Ẩm thực

Ngon lạ bánh mì đặc ruột chợ Đông Ba

Những chiếc bánh mì nhỏ xíu, đặc ruột được kẹp với những loại chả Huế là một trong những món ngon tại chợ Đông Ba (TP.Huế) khiến không ít ‘tín đồ’ bánh mì ngạc nhiên.

Là một trong những món quen nhưng lạ ở vùng đất của sông Hương. Cái lạ không chỉ ở hình thức mà hương vị cũng không kém phần ấn tượng.

Được bày bán khá đơn giản trong những chiếc thúng tre ở chợ Đông Ba. Trong mỗi chiếc thúng luôn có lò than phía dưới giữ nhiệt. Vì thế, bánh luôn giòn thơm như mới ra lò. Thơm ngon và đặc ruột.

image ngon la banh mi dac ruot cho dong ba 165889977594331 Em Vào Bếp

Ngon lạ bánh mì đặc ruột chợ Đông Ba

Người dân địa phương thường gọi là bánh mì đặc bởi bánh được làm đặc ruột. Bánh khá chắc chứ không xốp như bánh mì bình thường. Vỏ bánh vàng ươm khá bắt mắt. Bánh chỉ nhỏ bằng bàn tay. Nên nếu bạn muốn lấp đầy dạ dày thì hãy ăn 2 ổ trở lên nhé.

image ngon la banh mi dac ruot cho dong ba 165889977612473 Em Vào Bếp

Ngon lạ bánh mì đặc ruột chợ Đông Ba

Khác với những loại bánh mì khác, bánh không kèm các loại rau…Bánh được ăn kèm chả Huế như chả da, chả thịt, chả lụa…Người ta không chan nước sốt vào bánh mà chỉ bỏ muối ớt. Thích hợp với những bạn thích ăn khô.

Bình dị là thế nhưng hương vị thì ngon bất ngờ. Bánh giữ được vị ngon hoàn chỉnh của chả Huế vì không lẫn với những thực phẩm khác. Bánh giòn thơm, cầm vừa tay và ăn vừa miệng.

image ngon la banh mi dac ruot cho dong ba 165889977614913 Em Vào Bếp

Thơm ngon là thế nhưng lại khá rẻ và có thể mua tại bất cứ đâu. Một chiếc bánh mì không chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng. Chiếc có chả giá chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng.

Related Articles

Back to top button