Món cháoMón GàThực đơn đặc biệt

Nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé để ngon bổ dưỡng nhất

Thịt gà là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, là một loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình. Và việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho những người trong gia đình bạn thì thật là quan trọng, đặc biệt là cho các em bé. Nhưng để nấu một được một bát cháo ngon dinh dưỡng thì cũng cần tìm nguyên liệu cho phù hợp với từng cách chế biến. Với món cháo, có nhiều cách nấu khác nhau. Nhưng nếu bạn phân vân nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé để đảm bảo dinh dưỡng nhất, thì Emvaobep sẽ chia sẻ giúp cho các bạn biết cách nấu cháo thịt gà với rau ngót!

nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé

Nguyên liệu cháo thịt gà cần

  • Thịt gà
  • Gạo nếp, gạo tẻ
  • Phomai
  • Rau ngót vừa đủ

nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé

Cách nấu cháo thịt gà với rau ngót:

Bước 1: Trước tiên, bạn vo sạch gạo, rồi để ráo nước.

Thịt gà làm sạch, rồi cho vào nồi luộc chín. Khi thịt gà chín thì bạn vớt thịt gà ra và để nguội.

Bước 2: Nồi nước vừa luộc gà, bạn cho gạo vào đun nhừ thành cháo. Tận dụng nước thịt gà để nấu cháo sẽ giúp cháo ngon hơn rất nhiều.

Phần thịt gà, bạn có thể băm hoặc xay nhỏ thịt gà ra. Nấu cho trẻ nhỏ, bạn nên xay thịt gà để bé dễ ăn hơn.

Bước 3: Rau ngót 1 nắm đủ ăn, rửa sạch. Sau đó bạn cho rau ngót vào luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
Tiếp theo trộn đều thịt gà với rau ngót.

Còn phần nước luộc rau để bé uống.

Bước 4: Khi cháo đã được, bạn cho thịt gà đã trộn cùng với rau ngót và nồi cháo và trộn đều. Cuối cùng là lấy ra bát vào cho bé ăn thôi nào!

nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé

Rau ngót là một loại rau xanh tốt cho sức khỏe của bé. Rau ngót chưa vitamin A, B, C cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Khi nấu cháo, rau ngót sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, không cảm thấy ngán và giúp cho món cháo bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Với câu hỏi nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé để bổ dưỡng nhất thì có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Ngoài cách nấu cháo với rau ngót thì còn nhiều cách chế biến khác nữa. Ví dụ như nấu cháo gà với bí đỏ và khoai tây, cháo thịt gà nấu với khoai lang, hoặc cháo thịt gà nấu với cà rốt. Các loại rau củ này sẽ giúp cho món cháo ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách chế biến để thay đổi khẩu vị cho bé và bổ sung các chất cho bé được đầy đủ nhất.

Với những gì Emvaobep vừa chia sẻ, chắc chắn là bạn đã hết thắc mắc với câu hỏi nấu cháo thịt gà với rau gì cho bé để bổ dưỡng nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nấu cháo gà nhé!

Related Articles

Back to top button