Món cháoMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Cùng Emvaobep tìm hiểu cách nấu cháo ngon cho bé 8 tháng tuổi nào

Trẻ bắt đầu ăn dặm khi bước vào 6 tháng tuổi. Khi bước sang tháng tuổi thứ 8 cũng vậy, vẫn phải ăn cháo xay, mỗi bữa cháo vẫn phải chăm chút từng tí một. Vì bé mới tập ăn nên các bà mẹ chỉ giám cho ăn từng chút một, không giám cho ăn nhiều, đấy là một điều hoàn toàn đúng đắn. Bởi vì đang là một đứa bé mọi bữa ăn thường ngày hoàn toàn bằng sữa mẹ thì bây giờ bị thay bằng những món cháo nên cũng khá khó thích nghi. Chính vì thế thì những món cháo phải nấu thật ngon, nguồn dinh dưỡng phải thật dồi dào ngang với sữa mẹ thì bé mới mới phát triển đều đặn được. Một điều mà các mẹ không thể quên, muốn bé ăn ngon miệng, không bị chán thì phải thường xuyên thay đổi các món cháo dù bé ở độ tuổi nào đi nữa. Hôm nay thì mình muốn giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo ngon cho bé 8 tháng tuổi để bé ăn ngon miệng nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

cách nấu cháo ngon cho bé 8 tháng tuổi 1

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo ngon cho bé 8 tháng tuổi

  1. Lựa chọn thực phẩm: Đối với gạo thì nên chọn loại gạo hữu cơ, nhất là những loại thực phẩm nào có sẵn từ thiên nhiên. Còn đối với các thực phẩm chất đạm thì nên chọn loại thực phẩm mềm để ninh dễ nhừ hơn.
  2. Cách nấu cháo: Cháo nấu phải thật nhừ, muốn thật nhừ thì bạn nên chọn thực phẩm nào mềm một chút, và khi nấu chín thì xay nhuyễn mới được cho bé ăn. tránh nhiều trường hợp xấu xảy ra
  3. Cách cho bé ăn: Cho ăn từng chút một, không nên cho ăn quá nhiều. Nếu bé không muốn ăn nữa thì cũng không được ép, nếu ép quá sẽ làm cho bé không muốn ăn cho những bữa cháo tiếp theo nữa.

Cách nấu cháo gan gà, khoai lang cho bé 8 tháng tuổi

cách nấu cháo ngon cho bé 8 tháng tuổi 2

Nguyên liệu gồm: Gạo tẻ, gan gà, khoai lang, dầu ăn và nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu:

– Gạo tẻ vo sơ qua rồi để ráo nước. Nếu bạn muốn nấu gạo nhanh nhừ hãy ngâm gạo trước 30 phút.

– Gan gà rửa sạch rồi thái lát nhỏ sau đó băm nhuyễn.

– Khoai lang gọt sạch vỏ rồi thái hình hạt lựu.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn cho gạo vào nồi cùng 1 lượng nước vừa đủ nấu nhừ.

Bước 2: Sau khi cháo đã nhừ bạn cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi khoảng 2 đến 3 phút đến khi nhừ là được. Rồi nêm gia vị sao cho vừa đủ.

Bước 3: Cuối cung khi cháo đã chín bạn cho một chút dầu ăn nữa là bạn đã có một nồi cháo gan gà khoai lang thơm ngon cho bé.

Lời kết: Đây là một số điều mà mình muốn chia sẻ tới các bạn khi thực hiện cách nấu cháo ngon cho bé 8 tháng tuổi. Tuy đơn giản vậy thôi nhưng nó lại rất quan trọng đấy nhé. Bạn còn chân chừ gì mà không lưu ngay vào giấy nhớ của mình đi thôi.

Related Articles

Back to top button