Nhịp sống trẻ

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại bạn thường mắc phải

Thời đại 4.0 ngày càng phát triển, những chiếc smart phone ra đời không chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản như nghe – gọi giống trước. Mà nay, chúng ngày càng hiện đại, giúp ích con người rất nhiều, chúng ta có thể thao tác rất nhiều chức năng trên chiếc “dế iu” của mình, ví dụ như: xem phim, nghe nhạc, chơi game, chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng, bạn đã sử dụng smart phone thật đúng cách chưa, hay là vẫn còn mắc sai lầm. Mình sẽ liệt kê ra vài sai lầm khi sử dụng điện thoại cực phổ biến nhiều người mắc phải và giải pháp. Cùng theo dõi nha!

sai lầm khi sử dụng điện thoại

1. Dùng sạc điện thoại kém chất lượng

Mình nghĩ đây là sai lầm thứ nhất phải kể tới, trước đây, bản thân mình đôi khi cũng vậy, có thể do sạc hỏng, đến nhà bạn bè chơi nhưng quên đem theo sạc điện thoại. Vậy là cứ lấy bừa sạc để cắm vào. Điều này hoàn toàn không tốt cho chiếc smart phone chút nào, vừa làm tổn hại pin, lại tổn hại máy. Thứ nhất, vì chưa chắc nó đã thích hợp với dòng máy mà bạn đang dùng, thứ hai, không có gì chắc chắn dây sạc đó là sạc chất lượng. Vì vậy, hãy luôn luôn nhớ dùng sạc chính hãng theo máy, mua ở những nơi uy tín chất lượng nha.

sai lầm khi sử dụng điện thoại

2. Luôn luôn bật wifi, bluetooth

Nhiều bạn có thói quen luôn bật sẵn wifi, bluetooth dù không sử dụng. Điều này hao tổn pin và hại máy. Vì vậy, biện pháp tốt nhất đó là hãy tắt khi không sử dụng để giữ cho điện thoại của mình luôn luôn an toàn.

3. Thói quen tắt đa nhiệm

Điều này cực kỳ gây hao pin, nếu bạn nghĩ rằng tắt ứng dụng đi sẽ giúp máy đỡ tốn năng lượng. Nhưng thực chất điều đó là sai, vì khi bạn đóng ứng dụng quá nhiều lần, máy sẽ mất hiệu công suất để làm điều đó. Bạn chỉ nên tắt những ứng dụng không cần thiết. Còn các app phổ biến hay dùng như: Facebook, zalo, insta, messenger…

sai lầm khi sử dụng điện thoại

4. Sạc điện thoại cả đêm

Mình cá là rất nhiều bạn thường hay sạc điện thoại qua đêm đúng không? Nếu có thì hãy dẹp bỏ ngay thói quen này đi nhé, vì nó cực kỳ có hại cho máy của bạn. Bạn cũng không nên sạc khi pin còn quá ít hay còn quá nhiều, nên sạc pin khi điện thoại ở khoảng 20-80% là tốt nhất. Tuổi thọ pin sẽ được kéo dài hơn.

5. Dùng điện thoại trong điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh

Cả 2 trường hợp nóng lạnh quá mức bình thường đều không tốt cho việc sử dụng smart phone, vì vậy, bạn nên thực sự hạn chế dùng trong điều kiện trên. Vì nó sẽ làm máy bạn dễ hỏng.

6. Không bao giờ khởi động điện thoại

sai lầm khi sử dụng điện thoại

Thực tế cho thấy, bạn nên khởi động lại điện thoại sau 1 thời gian sử dụng, điều này sẽ giúp máy không bị đơ hay giật lag. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều này nhé.

Lời kết

Đọc xong bài viết sai lầm khi sử dụng điện thoại trên, có bạn nào giật mình vì mắc phải quá nhiều “lỗi” không? Điều này không những sẽ làm cho hiệu năng điện thoại bị giảm, dễ bị hỏng mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng nữa… vậy thì phải thay đổi và khắc phục ngay trước khi quá muộn nhé. Khi các bạn sử dụng điện thoại đúng cách, nó sẽ góp phần làm cho chiếc “dế iu” được bền và an toàn hơn rất nhiều.

Related Articles

Back to top button