay về lại trang “nộp trực tuyến”. Ở trang này, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia để tiến hành các bước tiếp theo.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280704455921 Em Vào BếpTruy cập vào trang đăng ký kết hôn trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và chọn tỉnh thành/ quận, huyện/phường, xã

Bước 2 Khai thông tin đăng ký kết hôn

Đăng nhập xong, hệ thống sẽ dẫn đến trang kê khai về tỉnh, thành phố,…Người dân tiến hành làm theo các hướng dẫn của trang web và điền đầy đủ, chính xác thông của bên nữ, bên nam cùng các thông tin liên quan, đặc biệt là các thông tin có dấu “ * ”.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280705051716 Em Vào BếpKhai thông tin đăng ký kết hôn

Ở mục “hồ sơ đính kèm” thì nhấn vào biểu tượng ở cột “đính kèm” để tải lên các hình ảnh, hồ sơ mà trang yêu cầu, gồm các hồ sơ như:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã cấp nếu người đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại nơi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Trong trường hợp đặc biệt đó là người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản chính) được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh về thông tin cá nhân 2 bên: Căn cước công dân (CCCD), chứng minh nhân dân (CMND), hộ chiếu hoặc các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng. Chụp từ bản chính hoặc bản sao có chứng thực 2 mặt với CCCD và CMND.
 • Giấy tờ về nơi cư trú 2 bên: Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, chụp từ bản chính hoặc bản sao có chứng thực.
 • Chụp từ bản chính hoặc bản sao có chứng thực trích lục ghi chú ly hôn với các trường hợp đã kết hôn trước đó.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280705170118 Em Vào BếpĐăng tải các mục hồ sơ

Bước 3 Xác nhận hồ sơ

Rà soát và kiểm tra lại các thông tin đã kê khai rồi chọn “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”. Sau đó bấm “Tiếp tục” và nhập mã rồi nhấn “Gửi thông tin” để hoàn thành bảng kê khai.

Chờ kết quả xác nhận hồ sơ được gửi về địa chỉ email cá nhân. Người dân cần mang theo các giấy tờ bản gốc hoặc bản sao đã được chứng thực để đối chiếu khi nhận kết quả đăng ký kết hôn.

Thủ tục đăng ký kết hôn online Hà Nội

Thủ tục đăng ký kết hôn online Hà Nội cũng tương tự như hướng dẫn trên, hoặc truy cập trực tiếp vào trang Dịch vụ công Hà Nội để thực hiện đăng ký kết hôn.

Sau khi đăng nhập vào trang, tiến hành khai kê đầy đủ và chính xác các thông tin như: Cơ quan giải quyết hồ sơ, quận/huyện nộp hồ sơ, phường/xã nộp hồ sơ. Tiếp đến là các thông tin cá nhân gồm: Họ tên, địa chỉ, đăng tải các tệp tin yêu cầu.

Sau khi thực hiện các bước kê khai, bấm “Đồng ý” và “Tiếp tục” để điền thông tin 2 bên nam nữ, rồi bấm “Đồng ý” và “Tiếp tục” để hoàn tất.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280705564826 Em Vào BếpThủ tục đăng ký kết hôn online Hà Nội

Thủ tục đăng ký kết hôn online TP. Hồ Chí Minh

Tính đến tháng 9/2021, TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa tích hợp thủ tục đăng ký kết hôn online trên cổng Dịch công Quốc gia, cũng như trên Cổng Dịch công của từng địa phương. Vì vậy, người dân khi muốn đăng ký kết hôn cần phải ra làm giấy tờ trực tiếp tại UBND cấp xã/phường có thẩm quyền.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280706110853 Em Vào BếpThủ tục đăng ký kết hôn online TP. Hồ Chí Minh

3 Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn theo khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 và khoản 1 Điều 18 Luật Hộ tịch và Điều 30 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định gồm:

 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài về tình trạng hành vi nhân sự.
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân được cấp từ cơ quan thẩm quyền ở nước ngoài theo quy định pháp luật của nước đó.
 • Với công dân Việt Nam phải chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận về tình trạng hành vi nhân sự của bản thân. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280706245802 Em Vào BếpSổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký kết hôn

UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam có thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài.

Với trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì UBND cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên có thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn.

Theo điều 31 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, việc đăng ký kết hôn sẽ hoàn thành trong 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Theo điều 32 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, giấy xác nhận kết hôn sẽ được trao cho 2 bên nam nữ trong vòng 3 ngày sau khi chủ tịch UBND cấp huyện ký giấy chứng nhận.

Cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở UBND khi đăng ký kết hôn, công chức làm công tác hộ tịch hỏi về sự tự nguyện giữa 2 bên, sau đó ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch, cùng 2 bên nam nữ ký tên vào sổ hộ tịch.

Trong trường hợp chỉ có 1 bên có mặt tại UBND để nhận Giấy chứng nhận kết hôn, phòng tư pháp sẽ gia hạn và lưu giữ thời gian trao giấy chứng nhận kết hôn không quá 60 ngày, kể từ ngày chủ tịch UBND cấp huyện ký giấy chứng nhận kết hôn.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280706476842 Em Vào BếpHồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Các thắc mắc về việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài?

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Kết hôn tự nguyện và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo luật định tại Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: Cấm tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.
 • Không được kết hôn với người đang có vợ, có chồng.
 • Không kết hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.
 • Không kết hôn giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời.
 • Không kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280707005900 Em Vào BếpĐiều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thẩm quyền đăng ký kết hôn gồm?

UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn với các trường hợp: Công dân Việt Nam với người nước ngoài; công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Trong trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì UBND cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280707107438 Em Vào BếpCác thắc mắc về việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài

4 Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2

Điều kiện đăng ký kết hôn lần 2

Điều kiện đăng ký kết hôn được căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Kết hôn tự nguyện và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo luật định tại Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: Cấm tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.
 • Không được kết hôn với người đang có vợ, có chồng.
 • Không kết hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.
 • Không kết hôn giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời.
 • Không kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280707291383 Em Vào BếpĐiều kiện đăng ký kết hôn lần 2

Hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn lần 2

Hồ sơ đăng ký kết hôn lần 2

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.
 • Bản chính giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc bản sao sổ hộ khẩu.
 • Bản án ly hôn đơn phương hoặc quyết định công nhận ly hôn từ tòa án.
 • Giấy chứng tử của vợ/chồng cũ, quyết định tuyên bố mất tích (tuỳ vào trường hợp).

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn nộp hồ sơ tại:

 • Theo quy định tại điều 17 luật Hộ tịch năm 2013, đăng ký kết hôn lần thứ hai giữa công dân Việt Nam với nhau được thực hiện tại UBND cấp xã nơi cư trú của 1 trong 2 bên.
 • Quy định tại khoản 1 Điều 37 Luật Hộ tịch, UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn với các trường hợp: Công dân Việt Nam với người nước ngoài; công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280707575097 Em Vào BếpThủ tục đăng ký kết hôn lần 2

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu

Căn cứ theo điều 18 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, khi đã nhận đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, công chức tư pháp – hộ tịch ghi việc kết hôn vào sổ hộ tịch.

Hai bên nam, nữ ký tên vào sổ hộ tịch và cùng ký vào giấy chứng nhận kết hôn; công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo lên chủ tịch UBND cấp xã để trao giấy chứng nhận kết hôn.

Nếu cần phải xác minh điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn giải quyết không quá 8 ngày làm việc.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280708112761 Em Vào BếpCơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu

Các thắc mắc về việc đăng ký kết hôn lần 2

Đăng ký kết hôn lần 2 có mất phí không?

Theo khoản 1 Điều 11 Luật Hộ tịch năm 2014, các trường hợp miễn lệ phí gồm: Gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật; Đăng ký khai sinh, khai tử đúng hạn, giám hộ, kết hôn của công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

Vì vậy, với công dân Việt Nam khi kết hôn lần 2 sẽ được miễn lệ phí. Tuy nhiên, khi đăng ký kết hôn lần 2 với công dân nước ngoài, thì lệ phí khi đăng ký sẽ do hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280708229958 Em Vào BếpCác thắc mắc về việc đăng ký kết hôn lần 2

5 Các câu hỏi thường gặp về kết hôn

Đăng ký kết hôn tại nơi cư trú cần những thủ tục gì?

Đăng ký tạm trú

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu (đối với các trường hợp phải khai bản khai nhân khẩu);

Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định của Điều 6 Nghị định số 31/2014/NĐ-CP.

Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú.

Người tạm trú phải được chủ hộ đồng ý cho nhập vào sổ tạm trú hoặc đồng ý cho đăng ký tạm trú tại nơi thường trú của chủ hộ thì việc đồng ý phải được ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

Người đăng ký tạm trú nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

Đăng ký kết hôn tại nơi cư trú

Điều kiện đăng ký kết hôn được căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Kết hôn tự nguyện và không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo luật định tại Khoản 2 Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: Cấm tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.
 • Không được kết hôn với người đang có vợ, có chồng.
 • Không kết hôn với người mất năng lực hành vi dân sự.
 • Không kết hôn giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời.
 • Không kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.
 • Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước như UBND có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280708432415 Em Vào BếpĐăng ký kết hôn tại nơi cư trú cần những thủ tục gì?

Nam nữ chưa kết hôn có được ở chung với nhau không?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định nào về việc cấm nam, nữ ở chung với nhau mà chưa kết hôn, nếu không vi phạm luật hôn nhân và gia đình.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280708564589 Em Vào BếpNam nữ chưa kết hôn có được ở chung với nhau không?

Bố mẹ cấm kết hôn hai bên có được tự ý kết hôn?

Dựa theo điều kiện đăng ký kết hôn được căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khi cả 2 bên tự nguyện kết hôn thì không ai được phép ngăn cản. Việc kết hôn được nhà nước công nhận trên giấy tờ và về mặt pháp lý, tuy nhiên cũng nên thuyết phục gia đình 2 bên để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280709047720 Em Vào BếpBố mẹ cấm kết hôn hai bên có được tự ý kết hôn?

Anh em họ có thể kết hôn hay không?

Dựa theo điều kiện đăng ký kết hôn được căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình 2014, “Không kết hôn giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời”, vì thế anh em họ trong vòng 3 đời không thể kết hôn với nhau.

thu tuc dang ky ket hon dieu kien ket hon theo quy dinh 2022 202205280709185369 Em Vào BếpAnh em họ có thể kết hôn hay không?

Trên đây là thủ tục đăng ký kết hôn – Điều kiện kết hôn theo quy định 2022 mà Bách hoá XANH tổng hợp được. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Emvaobep:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button