Ẩm thực

Những cách giúp bạn tiết kiệm giấy hiệu quả

Không chỉ ở trong môi trường văn phòng, rất nhiều nơi chúng ta thấy có hiện tượng lãng phí giấy tồn tại, họ không biết cách tiết kiệm giấy và không tái sử dụng chúng. Và một khi nhu cầu sử dụng giấy tăng, sẽ kéo theo việc sản xuất chúng. Để sản xuất được, chúng ta phải chặt rất nhiều cây. Và điều này không hề có lợi cho môi trường tự nhiên. Vậy phải làm cách nào để có thể tiết kiệm giấy hiệu quả nhất. Vậy hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Topcachlam nhé.

Tại sao chúng ta cần phải tiết kiệm giấy

image nhung cach giup ban tiet kiem giay hieu qua 165586917212119 Em Vào Bếp

Tại sao chúng ta phải tiết kiệm giấy

Để làm được gì, bắt buộc chúng ta phải có bột giấy. Và trung bình, tiệm có thể sản xuất được 1 tấn bột giấy thì chúng ta phải cần 17 cái cây. Vậy nếu một khi nhu cầu sử dụng giấy và các sản phẩm được làm từ bột giấy ngày càng tăng cao thì cây xanh bị chặt nhiều hơn và đến một ngày nào đó chúng sẽ không còn nữa. Và nếu một ngày nào đó, khi trái đất không còn một bóng cây xanh nào, liệu chúng ta có thể sống tốt, hít thở 1 bầu không khí trong lành không.

Để bảo vệ môi trường, để bảo vệ cây xanh, chúng ta hành động tiết kiệm giấy, sử dụng giấy ít hơn và cố gắng thay thế những sản phẩm khác thay vì sử dụng giấy nếu có thể. Việc sử dụng quá nhiều giấy sẽ gây ra lãng phí không cần thiết và gây áp lực lên môi trường. Hãy hành động vì một môi trường ngay bây giờ, việc tiết kiệm giấy là tiết kiệm rừng, bảo vệ môi trường.

Những cách tiết kiệm giấy

Chọn Font chữ phù hợp

Một trong những cách dễ áp dụng nhất nhưng mọi người lại thường không nghĩ tới đó là đổi font chữ. Đối với những văn bản không có yêu cầu về font chữ thì bạn nên chọn những phông chữ chiều ngang hẹp và chiều cao thấp để tiết kiệm không gian giấy. Không nên lựa chọn những font chữ quá lớn và quá đậm.

image nhung cach giup ban tiet kiem giay hieu qua 165586917337457 Em Vào Bếp

Cách tiết kiệm giấy hiệu quả

In bản thu nhỏ

Với những tài liệu cá nhân không quan trọng hình thức thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn in thu nhỏ. Lúc này bạn chỉ cần lựa chọn kích thước vừa đủ để có thể đọc được mà không cần quá chú ý tới hình thức dẫn đến lãng phí giấy.

Điều chỉnh dạng file trước khi in

Trước khi in, bạn có thể điều chỉnh các định dạng: khoảng cách giữa các dòng và khoảng cách giữa các đoạn, kích thước phông chữ, khoảng cách căn lề,…Đối với những tài liệu mang tính chất tư liệu tham khảo, bạn có thể chọn căn lề hẹp và tùy chỉnh diện tích lề sao tiết kiệm giấy in nhất.

In 2 mặt giấy

In 2 mặt có lẽ là cách tiết kiệm giấy nhất cho mọi người. Hiện nay nhiều loại máy in HP, máy in Brother đã có chế độ in hai mặt tự động nên bạn có thể tiết kiệm giấy và thời gian cùng lúc.

Tận dụng giấy đã in một mặt

Các tài liệu đã dùng xong vẫn còn một mặt trống thì bạn vẫn có thể in nội dung khác vào mặt trống của tờ giấy. Tất nhiên trong trường hợp này bạn nên note lại vì nội dung ở 2 mặt của tờ giấy sẽ không liên quan tới nhau.

image nhung cach giup ban tiet kiem giay hieu qua 165586917418267 Em Vào Bếp

Tiết kiệm giấy là bảo vệ môi trường

Tái chế giấy in đã sử dụng

Đối với những tờ giấy chỉ mới in một nửa hoặc một nhỏ ở trên, sau khi đã sử dụng xong bạn có thể sử dụng những phần còn trống của tờ giấy để làm giấy nháp, giấy note. Nếu có thời gian, bạn có thể cắt ra để làm thành tập giấy note, giấy nháp để trông thẩm mỹ hơn.

Như vậy, bài viết trên đây Topcachlam đã chia sẻ cho bạn những cách tiết kiệm giấy đơn giản và hiệu quả, đặc biệt nó rất hữu dụng cho dân văn phòng phải thường xuyên sử dụng giấy. Để bảo vệ một môi trường xanh sạch đẹp, chúng ta hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, hãy tiết kiệm giấy ngay từ bây giờ.

Topcachlam

Related Articles

Back to top button