Tổng Hợp

Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị

Bạn có nhớ ngày nhỏ hay chơi trò Đông – Tây – Nam – Bắc để “hoá thân” thành nhân vật nổi tiếng trong bộ phim truyền hình được yêu thích nhất thời điểm đó? Những điều tưởng như đã lãng quên sẽ sống động thêm một lần nữa nếu cả nhà mình cùng nhau tham gia. Cùng NGONAZ học ngay cách gấp Đông Tây Nam Bắc dễ chưa từng có dưới đây nhé.

cách gấp đông tây nam bắc 1

Giới thiệu trò chơi Đông Tây Nam Bắc thuở xưa

Khác với bạn nhỏ thời nay có iPhone, iPad, có đua xe, điện tử,… thì tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X gắn liền với những trò chơi dân dã. Phổ biến trong số đó phải kể đến Đông Tây Nam Bắc.

Để chơi trò này, bạn chỉ cần gấp một mảnh giấy trắng thành hình chóp, có 4 ô và được đặt tên theo thứ tự Đông – Tây – Nam – Bắc hoặc tên những nhân vật nổi tiếng khác.

Ngày ấy ai cũng mong mình được làm công chúa, hoàng tử, Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ca hay biến hoá thành Tôn Ngộ Không, Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát, Bao Công, Triển Chiêu,… trong các bộ phim như Hoàn Châu Cách Cách, Tây Du Ký, Bao Thanh Thiên,… Tuy nhiên chỉ có 1 đứa được theo ý nguyện nên dùng 4 chóp ô là cách giải quyết xem ai sở hữu điều may mắn đó. Nếu mà chẳng may rơi vào làm nô tì hay Trư Bát Giới, yêu tinh, yêu quái,… thì mặt sẽ ỉu xìu cho coi. Đôi khi bên trong hình chóp, mọi người sẽ viết những câu hài hước làm cho trò chơi thêm phần thú vị hơn.

Chơi Đông Tây Nam Bắc, ai yêu ai, ai được làm hoàng thượng, hoàng hậu, công chúa, ai được giàu sang,… tất cả đều từ cái hình chóp “thần kỳ” này mà ra. Với lũ trẻ khi xưa, cái mô hình nhỏ xíu này giống như một “phép màu” vô cùng kì diệu. Tuy chỉ là hoá thân vào nhân vật nhưng nếu mà không đúng nhân vật mình yêu thích, có khi bọn trẻ sẽ hậm hực và đòi chơi lại từ đầu. Quá là hài hước đúng không nào.

Trò chơi Đông Tây Nam Bắc là kí ức tuổi thơ rất đẹp của bao người. Ngày ấy chẳng hiểu quy luật gì cả, cũng không biết đứa bạn đã cố tình viết tất cả các mặt đều giống nhau. Ấy mà ta cứ tin, cứ chơi dù thắc mắc luẩn quẩn trong đầu.

cách gấp đông tây nam bắc 2

cách gấp đông tây nam bắc 3 cách gấp đông tây nam bắc 4 cách gấp đông tây nam bắc 5

Cách gấp Đông Tây Nam Bắc

Trò chơi Đông Tây Nam Bắc làm vừa dễ mà chơi cũng nhanh. Bạn có thể tranh thủ vui đùa cùng nhau vào giờ giải lao hoặc sau giờ học. Dưới đây là cách gấp Đông Tây Nam Bắc chuẩn nhất, mọi người cùng tham khảo nhé.

– Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 tờ giấy trắng hình vuông. Còn nếu chưa có thì bạn dùng hình chữ nhật, gấp thành hình tam giác rồi dùng dao rọc phần giấy thừa là được nhé.

cách gấp đông tây nam bắc 6

– Bước 2: Sau đó, gấp 1 đầu của hình vuông với đỉnh đối diện. Làm tương tự như vậy với phần còn lại. Bạn sẽ được 2 đường chéo giao nhau tại điểm trung tâm.

cách gấp đông tây nam bắc 7

– Bước 3: Gấp 4 góc vuông tờ giấy vào tâm giữa.

cách gấp đông tây nam bắc 8

– Bước 4: Bạn lộn mặt sau của tờ giấy lên, tiếp tục gập các góc vuông của tờ giấy vào tâm tờ giấy như hình.

cách gấp đông tây nam bắc 9

– Bước 5: Tiếp theo, gập đôi tờ giấy lại thành hình chữ nhật. Gấp tiếp đường còn lại để tạo nếp gấp.

cách gấp đông tây nam bắc 10

– Bước 6: Bạn lật lại mặt sau, luồn 4 ngón tay vào trong 4 góc và mở ra.

– Bước 7: Sau đó, ốp 4 góc lại và bạn sẽ có trò chơi Đông Tây Nam Bắc rồi nhé.

– Bước 8: Giờ thì bạn hãy ghi nội dung vào mặt trong của trò chơi.

cách gấp đông tây nam bắc 11

Lời kết

Trò chơi Đông Tây Nam Bắc mà chơi đông đông người một chút thì quá vui. Cả gia đình mình có thể vừa học vừa chơi với các bé, đảm bảo bé sẽ thấy mới lạ lắm nhé. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách gấp Đông Tây Nam Bắc đơn giản ở trên nhé.

Related Articles

Back to top button