Ẩm thực

Lan hồ điệp tưới nước như nào cho đúng nhất

Giống Lan được trồng phổ biến nhất hiện nay đó chính là Lan hồ điệp. Nó có thể nở hoa và sinh sống trong nhiều môi trường khác nhau và rất lâu tàn. Cũng chính vì vậy mà khi tưới nước cho Lan hồ điệp, bạn cần phải chú ý thực hiện đúng cách để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Hãy cùng đi tìm hiểu cách tưới nước cho Lan hồ điệp đúng chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tưới nước cho Lan hồ điệp

Lan ho diep tuoi nuoc nhu nao cho dung nhat Em Vào Bếp

Tưới nước cho lan hồ điệp

Tưới nước gạo

Nước vo gạo được đánh giá là một loại nước rất hữu ích trong việc trồng và chăm sóc cây lan hồ điệp. Thành phần chính trong nước gạo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tinh bột và chất chống oxy hoá….. Chính vì vậy chị sử dụng nước gạo để tưới cho Lan hồ điệp, nó sẽ phát triển và cho rau hoa vô cùng đẹp và khỏe mạnh.

Bạn chỉ cần để nước vo gạo lắng xuống khoảng 30 phút, không được để qua đêm. Sau đó bạn lấy phần nước trong ở bên trên điểm pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ: 1 nước vo gạo – 5 nước sạch. Cuối cùng bạn hãy dùng phấn nước vừa được pha loãng tôi phun trực tiếp lên rễ, thân, lá của lan hồ điệp là được.

Sử dụng các chế phẩm sinh học có vitamin B1 để tưới

Ngoài nước vo gạo, bạn có thể tưới Lan hồ điệp bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học có chứa vitamin B1. Bởi đây là thành phần có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Bạn chỉ cần pha loãng dung dịch đã lựa chọn theo tỷ lệ 1ml B1 cũng với 1 lít nước. Sau đó bạn cho vào bình phun và phun đều lên hai mặt của lá cây, lên rễ và cả giá thể trồng để cây có thể hấp thụ tốt nhất.

Khi áp dụng tới theo cách này thì bạn nên tưới định kỳ khoảng một tuần một lần và nên tưới vào buổi sáng sớm. Vào những mùa mưa nhiều thì bạn nên giảm tần suất tưới lại, chỉ cần hai tuần tưới một lần.

image lan ho diep tuoi nuoc nhu nao cho dung nhat 165398313631944 Em Vào Bếp

Cách tưới nước cho lan hồ điệp đúng nhất

Các bước thực hiện tưới Lan hồ điệp đúng cách

Bạn phải sử dụng giá thể có khả năng thấm hút tốt, nhưng cũng phải thoát nước tốt để có thể tạo độ thông thoáng cho dễ cây

Dụng cụ trồng của bạn phải có nhiều lỗ để ngăn chặn tình trạng cây bị úng nước

Lượng nước tưới cây lan hồ điệp phụ thuộc vào loại hỗn hợp bầu đất bạn sử dụng. Nếu môi trường thoát nước nhanh thì bạn có thể tưới nhiều và ngược lại

Bạn không được để rễ của một cây lan hồ điệp ngâm nước quá năm phút. Lan có thể được tưới nước khi giá thể khô nhưng không được quá khô

Bạn nên tưới nước theo các yếu tố như: nhu cầu theo mùa, giai đoạn phát triển và điều kiện môi trường

Bên cạnh việc tưới nước thì cũng phải thường xuyên bón phân cho Lan hồ điệp trong giai đoạn sinh trưởng với công thức hòa tan phù hợp với loại lan bạn trồng.

Thời gian tưới Lan hồ điệp hợp lý nhất

Bất kể loại cây nào chúng ta cũng cần phải phân chia hai mùa đó là mùa khô và mùa mưa để tưới nước sao cho hợp lý:

  • Vào mùa khô: độ ẩm trong không khí bị giảm, vậy nên bạn cần duy trì đều đặn tần suất tưới cây là khoảng 2 lần một ngày (sáng sớm và chiều mát). Việc tăng tần suất tưới Lan hồ điệp trong mùa khô sẽ cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây, giúp cây tăng trưởng và phát triển liên tục.
  • Vào mùa mưa: cây lan có thể tăng trưởng mạnh hơn vì lúc này độ ẩm trong không khí cao, vậy nên bạn cần giảm bớt tầm suất nước tưới. Bạn tưới lan 1 tuần 1 lần, tốt nhất lên tới khoảng 09.00 sáng. Khi tưới vào thời điểm này, sẽ đảm bảo cây được khô ráo, tránh hiện tượng nước động trong nách lá và gây ra tình trạng thối rữa.

image lan ho diep tuoi nuoc nhu nao cho dung nhat 165398313779998 Em Vào Bếp

Thời gian tưới nước cho lan hợp lý nhất

Như vậy, bài viết trên đây Topcachlam đã chia sẻ cho bạn cách tưới nước cho Lan hồ điệp. Để cây lan hồ điệp phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh nhất thì bạn cần phải tuân thủ những cách tưới nước đúng kỹ thuật. Chúc các bạn thành công.

Topcachlam

Related Articles

Back to top button