Sức khỏe và dinh dưỡng

Tác dụng của vitamin E đối với đôi mắt

Tác dụng của vitamin E đối với cơ thể đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như thực tiễn lâm sàng, đặc biệt là vai trò đối với mắt. Nó không những giúp cho đôi mắt sáng, nhanh nhạy mà còn đảm bảo giữ cho đôi mắt được khỏe mạnh, tránh được nhiều bệnh thường gặp.

image tac dung cua vitamin e doi voi doi mat 164983285233370 Em Vào Bếp

Vitamin E có tác dụng quan trọng trong việc giữ đôi mắt sáng khỏe – Tác dụng của vitamin E

Vitamin E và tác dụng của vitamin E theo khoa học

Vitamin E là tên gọi của một vi chất dinh dưỡng nằm trong nhóm vitamin cần thiết của cơ thể. Mặc dù chỉ chiếm một khối lượng tương đối nhỏ, tuy nhiên nếu thiếu hụt thì nó có thể gây ra nhiều những ảnh hưởng tiêu cực đối với hầu hết các cơ quan trong cơ thể, nhất là đối với nhãn cầu.

image tac dung cua vitamin e doi voi doi mat 164983285386475 Em Vào Bếp

Các thực phẩm giàu vitamin E – Vitamin e có tác dụng gì

Theo các nghiên cứu khoa học, vitamin E là hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, do vậy nó có thể bảo vệ hệ thống màng tế bào của toàn bộ cơ thể để chống lại các loại gốc tự do. Đặc biệt, tác dụng của vitamin E còn được khẳng định trong vai trò giúp cho cơ quan sinh sản của phụ nữ được hoạt động ổn định, giúp cho bà bầu trong quá trình mang thai tránh được việc xảy thai…

image tac dung cua vitamin e doi voi doi mat 164983285442922 Em Vào Bếp

Tác dụng của Vitamin E tổng hợp – công dụng của vitamin e

Ngoài ra, vi chất dinh dưỡng này còn có công dụng đặc biệt đối với mắt, da và tóc, làm cho các bộ phận này được trẻ và khỏe hơn rất nhiều trong suốt quá trình hoạt động.

Những tác dụng của vitamin E đối với đôi mắt

Hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể

Theo nhiều tài liệu khoa học chứng minh, vitamin E có công dụng đặc biệt trong việc ngăn ngừa cũng như hạn chế hiện tượng đục thủy tinh thể ở mắt, đặc biệt là ở nhóm đối tượng trung niên hoặc những người thường xuyên tiếp xúc mắt với môi trường thiếu an toàn. Con số chứng minh được đưa ra trong những nghiên cứu này là số người bị đục thủy tinh thể trong độ tuổi từ 43 – 86 có thể giảm tới 60% nếu họ được bổ sung đầy đủ vitamin E trong chế độ dinh dưỡng.

image tac dung cua vitamin e doi voi doi mat 164983285452863 Em Vào Bếp

Tác dụng của Vitamin E giúp hạn chế hiện tượng đục thủy tinh thể – tac dung cua vitamin e

Chính bởi vậy, đối với nhiều bệnh nhân đang gặp những vấn đề về mắt thì các bác sỹ luôn khuyên họ nên cố gắng bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin E cho cơ thể để đảm bảo quá trình điều trị được thuận lợi nhất. Nguồn vitamin E bổ sung có thể là từ các cơ chế tổng hợp hoặc từ các thành phần tự nhiên.

Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Việc điểm vàng ở mắt bị hạn chế các chức năng cần thiết trong sự vận động tổng thể của đôi mắt là điều thường thấy ở độ tuổi trung niên. Do đó, để tránh nguy cơ ảnh hưởng tới thị lực thì việc luyện tập cũng như bổ sung các hoạt chất có lợi cho mắt là một điều cần thiết.

image tac dung cua vitamin e doi voi doi mat 164983285592590 Em Vào Bếp

Tác dụng của Vitamin E còn đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt

Trong trường hợp này, vai trò vitamin E cũng đã được chứng minh đối với quá trình hạn chế các ảnh hưởng liên quan tới điểm vàng ở mắt. Bên cạnh việc hạn chế nguy cơ đục thủy tinh thể, một số nghiên cứu thực tiễn cũng cho thấy, những người được bổ sung vitamin E đầy đủ cũng sẽ hạn chế nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng ở mắt nhiều hơn tới 25% so với những trường hợp thiếu vitamin E.

image tac dung cua vitamin e doi voi doi mat 164983285580391 Em Vào Bếp

Bổ sung đầy đủ vitamin E cho đôi mắt sáng khỏe – Tác dụng của vitamin E 400

Trên đây chính là một số tác dụng của vitamin E đối với đôi mắt mà chuyên mục sức khỏe của kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn nên chú ý bổ sung vitamin E đầy đủ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giữ cho đôi mắt luôn sáng và khỏe đẹp mỗi ngày nhé.

Related Articles

Back to top button