Cuộc sống

Cách huỷ đơn hàng trên Shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao

 

Hướng dẫn cách huỷ đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao hàng. Một số lưu ý khi huỷ đơn hàng Shopee.

Shoppe là trang thương mại điện tử phổ biến và được rất nhiều người tin dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hủy đơn hàng trên Shopee, hãy cùng Emvaobep tìm hiểu nhé!

=>> Quan tâm: Ứng dụng game online đổi thưởng hot trên di động – App kufun – tải App nhận code ngay

1 Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Bước 1 Đăng nhập vào tài khoản trên app điện thoại hoặc trên website https://shopee.vn/.

Bước 2 Nhấn vào mục Tôi, sau đó chọn vào mục Chờ Xác Nhận và tìm đơn hàng bạn muốn hủy.

cach huy don hang tren shopee khi dang giao da thanh toan 202202101029058093 Em Vào BếpCách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng chờ xác nhận

Bước 3 Bạn kéo xuống cuối cùng và nhấn chọn vào nút Hủy Đơn Hàng.

Bước 4 Sau đó sẽ hiện lên Chọn Lý Do Hủy, hãy lựa chọn một lý do phù hợp, rồi bấm chọn Đồng Ý để hủy đơn hàng.

cach huy don hang tren shopee khi dang giao da thanh toan 202202101029194267 Em Vào BếpCách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng chờ xác nhận

2Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ giao hàng

cach huy don hang tren shopee khi dang giao da thanh toan 202202101029384859 Em Vào BếpCách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng chờ giao hàng

Đơn hàng đang trong trạng thái chờ giao hàng có nghĩa là người bán đã đóng gói sản phẩm, nhưng chưa đưa cho bên vận chuyển. Lúc này nếu muốn hủy đơn bạn chỉ có thể nhắn tin trực cho bên shop để hủy đơn.

Sẽ có hai trường hợp xảy ra: Nếu shop đồng ý hủy thì đơn hàng của bạn sẽ không được giao nữa. Còn nếu shop không đồng ý thì đơn hàng vẫn sẽ chuyển sang trạng thái Đang Giao.

3 Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái đang giao hàng

cach huy don hang tren shopee khi dang giao da thanh toan 202202101029565789 Em Vào BếpCách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đang giao hàng

Đơn hàng trong trạng tháo Đang Giao tức là hàng đã được đưa cho bên vận chuyển, đồng nghĩa với việc bạn không thể hủy đơn hàng trên hệ thống, hay thông qua Shop được nữa.

Cách duy nhất lúc này là bạn phải từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn từ chối 3 lần chỉ trong vòng 60 ngày thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa tính năng Thanh Toán Khi Nhận Hàng.

4 Lưu ý khi huỷ đơn hàng trên Shopee

  • Hủy đơn hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí.
  • Sau khi Hủy đơn hàng, bạn cũng có thể thao tác để rút lại yêu cầu Hủy đơn hàng. Lưu ý, mỗi đơn hàng bạn chỉ được rút yêu cầu hủy 1 lần duy nhất.
  • Nếu đơn hàng của bạn có nhiều sản phẩm nhưng bạn chỉ muốn hủy một số sản phẩmcác sản phẩm còn lại không đủ điều kiện để bạn được hưởng các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc không đủ điều kiện để miễn phí giao hàng thì Shopee cũng sẽ tự động hủy toàn bộ đơn hàng đó.

cach huy don hang tren shopee khi cho xac nhan khi dang giao 202207131637147172 Em Vào BếpLưu ý khi huỷ đơn hàng trên Shopee

  • Các khuyến mãi hay voucher giảm giá bạn đã dùng cho đơn hàng đã hủy không thể dùng cho các đơn hàng sau đó được.
  • Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng của mình, sau khi hủy đơn hàng, Shopee sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn. Shopee sẽ gửi thông báo cho bạn vào mục thông báo trong tài khoản.

5 Hướng dẫn xử lý yêu cầu huỷ đơn hàng từ người mua

Khi Người mua hủy đơn hàng đã đặt, đơn hàng sẽ xuất hiện ở mục Đã Hủy trong mục Quản lý đơn hàng từ người bán.

Hướng dẫn người bán xem lí do huỷ đơn hàng

Để xem chi tiết đơn hàng và biết được lý do hủy đơn của Người mua, Người bán cần làm theo 2 bước sau:

Bước 1 Truy cập trang Đã hủy tại mục Quản lý đơn hàng. Đơn hàng được hủy bởi Người mua sẽ xuất hiện trong mục này.

cach huy don hang tren shopee khi cho xac nhan khi dang giao 202207131628118475 Em Vào BếpTruy cập trang Đã hủy tại mục Quản lý đơn hàng

Bước 2 Chọn đơn hàng và bấm vào thao tác Xem Chi Tiết để kiểm tra chi tiết yêu cầu hủy

cach huy don hang tren shopee khi cho xac nhan khi dang giao 202207131630047069 Em Vào BếpChọn đơn hàng và bấm vào thao tác Xem Chi Tiết để kiểm tra

Hướng dẫn người bán phản hồi yêu cầu huỷ đơn hàng

Nếu Người bán chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng của Người mua thì bạn chọn “Đồng ý hủy”

Đơn hàng sẽ bị hủy ngay lập tức. Vui lòng không tiếp tục chuẩn bị và giao đơn hàng này. Nếu Người mua muốn mua lại sau khi Người bán đã đồng ý hủy, vui lòng KHÔNG giao đơn hàng đã đồng ý hủy và nhờ Người mua đặt lại đơn khác.

Thao tác hoàn tiền (cho đơn thanh toán trước) sẽ được hệ thống tự động thực hiện, Người bán không cần thực hiện thêm bất kì thao tác nào nữa.

Đơn hàng bị hủy bởi Người mua sẽ không được tính vào các tiêu chí đánh giá Người bán và sẽ không ảnh hưởng đến đánh giá của Shop.

cach huy don hang tren shopee khi cho xac nhan khi dang giao 202207131635079839 Em Vào BếpHướng dẫn người bán phản hồi yêu cầu huỷ đơn hàng

Nếu Người Bán không chấp nhận hủy đơn hàng thì chọn “Từ chối hủy đơn hàng”

Đơn hàng sẽ tự động biến mất khỏi mục “Hủy đơn hàng”.

Lúc này Người bán hãy tiến hành giao hàng theo đúng thời gian quy định.

Người bán chỉ nên từ chối yêu cầu hủy đơn khi hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển. ​

6 Một số câu hỏi thường gặp khi hủy đơn hàng trên Shopee

Đã thanh toán đơn hàng Shopee có được hủy đơn?

Khi bạn đã thanh toán đơn hàng Shopee thì vẫn có thể hủy đơn hàng được nếu đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận và có hiển thị Hủy Đơn Hàng.

Hủy đơn hàng trên Shopee có được hoàn tiền?

Hủy đơn hàng trên Shopee có được hoàn tiền?

Hủy đơn hàng trên Shopee có mất phí không?

Khi bạn hủy đơn hàng trên Shopee trong bất kỳ trường hợp nào (hàng chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao) thì cũng sẽ không mất phí.

Có thể rút lại yêu cầu hủy đơn hàng?

Sau khi hủy đơn hàng, bạn chỉ có thể rút lại yêu cầu hủy đơn 1 lần duy nhất, nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nhấn nút hủy nhé!

cach huy don hang tren shopee khi dang giao da thanh toan 202202101031069181 Em Vào Bếp Một số câu hỏi thường gặp khi hủy đơn hàng trên Shopee

Hủy đơn hàng có lấy lại voucher khuyến mãi, giảm giá?

Sau khi hủy đơn hàng, nếu voucher của bạn còn hạn sử dụng thì hệ thống sẽ hoàn thành ngay cho người mua trong vòng 1-3 phút.

Hủy một vài sản phẩm có phải đặt đơn hàng mới không?

Nếu bạn chỉ muốn hủy một vài sản phẩm, trong đơn hàng nhưng những sản phẩm còn lại không đủ điều kiện cho các chương trình khuyến mãi, giảm giá thì Shopee cũng sẽ tự động hủy đơn hàng đó của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về cách hủy đơn hàng trên Shopee nhanh chóng và tiện nhất, mong bạn có thể hiểu hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang tại Emvaobep để bảo vệ bản thân trong mùa dịch bệnh này nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button