Quán Cà Phê

Điều khiến tiệm cà phê Mắt Biếc trở nên nổi tiếng ở Huế

Từ một tiệm cà phê bình dân, quán nước giản dị ở Huế mang tên bộ phim nổi tiếng “Mắt Biếc” trở nên nổi tiếng, thu hút giới trẻ tới check-in, khám phá.

image dieu khien tiem ca phe mat biec tro nen noi tieng o hue 165884069611271 Em Vào Bếp

Trước khi được chọn làm bối cảnh trong phim, ngôi nhà được cô Mai, chủ sở hữu sử dụng để bán cà phê vỉa hè. Sau khi bộ phim của đạo diễn Victor Vũ công chiếu và nhanh chóng phủ sóng khắp các phòng vé, nhiều vị khách đến xin chụp ảnh, tham quan căn nhà, chủ nhà đã quyết định sửa sang lại và đổi tên thành tiệm cà phê Mắt Biếc.

image dieu khien tiem ca phe mat biec tro nen noi tieng o hue 165884069724325 Em Vào Bếp

Không gian quán rộng rãi, phù hợp cho những buổi gặp mặt nhóm bạn hoặc gia đình đông người. Tới đây, bạn có thể chụp những bức ảnh dịu dàng, mang đậm phong cách thập niên 70 cùng tà áo dài trắng thướt tha. Trong đó, khu vực phía trước quán cà phê là góc chụp được nhiều bạn trẻ yêu thích.

image dieu khien tiem ca phe mat biec tro nen noi tieng o hue 165884069811125 Em Vào Bếp

Không chỉ thu hút giới trẻ vì bối cảnh nhà của Hà Lan trong phim không bị thay đổi nhiều so với thực tế, tiệm cà phê còn khiến du khách ấn tượng bởi cách bài trí hoài cổ, đậm phong cách vintage với bộ bàn ghế gỗ hay nền gạch vẽ họa tiết xưa cũ.

image dieu khien tiem ca phe mat biec tro nen noi tieng o hue 165884069932454 Em Vào Bếp

Các vật dụng giản dị, đơn sơ như bộ loa đài, đồng hồ treo tường, khung ảnh kỷ niệm… được trang trí bên trong tiệm cà phê cũng khiến bạn ngỡ như đang ngược về quá khứ của những năm xưa cũ. Các bạn trẻ tới đây ngoài check-in, chụp hình còn đàn hát cho nhau nghe bằng cây guitar có sẵn trong quán.

image dieu khien tiem ca phe mat biec tro nen noi tieng o hue 165884069979106 Em Vào Bếp

Ngoài tiệm cà phê Mắt Biếc, du khách có thể tới cây cầu bên bờ sông nổi tiếng trong bộ phim để tham quan. Bối cảnh này cũng được giới trẻ ưa chuộng, lựa chọn để chụp hình. Khu phố cổ Bao Vinh cũng sở hữu nhiều góc chụp khác hấp dẫn để bạn ghé đến tham quan, check-in, cảm nhận hơi thở xưa cũ giữa nhịp sống hiện đại dịp đầu năm ở Huế.

Related Articles

Back to top button