Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Cho bé ăn dặm luôn là nhiệm vụ khó khăn đối với tất cả các mẹ bỉm sữa. Ngoài đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm ăn dặm cần phải phù hợp với khẩu vị và sở thích của bé. Hãy theo chúng tôi vào bếp để biến những bữa ăn dặm trở thành niềm vui hưởng thụ của bé. Với cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi dưới đây, chắc chắn các mẹ sẽ cảm thấy chuẩn bị bữa ăn cho con là điều thật tuyệt vời.

Loading...

Các chất cần bổ sung cho bé 8 tháng tuổi: vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, lipit, glucid…Đây là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp bé có thể phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần sau này. Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi như sau:

Cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi cần

  • Cháo/ bột gạo xay
  • Bí đao, cà rốt
  • Thịt lợn băm
  • Dầu ăn, nước mắm trẻ em

Các bước thực hiện nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cháo: Bạn nấu cháo hoa cho bé, ban đầu nên nấu loãng một chút để bé có thể làm quen dần dần. Thay vì cháo các mẹ có thể cải bữa cho bé để bé đỡ ngán bằng bột gạo xay. Có thể cho kèm hạt sen, hạt đậu xanh rang cùng bột gạo để bé ăn ngon miệng hơn.

Bí đao, cà rốt: rửa sạch, thái nhỏ. Bạn có thể luộc qua cho chín khi say sẽ nhừ hơn rất nhiều. Cũng có thể nấu với bột gạo bằng nước luộc bí đao, cà rốt. Điều này sẽ không bao giờ lo bé bị hóc nhé.

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Loading...

Thịt lợn. Bạn nên chọn thịt lợn nạc để tránh bé bị hóc. Sau khi rửa sạch tiến hành băm thịt thật nhỏ. Sau đó hòa với một chút nước khuấy đều cho thịt và nước hòa quyện.

Bước 2: Nấu cháo dinh dưỡng

Tiếp đến chúng ta cùng thực hiện cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi ngay dưới đây nhé.

Bạn dùng nồi nấu bột nhỏ nấu cho bé. Như vậy sẽ không bị dính nhiều ở xoong, đồng thời bột nhanh chín. Sau đó đổ thịt lợn xay nhuyễn cùng với cháo xay nhỏ cho vào khuấy đều. Cho thêm một chút nước mắm, nhớ là một chút thôi để trẻ ăn ngon miệng. Khuấy đều và đun nhỏ lửa cho tới khi cháo chín,có mùi thơm. Lúc này bạn cho một chút dầu ăn vào, đảo đều tay rồi tắt bếp. Đổ cháo ra đĩa để ấm cho bé ăn là vừa.

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Lưu ý: Bạn có thể chọn dầu gấc cho bé vừa thơm lại bổ sung vitamin cho bé, không thì dầu kiddy, oliu…Không nên cho bột canh vào cháo vì như thế có hàm lượng mỳ chính không tốt cho bé. Đồng thời nếu có mỳ chính bé ăn quen, sau này với các món ăn khác không có bột ngọt bé sẽ không ăn dẫn đến tình trạng lười ăn đấy.

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi với các nguyên liệu rau củ, thịt lợn băm bạn có thể thay thành những loại rau củ và thịt khác để bé không bị chán nhé. Hãy tự tay nấu cháo dinh dưỡng cho bé vì như thế sẽ đảm bảo vệ sinh và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Loading...