Mẹo vặt

Cách vẽ capuchino đơn giản và một số lưu ý để có ly capuchino đúng chuẩn

Nếu bạn đang muốn tự làm và trang trí cho mình món thức uống là một ly capuchino chuẩn vị tại nhà thì không nên bỏ qua bài viết này đâu đấy! Hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep mách bạn cách vẽ capuchino đơn giản và một số lưu ý để có một ly capuchino đúng chuẩn ngay nhé!

1 Cách pha và vẽ capuchino đơn giản

Capuchino thường được trang trí đơn giản bởi lớp bọt sữa và rắc thêm bột cacao, bột quế,… Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến tấu một chút bằng cách vẽ họa tiết từ sữa đánh tương tự như cách trang trí latte để tăng thêm phần đẹp mắt.

Bạn hãy tham khảo các bước làm sau đây để pha và trang trí vẽ hình trái tim cho một ly capuchino chuẩn vị và đẹp mắt.

Cách pha và vẽ capuchino đơn giản

Bước 1: Bạn cho 8gr cà phê vào tay pha cà phê (porta/ portafilter) và dùng tamper nén chặt tay. Tiếp đến, bạn lắp tay pha cà phê vào máy và nhấn nút để máy hoạt động. Bạn sẽ thu được 30ml cà phê espresso.

Cách pha và vẽ capuchino đơn giản

Bước 2: Bạn rót vào ca inox khoảng 120ml sữa tươi rồi đặt vòi đánh sữa chìm xuống dưới bề mặt sữa khoảng 1cm. Sau đó mở van vòi hơi để đánh sữa từ 10 – 15 giây.

Cách pha và vẽ capuchino đơn giản

Bước 3: Tay trái bạn cầm tách cà phê espresso nghiêng khoảng 45 độ, tay phải cầm ca sữa vừa đánh và từ từ rót sữa vào giữa tách.

Lúc này, bạn vừa rót vừa lắc nhẹ ca sữa để tạo hình trang trí ly capuchino theo ý muốn. Sau khi tạo hình xong, bạn có thể rắc thêm một ít bộ cacao hoặc bột quế nếu thích nhé.

Cách pha và vẽ capuchino đơn giản

2 Một số lưu ý để có ly capuchino ngon đúng chuẩn

  • Chọn mua cà phê đảm bảo chất lượng, vẫn giữ hương thơm đặc trưng, không bị mốc hay ẩm.
  • Nên sử dụng nước pha cà phê là nước lọc thay vì nước máy hay nước giếng.
  • Loại sữa dùng để đánh nên là sữa thanh trùng không đường và nên sử dụng sữa tươi được bảo quản lạnh có có nhiệt độ khoảng 4 – 6 độ C sẽ giúp sữa đánh mịn dễ dàng và ngon hơn.
  • Bạn có thể dùng bút vẽ latte art hoặc một que tăm để tạo các hình vẽ nghệ thuật, cầu kỳ hơn.
  • Nên chọn ly sứ hoặc tách có thành dày. Đồng thời làm nóng tách trước khi cho cà phê và bọt sữa vào để capuchino giữ được độ nóng lâu hơn.

Một số lưu ý để có ly capuchino ngon đúng chuẩn

review noi com dien tu ap suat dung de nau che tipsnote Em Vào Bếp

Trên đây là bài viết về cách vẽ capuchino đơn giản và một số lưu ý để có ly capuchino đúng chuẩn. Mong rằng bạn đã có thể dễ dàng tự tay chế biến và trang trí món thức uống ngon lành này ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button