Món cháoThực đơn đặc biệt

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi giàu dưỡng chất nhất

Khi trẻ ở độ tuổi thứ 8 thì việc ăn dặm cũng không còn khó khăn gì nữa. Chính vì thế các bà mẹ cũng đỡ vất vả hơn khi nấu cháo hằng ngày cho bé yêu nhà mình. Đỡ khó khăn hơn là vì qua 2 tháng nấu cháo thì đã quen được cách nấu cháo cho trẻ ăn dặm nến quá trình nấu cũng dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều. Còn chế độ dinh dưỡng từ các loại cháo cũng vẫn không được thay đổi. Những bữa cháo luôn được bổ sung đầy đủ các chất đạm từ thịt, vitamin từ rau củ và khoáng chất. Các mẹ sẽ thay đổi hằng ngày các chất đạm với những khoáng chất bổ sung là trở thành một món ăn mới làm cho bé không bị chán và cảm thấy thích tú khi ăn cháo. Vậy hôm nay mình có một số lưu ý nhỏ khi thực hiện cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi giàu dưỡng chất nhất nhé. Bắt đầu thôi.

Cháo dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi cần

 • Tinh bột
 • Đạm
 • Vitamin
 • Khoáng chất

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

 1. Bé nhà bạn đã được 8 – 9 tháng tuổi tuy nhiên việc bú sữa mẹ vẫn là cần thiết ngoài việc bạn hỗ trợ các bữa ăn dặm. Giai đoạn này bạn cũng nên cho bé uống sữa công thức và các loại thức ăn có nguồn gốc từ sữa: sữa trứng, sữa chua…
 2. Khi cho bé ăn dặm bạn chỉ nên cho ăn 2-3 bữa bột đặc hoặc cháo xay nhuyễn + 1-2 bữa phụ + bú mẹ thường xuyên. Mỗi bữa bột hoặc cháo nhuyễn khoảng 1/2 bát 250 ml. Nếu bạn cho bé ăn quá nhiều tinh bột thì sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa vì lúc này men các men tiêu hóa tinh bột của bé chưa được đầy đủ. Khi đó bé sẽ không háp thụ hết các chất dinh dưỡng và sẽ bị còi xương.
 3. cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi 2

 4. Thành phần dinh dưỡng cần có trong một bát cháo dinh dưỡng của bé cần cỏ đủ các thành phần gồm tinh bột, đạm, vitamin và khoáng chất. Giai đoạn này bạn nên cung cấp chất đạm vừa đủ cho bé thôi nhé.
 5. cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi 3

 6. Lúc này bé cũng đã biết bò do đó bạn cần tăng lượng kalo cho bé tăng trưởng và phát triển cũng như chất sắt. Khi đưa thức ăn thô cho bé, bé cũng đã biết nhai và nghịch đồ ăn của mình nên bạn cần chuẩn bị đồ cho bé ăn dặm.
 7. cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi 4

 8. Giai đoạn từ 8 – 9 tháng tuổi bé đã có thể ăn được hết các loại rau và lòng trắng trứng. Đối với chất đạm ngoài các loại thịt lợn, cá ra bạn có thể bổ sung thực đơn của bé các loại thịt có màu đỏ, gan gà, đậu quả hay đậu hũ.

Lời kết: Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi thực hiện cách nấu cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi nhưng cũng không kém phần quan trọng đâu nhé. Các mẹ cần áp dụng chúng vào những bữa ăn hằng ngày để con được phát triển toàn diện nhé. Chúc các mẹ thành công.

Related Articles

Back to top button