Món cháoMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Hướng dẫn cách nấu cháo ngon cho bé 7 tháng tuổi

Bé bước sang độ tuổi 6 tháng tuổi là đã có thể tập cho bé ăn dặm, tuy nhiên không nên cho bé ăn nhiều, tại giai đoạn này chỉ nên cho bé ăn từng ít một chủ yếu là tập nuốt và làm quen với thìa. Trẻ 7 tháng tuổi cũng như 6 tháng tuổi mà thôi, chỉ mới trải qua 1 tháng ăn dặm thì bé vẫn chưa được làm quen nhiều nên quá trình nấu cháo cho bé cũng tương tự như khi bé mới 6 tháng tuổi. Tuy nhiên thì khi bé bước sang 7 tháng tuổi thì mẹ phải cung cấp thêm quá trình dinh dưỡng cho con, cho con ăn nhiều hơn một chút. Nhưng một điều mà các mẹ không thể quên đấy là thường xuyên thay đổi các món cháo hằng ngày cho bé. Phải thường xuyên thay đổi thì bé mới ăn ngon miệng được, khi bé ăn ngon miệng thì quá trình hấp thụ của bé cũng diễn ra tốt hơn. Ngày hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo ngon cho bé 7 tháng tuổi sao cho bổ dưỡng nhất mà bé ăn còn ngon miệng nữa. Bắt đầu thôi.

cách nấu cháo ngon cho bé 7 tháng tuổi 1

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo ngon cho bé 7 tháng tuổi

 1. Lựa chọn thực phẩm: Đối với gạo thì nên chọn loại gạo hữu cơ, nhất là những loại thực phẩm nào có sẵn từ thiên nhiên.
 2. Cách nấu cháo: Cháo nấu phải thật nhừ, muốn thật nhừ thì bạn nên chọn thực phẩm nào mềm một chút, và khi nấu chín thì xay nhuyễn mới được cho bé ăn.
 3. Cách cho bé ăn: Cho ăn từng chút một, không nên cho ăn quá nhiều. Nếu bé không muốn ăn nữa thì cũng không được ép, nếu ép quá sẽ làm cho bé không muốn ăn cho những bữa cháo tiếp theo nữa.

Cách nấu cháo cá cho bé 7 tháng tuổi:

cách nấu cháo ngon cho bé 7 tháng tuổi 2

Nguyên liệu:

 • Cá lóc: 100 gram
 • Gạo: 40 gram
 • Rau dền: 30 gram
 • Hành lá
 • Rượu trắng
 • Chanh tươi
 • Hành tím
 • Gia vị cần thiết

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá lóc mua về rửa sạch.

– Gạo vo sạch, nhặt sạn và để ráo.

– Rau rền thái nhỏ.

– Hành lá thái khúc.

– Hành lá thái lát.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Cá sau khi đã làm sạch bạn cắt khoanh rồi luộc chín.

Bước 2: Sau khi cá đã chín, bạn vớt cá ra rồi gỡ phần xương và thịt riêng, đổ gạo xuống nấu đến khi cháo nhừ. Phần thịt đem xào cùng 1 nửa hành tím, số nửa hành tim còn lại đem phi thơm để riêng.

Bước 3: Khi cháo nhừ, bạn cho tất cả các nguyên liệu xuống, đảo đều đun thêm 5 phút thì nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, rắc lên hành phi, hành lá, tiêu bột cho món cháo thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm rau thơm khác như: rau răm, rau ngò rí…. tùy theo khẩu vị sở thích, hoặc thêm 1 số nguyên liệu như đậu xanh, cà rốt…

Lời kết: Cách nấu cháo ngon cho bé 7 tháng tuổi thật đơn giản phải không các mẹ. Nếu chịu khó học học tìm tòi mọi thứ thì việc chăm con không có gì khó khăn hết các mẹ nhỉ.

Related Articles

Back to top button