Quán Cà Phê

Ka Cộng Cà Phê – Thêm một chốn xưa cũ cho người thích hoài niệm

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158623615151 Em Vào Bếp

Nằm trên đường Hà Bổng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Ka Cộng vừa mở cửa khai trương hôm 6/9, mặc dù đã khai trương nhưng quán vẫn đang quá trình hoàn thiện. Cũng giống với những quán cà phê mang đậm phong cách hoài niệm của Việt Nam, Ka Cộng cũng mang một nét xưa, một phần cũ ở trong hơi thở của quán.

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158623756059 Em Vào Bếp

Toàn bộ kiến trúc của Ka Cộng được anh chủ quán tự mình thiết kế. Cũng giống như chuỗi cà phê Cộng, tại Ka Cộng quán lấy màu xanh bộ đội làm màu chủ đạo của quán, những vật trang trí trong quán đều là những vật dụng quen thuộc của ngày xa xưa như ti vi đen trắng, đèn, đồng hồ, điện thoại bàn xoay số…tạo nên không gian xưa cũ cho Ka Cộng. Ka Cộng đem đến cho khách những gì gần gũi nhất, đơn sơ mà giản dị từ những chiếc ghế gỗ thời xưa, những chiếc bàn máy may, những bình hoa khô, những bức ảnh đen trắng hay chiếc nơm đặt trong góc quán đều mang một phong cách trang trí rất xưa, bình dị và đời thường. Tất cả kiểu cách trang trí được sắp đặt một cách tinh tế tạo nên bức tranh đa phong cách đối với từng góc nhìn. Quán còn có một giá sách mà ở trên đó là những cuốn sách đã nhuộm màu cũ kỹ, dành cho những ai muốn vùi đầu vào trang sách khi nhâm nhi tách cà phê.

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158623840343 Em Vào Bếp

Ka Cộng cà phê nổi bật bởi sự nhẹ nhàng và trầm lắng, đó là nơi khách tìm đến như một điểm dừng chân để quay lại quá khứ, để tìm lại một chút gì đó đã qua. Ka Cộng như là một điểm kết nối, điểm kết nối của không gian và thời gian, giữa hiện tại và quá khứ, và như một cỗ máy thời gian mang chúng ta về thuở xa xưa.

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158623883597 Em Vào Bếp
image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158623954585 Em Vào Bếp

Điều đặc biệt khi đến Ka Cộng khác hẳn với những quán cà phê mang phong cách xưa cũ đó là kiểu thiết kế kết hợp giữa xưa cũ và kiểu thiết kế mang phong cách Bắc Âu. Vào Ka Cộng bạn sẽ thấy căn phòng dành riêng cho người hút thuốc được ngăn cách bằng tường gỗ mang phong cách Bắc Âu hay là quầy bar pha chế mạng đậm nhất phong cách Bắc Âu, đảm bảo rằng bạn sẽ chưa thấy được quầy bar pha chế nào đặc biệt như ở Ka Cộng.

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158624092061 Em Vào Bếp
image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158624043371 Em Vào Bếp image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158624178002 Em Vào Bếp

Đồ uống ở Ka Cộng khá phong phú, giá cả theo mình thấy là khá phải chăng phù hợp với địa thế tuyệt vời của quán. Mình đã thử ly trà đào váng sữa ở Ka Cộng, nói chung uống khá là ổn, đào rất tươi, uống vào có vị sả tươi thoang thoảng và không hề bị ngấy. Bạn thử đến Ka Cộng và thưởng thức đồ uống với những công thức kết hợp mới lạ này nhé.

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158624148439 Em Vào Bếp

Không gian Ka Cộng cực kỳ thoáng đãng, được chia làm 2, một trong nhà và một ngoài trời, ở trong Ka Cộng có 2 tầng bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ cho bản thân, còn đối với ở ngoài, bạn có thể ngồi nhâm nhi cà phê và ngắm trời mây, đường phố. Trên tầng 2 cách bố trí một hàng bàn ghế quay ra ngoài khung cửa sổ để người ngồi uống cà phê có thể nhìn ra bên ngoài từ trên cao. Bên cạnh đó không gian ở ngoài Ka Cộng còn có bức tường được vẽ bằng những hình ảnh vui, hoài niệm là nơi lý tưởng cho bạn check in sống ảo.

image ka cong ca phe them mot chon xua cu cho nguoi thich hoai niem 165158624234204 Em Vào Bếp

Nếu bạn quá quen thuộc với những quán cà phê mang đậm phong cách cũ kỹ, vậy thì bạn nên ghé đến Ka Cộng để thấy rõ cái mới hơn trong phong cách thiết kế của quán. Phong cách cổ xưa của Việt Nam kết hợp với phong cách thiết kế mang đậm Bắc Âu là sự kết thú vị sẽ đem đến sự cảm nhận khác hơn hương vị xưa cũ. Ka Cộng như một điểm đến mới cho chuỗi quán cà phê mang kiểu cách hoài niệm, lại thêm một chốn ngày xưa cho chúng ta tìm đến.

Related Articles

Back to top button