Tổng Hợp

Cách gấp túi giấy đựng tiền, đựng quà bằng giấy đẹp đơn giản

So với túi nilon thì túi giấy được nhiều người ưa chuộng hơn khi chúng thân thiện với môi trường. Bạn đi mua quần áo, trang sức, mỹ phẩm, đồ ăn, hoa quả,… đều sẽ gặp những sản phẩm này. Tuy nhiên thay vì phải mua ngoài cửa hàng với chi phí không hề rẻ thì chị em có thể tự học Cách gấp túi giấy đựng tiền, đựng quà bằng giấy đẹp đơn giản tại nhà vừa nhanh lại còn tiết kiệm nữa nhé.

cách gấp túi giấy 1

Túi giấy là gì?

Túi giấy là sản phẩm được chế tạo từ chất liệu giấy với công dụng chính là để chứa các loại đồ khác nhau. Chúng làm từ nhiều chất liệu, nhiều màu sắc đa đạng, phong phú. Một số loại còn được in các hình ngộ nghĩnh, tinh tế lên để khẳng định thương hiệu.

Hiện nay, túi giấy được khuyến khích sử dụng trên toàn cầu. Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường với 7 nước châu Âu:

 • 79% người dân cảm thấy dễ chịu hơn khi cầm hay chạm các sản phẩm từ giấy.
 • 93% người dân đồng ý giấy có tính bền vững và nên được sử dụng nhiều hơn cho nilon.
 • 86% người dân đồng ý rằng nếu chọn giữa bao bì làm từ giấy hoặc vật liệu khác, họ sẽ chọn bao bì giấy.

Ngoài ra, phần lớn người tiêu dùng quan tâm đến các bao bì thân thiện với môi trường:

 • 70% người dân ủng hộ việc cấm dùng các túi sử dụng một lần, và không có khả năng phân hủy trong các siêu thị.
 • 80% người dân đồng ý rằng chỉ vật liệu có khả năng phân huỷ sinh học trong điều kiện tự nhiên mới là vật phẩm phân hủy sinh học (Phân huỷ được môi trường đất, nước ngọt, biển).

Túi giấy làm từ gỗ cùng nguyên liệu thô khác có thể tái tạo. Đặc tính phân huỷ của chúng trong khoảng 2 – 5 tháng nên không sợ ảnh hưởng đến môi trường.

giải đáp túi giấy là gì 1

Những lợi ích của gấp túi giấy

Đã bao giờ bạn tự hỏi: sao túi giấy lại được ưa chuộng đến vậy, nhất là ngành mỹ phẩm và thời trang. Nguyên nhân cụ thể sẽ được chúng tôi lý giải dưới đây nhé:

– Sử dụng nhiều mục đích khác nhau: Chị em có thể dùng túi giấy để đựng quà tặng, đồ dùng học tập, đựng quần áo, mỹ phẩm,… Với các thương hiệu thì túi giấy không đơn giản để chứa đồ mà còn đóng vai trò công cụ marketing hiệu quả. Trên các túi, bạn sẽ thấy họ in hoa văn ấn tượng, địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng. Điều này chính là cách quảng bá doanh nghiệp quá tốt mà rẻ nhất. Bạn tung tăng cầm những túi đồ này đi khắp nơi vừa giúp định vị cửa hàng vừa tạo ấn tượng cho người khác.

– Nâng cao giá trị của sản phẩm: Túi giấy ngày càng được ưa chuộng bởi nó không chỉ tiện lợi mà còn nâng cao giá trị của sản phẩm. Chị em có thể tự tay thực hiện cách làm túi giấy để thể hiện giá trị những thứ bên trong, nâng tầm gu thẩm mỹ của bản thân nữa nhé.

– Thuận tiện cho người sử dụng: Chỉ bằng 1 chiếc túi giấy nhỏ xinh, bạn mang chúng đi nhiều nơi, dùng đi dùng lại nhiều lần nhưng vẫn sang trọng, lịch sử.

Vậy nên, về cơ bản, túi giấy có rất nhiều lợi ích như:

 • Thể hiện gu sáng tạo của người thiết kế
 • Chất liệu thân thiện với môi trường
 • Không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong
 • Đa dạng kiểu dáng và mẫu mã

những lợi ích tuyệt vời của túi giấy 1

Cách gấp túi giấy đựng tiền đựng quà đơn giản

Cách gấp túi giấy đựng tiền, đựng quà bằng giấy đẹp đơn giản đơn giản dưới đây chỉ cần thực hiện trong vài bước nhưng sẽ giúp bạn chứa được rất nhiều đồ dùng khác nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy kraft hoặc giấy cứng
 • Kéo cắt

Các bước gấp túi giấy đựng tiền đựng quà đơn giản

– Bước 1: Trước tiên, bạn sử dụng giấy kraft hay còn gọi giấy xi măng có chiều dài khoảng 8,25cm, chiều rộng khoảng 15cm. Hoặc chọn kích cỡ khác nhưng đảm bảo chiều rộng gấp 1,5 lần chiều dài.

Sau đó bạn gấp 2 mép giấy vào giữa sao cho 2 mép chồng lên nhau khoảng 0,5cm. Rồi dán lại.

cách gấp túi giấy 2

– Bước 2: Trong 2 đầu, bạn chọn 1 đầu làm đáy. Tiếp đến gấp đáy hộp lại cách 1,5cm. Sau rồi lộn ngược mép đáy lại và gấp mép thành 2 hình tam giác như hình dưới.

cách gấp túi giấy 3

– Bước 3: Gấp 2 mép đáy lại theo hình chữ nhật sao cho 2 mép chồng lên nhau, rồi dán lại.

cách gấp túi giấy 4

– Bước 4: Sau đó, bạn gập 2 mép 2 bên túi giấy theo chiều dọc để tạo độ rộng cho túi. Giờ thì chỉnh lại cho cẩn thận và sử dụng nhé.

cách gấp túi giấy 5

->> Tham khảo: Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy chuẩn Naruto Nhật Bản

Lời kết

Vậy là chỉ cần 4 bước là chị em đã sở hữu ngay cách gấp túi giấy đơn giản mà siêu chuẩn, cực đẹp lại còn thân thiện với môi trường. Bạn có thể trang trí hoa lá cành hay hoạ tiết xung quanh cho đẹp hơn. Đảm bảo cầm túi này đi chơi ai cũng phải trầm trồ với sự sáng tạo tuyệt vời của chị em nha.

Related Articles

Back to top button