Sức khỏe và dinh dưỡng

Jordan Yeoh Fitness Channel – Viên ngọc mới trong làng Home Workout

Trong thời điểm dịch bệnh, hẳn các phòng tập và khu tập luyện ngoài trời (outside gym) đang trở nên xa vời với hầu hết mọi người. Vì vậy, các channel về fitness và lifestyle trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook trở nên quen thuộc với những người yêu thể hình nói chung. Tuy nhiên, một kênh fitness cần nhiều yếu tố để trở nên hữu dụng với người xem, và Jordan Yeoh fitness là một trong những kênh fitness mà mình, một người đi tập theo hướng Men Physique, cảm thấy vô cùng hữu dụng.

Đôi nét về Jordan Yeoh

Jordan Yeoh là một huấn luyện viên cá nhân. Anh từng bị gầy đến mức khó tin do chứng khó hấp thụ thức ăn, cũng như có mặc cảm ngoại hình sâu sắc khi để bản thân béo quá mức. Câu chuyện về Jordan thay đổi khi anh bắt đầu tập luyện 5 ngày một tuần để trở thành một huấn luyện viên. Các bài tập của anh thiên về việc tiêu hao calo một cách có hệ thống và được sắp xếp theo các bậc giúp người xem dễ dàng hình dung mức độ của bản thân. Trên hết, Jordan luôn chia sẻ mọi thứ có thể nhằm giúp mọi người không mắc vào những trải nghiệm mà anh đã có thời còn trẻ.

image jordan yeoh fitness channel vien ngoc moi trong lang home workout 165807680894768 Em Vào Bếp

Jordan Yeoh (Ảnh: Internet).

image jordan yeoh fitness channel vien ngoc moi trong lang home workout 165807681068301 Em Vào Bếp

Jordan Yeoh (Ảnh: Internet).

image jordan yeoh fitness channel vien ngoc moi trong lang home workout 165807681034095 Em Vào Bếp

Jordan Yeoh (Ảnh: Internet).

Jordan Yeoh Fitness – Vì một thể hình tốt hơn

Và trọng tâm của ngày hôm nay, kênh YouTube Jordan Yeoh Fitness, được tạo nên với tâm huyết của Jordan để mọi người có thể tìm ra những phương pháp tập phù hợp với bản thân. Hôm nay mình sẽ đi vào phân tích các level tập đã có sẵn trong kênh, nhằm giúp mọi người tìm được mức tập hợp lý.

Level 0-2.5 Beginners

Đúng như cái tên của nó, level beginners gồm các bài tập nhẹ nhàng được liên kết với nhau tạo nên một series thân thiện với mọi người. Level này có thể được sử dụng như một set tập sau các buổi pump (trong set pull-push-leg) hoặc các bài khởi động để làm nóng cơ thể.

image jordan yeoh fitness channel vien ngoc moi trong lang home workout 165807681124293 Em Vào Bếp

Level beginner của Jordan Yeoh (Ảnh: Internet).

Ngoài ra, đây có thể là set tập chủ chốt cho những người mới bắt đầu xây dựng chế độ tập luyện cũng như những người đang thừa cân muốn “get in shape” nhưng chưa có cơ hội xây dựng sức mạnh. Nhìn chung, những set tập này vô cùng phổ thông và mọi người đều có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Số calo đốt trong các set tập ở level này rơi vào 100-200 Calo trong tầm 25-30 phút tập. Một video mẫu cho mức tập này:

Level 2.5-4 Intermediate

Đến level này, các bài tập gần như là gấp đôi với mức đầu tiên, cùng thời gian nghỉ bị cắt xén nghiêm trọng. Mục tiêu của các bài tập này là giúp người tập đốt một lượng năng lượng lớn và xây dựng cơ bắp cũng như rèn luyện một tính kỉ luật nhất định với các quãng nghỉ chỉ 2 đến 3 phút.

Các bài tập này có thể được sử dụng vào buổi sáng để đốt lượng mỡ đã được cô lập sau giấc ngủ. Người tập cũng cần phải có khả năng thực hiện các bài tập body weight nhất định như air squat, các biến thể push-ups và đặc biệt là burpee. Nhìn chung, các bài tập dạng này vô cùng phù hợp để cutting, trong khi vẫn có thể giữ được khối lượng cơ đã xây dựng được. Tuy nhiên, người tập nên có ít nhất 6 tháng tập luyện, nhằm kiểm soát được hơi thở và có kỷ luật để tiếp tục tập luyện. Lượng calo đốt được là khoảng 400+ calo trong 25-30 phút tập. Mọi người có thể tham khảo tại video mà mình rất hay tập vào buổi sáng:

Level 4.5-6 Advanced calisthenis-bodyweight training

Tại level này, người tập sẽ trải qua 30 phút dài nhất cuộc đời mình. Các bài tập ở level này chủ yếu là các bài bật nhảy, hít đất cao cấp với quãng nghỉ rất ngắn. Set tập ở level này mang lại khả năng đốt mỡ tuyệt vời và khả năng xây dựng cơ bắp ấn tượng. Những người lên tới level này đã biết cách ăn uống và phân bố việc tập luyện hợp lý để đạt hiệu quả tối đa cho việc xây dựng cơ bắp và đốt mỡ.

Nhìn chung, các bài tập high intensity interval training (HIIT) là một giải pháp tuyệt vời khi không có tạ để thực hiện các bài kháng lực. Lượng calo đốt được trong các set tập này là 600+ calo trong 25-30 phút tập. Một ví dụ cho việc đốt hết 1 cái pizza trong 30 phút:

Các series khác từ Jordan Yeoh Fitness

21 Days Fitness Challenge

Challenge này, đúng như cái tên của nó, kéo dài 21 ngày với những bài tập khác nhau cho từng ngày, từng ngày sẽ có hướng dẫn cụ thể, được chia theo lịch tập xen kẽ để các nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Challenge này có thể giúp mọi người hiểu về cách chia lịch tập sao cho hợp lý, cũng như không quá khó để theo kịp tiến độ lịch tập.

Bodyweight Training For Muscle Gain

Đây là dạng bài tập khá đặc biệt, riêng bài tập dạng này chỉ thiên về xây dựng sức mạnh và độ bền cơ bắp, cũng như siết và cắt nét các khối cơ. Đặc điểm chung của set tập này là dạng bài tập ít số reps, nhưng rất khó làm và dễ gây mệt mỏi, đau nhức. Sau các set tập này, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cũng như nghỉ ngơi và giãn cơ để cơ bắp được hồi phục và phát triển.

Kết

Đây là channel về fitness rất hay, chi tiết cũng như hiệu quả với những bài tập đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng và trên hết là hoàn toàn miễn phí. Nhìn chung, đây là channel mà tất cả mọi người nên ghé qua và trải nghiệm.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Related Articles

Back to top button