Tổng Hợp

Sinh năm 1988 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp màu nào? Hợp hướng nào?

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu trong đời sống hằng ngày nhằm giúp cho mỗi người có thể sống hài hòa với các yếu tố xung quanh, sức khỏe luôn dồi dào, tài lộc và may mắn. Nếu mà bạn chưa biết sinh năm 1988 mệnh gì, hợp với màu gì, nên mua cây xanh nào… thì đừng bỏ qua thông tin cụ thể dưới đây nhé!

1988 mệnh gì 1

>>> Xem thêm: Người sinh năm 1986 là mệnh gì?

Sinh năm 1988 tuổi con gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết 1988 tuổi con gì thì câu trả lời là tuổi Rồng.

– Năm sinh dương lịch: từ 17.2.1988 đến 5.2.1989

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn.

Sinh năm 1988 mệnh gì?

Theo ngũ hành thì người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc- Đại Lâm Mộc- Gỗ rừng già. Xét về tính cách, người tuổi rồng thích rong chơi nhưng có tính cầu tiến cao. Họ luôn muốn bản thân có sự nghiệp ổn định, thăng tiến, không thích mãi 1 vị trí. Động lực của họ là từ tinh thần trách nhiệm, cuộc sống gia đình sung túc hơn. Vậy nên, người sinh năm 1988 rất dễ thích nghi với môi trường mới.

Tuy cùng tuổi Mậu Thìn nhưng có 2 kiểu người. Một kiểu là dám đối diện với khó khăn, thử thách, mong muốn đạt được thành công. Còn người thứ hai là dễ nản, dễ bỏ cuộc, thấy được cái lợi trước mắt nhưng lúc gặp khó khăn thì khó vượt qua.

Với vấn đề tình cảm, người sinh năm 1988 vui vẻ, dễ tìm thấy niềm vui. Tuy nhiên, người tuổi Mậu Thìn thiên về phần sự nghiệp hơn tình cảm. Nên họ muốn kết hôn sau khi có sự nghiệp vững vàng. Vì tính thích rong chơi nên người này không thích bị gò bó. Tuy nhiên, họ vẫn quan tâm đến gia đình, người thân.

Trong công việc, đa số người sinh năm 1988 có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người. Đôi khi cũng gặp phải người xấu. Người này sẽ lợi dụng mối quan hệ anh em để trục lợi, gây thịt hại về mặt tình cảm lẫn vật chất.

sinh năm 1988 mệnh gì 1

Năm 1988 hợp với tuổi gì?

Từ xưa đến nay, lựa chọn tuổi hợp phong thủy để kết hôn hay làm ăn là điều cần thiết. Đây cũng trở thành nền móng quyết định đến sự thuận lợi, tiền bạc cũng như thành công sau này. Nếu đang muốn tìm người làm ăn cùng hoặc kết hôn mà không biết 1988 hợp với tuổi gì thì mọi người có thể tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé.

Trong vấn đề làm ăn, kinh doanh

+ Với nam giới: hợp nhất là người tuổi Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Quý Hợi 1983, Bính Dần 1986, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Bính Tý 1996.

+ Với nữ giới: hợp nhất là người tuổi Giáp Dần 1974, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Quý Hợi 1983, Bính Dần 1986, Quý Dậu 1993, Ất Hợi 1995, Bính Tý 1996.

Trong hôn nhân

+ Với nam giới: hợp nhất là nữ sinh năm Bính Dần 1986, Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995.

+ Với nữ giới: hợp nhất là nam sinh năm Quý Sửu 1973, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979, Tân Dậu 1981.

1988 hợp với tuổi gì 1

Sinh năm 1988 hợp với màu gì?

Với người sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc cũng đừng lo lắng không biết người sinh năm 1988 hợp với màu gì vì những gì bạn cần đã có dưới đây.

– Màu tương hợp với người sinh năm 1988: là màu xanh lục. Nó giúp tăng thêm năng lượng từ chính bản mệnh, giúp công việc và cuộc sống ngày càng thuận lợi, phát triển tốt hơn.

– Màu tương sinh với người sinh năm 1988: bạn có thể chọn màu xanh lam, màu đen thuộc mệnh Thủy. Vì theo như trong phong thủy thì Thủy sinh Mộc. Chọn màu tương sinh giúp xóa đi nguồn năng lượng xấu và tiêu cực.

– Màu khắc chế với người sinh năm 1988: bạn có thể chọn màu vàng, nâu đất là 2 màu của mệnh Thổ. Vì theo quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Khi chọn 2 màu này sẽ giúp bạn khắc được năng lượng xấu khác.

– Màu kiêng kỵ với người sinh năm 1988: bạn không nên dùng màu trắng, xám, ghi vì đây là các màu thuộc mệnh Kim, mà Kim khắc Mộc. Việc chọn màu sắc trên sẽ gây cản trở, ức chế nguồn năng lượng vốn có của bản thân.

1988 hợp với màu gì 1

>>>  Xem thêm: Cách đổi tên Facebook 1 chữ trên điện thoại, máy tính không cần 60 ngày

Người sinh năm 1988 hợp cây gì nhất?

Thực ra để tìm hiểu xem 1988 hợp cây gì cũng không quá khó bởi người tuổi Thìn vốn thuộc mệnh Mộc- đại diện cho cây cối với màu bản mệnh là màu xanh. Cây thuộc màu bản mệnh giúp tiếp thêm sức mạnh cho người này thăng hoa cả công việc và cuộc sống.

Để mang tới may mắn, người sinh năm 1988 nên mua hoặc trồng những cây như: cây ngọc bích, vạn niên tùng, cây trường sinh, cây vạn niên thanh, cây kim ngân…

– Cây ngọc bích: có lá dẹt tựa như những viên ngọc xanh, tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc. Để tăng thêm vận khí, người tuổi Thìn nên đặt chậu cây ngọc bích ở hướng Đông Nam của căn phòng hoặc ngôi nhà.

– Cây vạn niên tùng: là cây cao quý đứng đầu trong bộ tứ  Tùng- Cúc- Trúc- Mai với vẻ ngoài đẹp, mang ý nghĩa vững chãi, khỏe khoắn. Nếu mua cây này, bạn có thể xui đuổi những điều không may, mang tới sự hưng thịnh, may mắn cho gia chủ.

– Cây trường sinh: hay có tên khác là cây diệp sinh căn, đả bất tử, lá bông…với sức sống mãnh liệt, phát triển tốt tượng trưng cho sự trường tồn, mang tới tài lộc và sức khỏe tốt.

– Cây cau tiểu trâm: mang nhiều ý nghĩa thể hiện ý chí vươn lên vì vậy nó là loại cây trừ tà, khai thông vượng khí.

– Cây vạn niên thanh: có thể lọc không khí hiệu quả, hấp thụ khí độc trong môi trường sống hằng ngày. Nếu mua cây này, bạn cũng sẽ nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng.

– Cây kim ngân: không chỉ đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng mà còn giúp duy trì sự ổn định, hài hòa. Bạn nên trồng cây kim ngân trong chậu dáng cao dài, thẳng đứng hoặc uốn cong cách điệu. Đừng trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Nhất là với người mệnh Mộc thì bạn trồng trong chậu thủy sinh là tốt nhất.

1988 hợp cây gì 1

Người sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Nếu đang có ý định xây nhà thì chắc chắn việc tìm hiểu 1988 hợp hướng nào là không thể thiếu. Với cả nam và nữ mệnh Mậu Thìn 1988, hướng hợp là Nam- Đông Nam- Bắc- Đông, cụ thể:

+ Hướng Nam: gia đình phát phúc nhanh chóng, phụ nữ lương thiện, con cái thông minh, giỏi giang, giàu có, phú quý.

+ Hướng Đông Nam: nhà có công danh, phúc lộc thọ đều tốt, người trong nhà có chí lớn, biết rèn luyện thành tài.

+ Hướng Bắc: nhà giàu có, phú quý, các thành viên nhân hậu. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, bệnh tật.

+ Hướng Đông: nhà giàu có nhưng vì thuần dương nên vợ con tương khắc, dễ bất hòa, phụ nữ dễ sinh bệnh.

* Hướng kỵ: Tây- Tây Bắc- Tây Nam- Đông Bắc, cụ thể:

+ Hướng Tây: nhà làm ăn khó khăn, dễ tiêu tán gia sản, gặp nhiều rủi ro, trưởng nam đoản thọ, chết bệnh.

+ Hướng Đông Bắc: nhà kinh doanh kém, không có lộc, dương thịnh âm suy, phụ nữ dễ bị tổn thương, con trai út hay đau ốm.

+ Hướng Tây Nam: nhà ít người, không có tài lộc, người mẹ bị khắc nên dễ tổn thương.

+ Hướng Tây Bắc: nhà làm ăn yếu kém, con trai trưởng nhiều bệnh, sức khỏe hao tổn nhiều.

1988 hợp hướng nào 1

>>> Giải mã giấc mơ [Sổ mơ lô đề] Mới 2022

Kết luận

Nếu đang băn khoăn sinh năm 1988 mệnh gì, hợp màu gì, hợp với hướng nào…thì bạn đã có câu trả lời rồi. Chỉ cần lưu ý một chút là mọi người sẽ luôn gặp được những điều may mắn và tài lộc nhé.

Related Articles

Back to top button