Món cháoMón ngon mỗi ngày

Cách nấu cháo thịt lợn cho bé bổ dưỡng nhất mà các mẹ cần tìm hiểu

Những đứa trẻ vừa sinh ra thì cần được bổ sung nguồn dưỡng chất đầy đủ để bé được phát triển hoàn thiện và nhanh chóng nhất. Nhất là bé ở độ tuổi ăn dặm. Trẻ mới bắt đầu vào 6 tháng tuổi là ăn dặm. Ở độ tuổi này các mẹ cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của con mình rất nhiều hơn. Bởi những đứa trẻ ở độ tuổi ăn dặm thì cần phải chọn những loại cháo giàu chất dinh dưỡng thì bé mới nhanh chóng phát triển được. Chính vì thế các mẹ cần tìm hiểu kỹ hơn các tác dụng của các loại cháo để nấu cho con mình nhé. Mỗi loại cháo là một loại thực phẩm khác nhau, bổ sung chất dinh dưỡng khác nhau cho trẻ. Và việc thay đổi các món cháo hằng ngày cũng rất quan trọng đấy. Hơn nữa ở độ tuổi bé ăn dặm cũng chính là độ tuổi bé mọc răng nên việc ăn uống của bé rất khó khăn. Chính vì thế các mẹ cần phải hiểu rõ tâm lí của bé để nấu cho bé món cháo yêu thích để có thể ăn được nhiều hơn. Và các mẹ cần chú ý lựa chọn các phần thịt, cá, rau củ tươi, ưu tiên các phần thịt mềm. Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn kỹ hơn cho các bạn cách nấu cháo thịt lợn cho bé mới ăn dặm nhé. Hôm nay mình sẽ chọn cách nấu cháo chân giò nhé. Cùng vào bếp thôi.

cách nấu cháo thịt lợn cho bé 1

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo thịt lợn cho bé gồm:

  • 1 chân giò lợn( nên chọn chân giò của lợn đang non sẽ giàu chất dinh dưỡng hơn)
  • 100gam gạo tẻ ( bạn có thể thêm hoặc bớt tùy vào nhu cầu ăn của gia đình)
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu:

-Chân giò khi mua về cạo sạch lông rồi rửa sạch, sau đó hơ qua lửa để giảm bớt được mùi hôi.

-Gạo tẻ mang vo kỹ cho sạch rồi để ráo nước.

cách nấu cháo thịt lợn cho bé 2

-Hành lá, rau thơm làm sạch rồi thái nhỏ.

-Chuẩn bị sẵn các gia vị rồi bỏ ra từng bát riêng.

Các bước thực hiện cách nấu cháo thịt lợn cho bé là cháo chân giò:

Bước 1: Chân giò được làm và rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn, cho vào nồi đổ nước ngập móng giò và hầm với lửa nhỏ.

Bước 2: Khi thấy giò heo được hầm đã bắt đầu nhừ, bạn cho gạo đã được ngâm ở trên vào nồi giò heo đang hầm và tiếp tục hầm cho tới khi cả giò heo và gạo đều chín mềm. Để cháo ăn ngon bạn nên hầm thật kỹ.

cách nấu cháo thịt lợn cho bé 3

 

Bước 3: Khi cháo nhừ và chân giò cũng đã nhừ thì bạn tắt bếp. Sau đó bạn cho hành lá và rau thơm vào trộn đều là có thể ăn được rồi.

Lời kết: Cách nấu cháo thịt lợn cho bé có đơn giản không mọi người. Chỉ với 3 bước làm đơn giản là bạn đã có ngay món cháo đầy dinh dưỡng cho bé rồi. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay để làm nào. Chúc bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button