Món cháoMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Cùng Emvaobep tìm hiểu cách nấu cháo nhuyễn cho bé nào các mẹ

Mỗi món cháo có một hương vị khác nhau và có nguồn dinh dưỡng khác nhau. Mỗi độ tuổi mẹ lại có một cách nấu cháo khác nhau cho bé, từ 6 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi bé phải ăn cháo xay nhuyễn và hơi loãng, còn từ 12 tháng tuổi trở đi thì bé có thể ăn cháo nguyên lại rồi. Nhưng dù ở độ tuổi nào thì các mẹ cũng phải nấu thật nhừ và nhuyễn thì mới cho bé ăn được. Các bạn cũng biết đấy, để nấu được nồi cháo thật nhuyễn theo cách thông thường thì rất tốn thời gian mới được một nồi cháo như ý. Vậy hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo nhuyễn cho bé nhé. Cùng vào bếp thôi.

cách nấu cháo nhuyễn cho bé 1

Nguyên liệu cần có

Gạo tẻ, nước, có thể thêm các nguyên liệu dinh dưỡng khác như chất khoáng và vitamin từ rau củ.

Nhưng hôm nay mình chỉ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo trắng. Còn bạn nào nấu món cháo dinh dưỡng khác thì cũng đều tương tự nhé. Bạn chỉ cần cho thêm các nguyên liệu khác vào cùng là có ngay món cháo mới rồi.

Các cách nấu cháo nhuyễn cho bé

Cách 1: Cách nấu cháo nhuyễn cho bé nhờ ngăn đã tủ lạnh:

cách nấu cháo nhuyễn cho bé 2

Bí quyết tuyệt vời để nấu cháo trong 10 phút là bước bảo quản gạo trong tủ lạnh trước. Vo gạo, để ráo nước, cho vào túi nilon và để trong ngăn đá ít nhất 4 tiếng. Chất ẩm trong gạo sẽ đông lại, hạt gạo sẽ nứt và thời gian nấu sẽ nhanh hơn. Sau đó cho gạo đã “đóng băng” vào nước sôi nấu trong 10 phút là có ngay bát cháo nhuyễn nhừ. Nhớ khuấy đều để gạo không vón cục và tránh tình trạng cháo bị cháy nhé.

Cách 2: Cách nấu cháo nhuyễn cho bé nhờ muối

cách nấu cháo nhuyễn cho bé 3

Chắc ai cũng khá bất ngờ vì muối có thể làm nhừ cháo nhanh đến như vậy. Đấy chính là khi bạn vo gạo rồi, cho nước vào nồi cùng gạo rồi ninh. Khi ninh bạn chỉ cần cho một ít muối vào rồi tiếp tục ninh, chắc chắn rằng khi bạn cho thêm một ít muối vào thì thời gian nấu sẽ giảm đi gấp đôi. Chỉ cần bạn ninh trong 10 phút là có ngay bát cháo nhuyễn nhừ. Nhớ khuấy đều để gạo không vón cục và không bị cháy nhé.

Cách 3: Cách nấu cháo nhuyễn cho bé nhờ ngâm gạo:

cách nấu cháo nhuyễn cho bé 4

Cũng giống như các bước nấu cháo trên, cách nấu cháo nhanh nhừ nhờ ngâm gạo trước khi nấu này chắc rằng cũng rất nhiều người hay áp dụng. Đấy chính là khi đã chuẩn bị gạo, ngoài việc vo gạo rồi bỏ ngay vào nồi nấu thì hôm nay bạn ngâm gạo trong nước trước khoảng 30 phút rồi mới bắc lên nồi nấu. Cách nấu cháo này sẽ giúp cho các bạn đỡ tốn gas, và thời gian nấu cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

Lưu ý: Để nấu cháo nhanh nhuyễn và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn chỉ cần áp dụng một trong ba cách mình vừa hướng dẫn trên hoặc cả ba cũng đều được nhé.

Lời kết: Các cách nấu cháo nhuyễn cho bé thật đơn giản phải không các mẹ. Thay vì vẫn dữ nguyên cách nấu cháo thông thường hằng ngày mà bạn nhay áp dụng, thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu cháo nhuyễn cho bé mà mình vừa chia sẻ xem sao nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button