Ẩm thực

Công thức nước ép dâu tây tốt cho sức khỏe

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887132383 Em Vào Bếp

Giữ nước suốt cả mùa hè với công thức nước ép dâu tây 5 thành phần tốt cho sức khỏe này. Chúng tôi sẽ tiết lộ những bí quyết để làm một thức uống trái cây tươi mát mà bạn có thể thưởng thức mỗi ngày!

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887381487 Em Vào Bếp

Công thức nước ép dâu tây này chỉ cần một số ít nguyên liệu nhưng lại tạo ra một thức uống thơm ngon lành mạnh lại hợp với mùa hè! Hãy thử ngay công thức dưới đây nhé!

Thành phần

340g dâu tây, bỏ cuống 60g đường 15ml nước cốt chanh 30g lá bạc hà 360ml nước
Đá viên (nếu muốn)

Một chút nước lọc làm cho nước ép bớt cô đặc, bớt nhớt và nhạt miệng hơn.

Chúng tôi đã sử dụng đá trong công thức này, nhưng lưu ý rằng nó sẽ làm loãng nước trái cây khi nó tan chảy nếu không dùng ngay. Vì vậy hãy thêm đá viên khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức nó ngay lập tức.

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887490616 Em Vào Bếp

Công thức nước ép dâu tây

1. Xay nguyên liệu. Cho dâu tây, đường, nước cốt chanh, lá bạc hà và nước lọc vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn.

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887554607 Em Vào Bếp

2. Lọc lấy nước cốt. Rây mịn qua một chiếc bát. Đổ phần nước cốt vào rây và lọc để lấy phần nước trong hơn. Bỏ bã vỏ và hạt.

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887524597 Em Vào Bếp

3. Phục vụ: Chia thành bốn ly. Thêm đá và phục vụ.

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887624307 Em Vào Bếp

Nước ép dâu tây tươi có thể để được đến 2 ngày trong tủ lạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản nó trong hộp kín, chai hoặc lọ để làm chậm quá trình oxy hóa. Nếu nước cốt bị tách lớp, chỉ cần khuấy nhanh để nước trở lại trạng thái ban đầu.

Lợi ích của nước ép dâu tây

Nước ép dâu tây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi. Sự khác biệt chính là nước trái cây không có bất kỳ chất xơ nào. Tuy nhiên, bạn vẫn giữ lại đủ chất dinh dưỡng để làm cho nước ép trở nên đáng giá.

1. Vì sức khỏe

Đầu tiên, nước ép dâu tây nguyên chất không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản. Nghiên cứu cho thấy một số chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của tuyến giáp, đặc biệt là ở trẻ em.

Với những phát hiện này, đó là một nguyên tắc chung để sống khỏe bằng cách “càng tươi, càng tốt”. Ăn trái cây tươi và rau bất cứ khi nào có thể để duy trì sức khỏe tuyệt vời.

Nước ép dâu tây này cũng chỉ chứa ba thìa cà phê đường bổ sung cho mỗi khẩu phần. Nói cách khác, đó là 33% đối với nam giới và 50% đối với phụ nữ về lượng đường được khuyến nghị trong chế độ ăn 2.000 calo.

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887772692 Em Vào Bếp

2. Tốt cho da

Một lợi thế đáng kể của thức uống này là những lợi ích tiềm năng liên quan đến da có nguồn gốc từ Vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa liên quan đến nhiều chức năng giúp cơ thể khỏe mạnh, bao gồm cả việc bảo vệ da.

Với hơn 50% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày trong mỗi khẩu phần trong thức uống này, bạn có thể sớm uống theo cách của mình để có làn da khỏe mạnh hơn.

3. Giảm cân

Chúng ta không thể giảm cân bằng cách chỉ kết hợp nước ép trái cây hoặc rau quả vào chế độ ăn của mình. Nhưng vì nước ép dâu tây có thể chữa được chứng ngọt răng, bạn có thể thưởng thức nó khi cảm giác thèm ăn dâng lên và tránh nhúng tay vào hộp đồ ăn nhẹ đầy đường.

Điều này giúp hạn chế lượng đường và tổng lượng calo của bạn. Cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh hướng đến giảm cân, bạn có thể bắt đầu thấy những cân nặng đó giảm nhanh hơn bạn nghĩ.

image cong thuc nuoc ep dau tay tot cho suc khoe 165720887753143 Em Vào Bếp

Xem thêm

  • Công thức nước ép gừng táo cà rốt tăng cường thị lực

Related Articles

Back to top button