Mẹo vặt

Cách bóc vỏ dừa khô nhanh nhất, dễ dàng bạn phải bỏ túi ngay

Các món từ cơm dừa luôn rất bắt miệng và thơm ngon. Tuy nhiên, việc bóc vỏ dừa khô luôn khiến mọi người ngán ngẩm bởi độ cứng và sự chắc chắn của vỏ dừa. Do đó, hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep sẽ hướng dẫn cách bóc vỏ dừa khô nhanh nhất và dễ dàng cho bạn áp dụng nhé.

1 Bóc vỏ dừa khô đông lạnh

Cho dừa vào ngăn đông

Đầu tiên, bạn chỉ cần cho quả dừa khô đã lột sạch vỏ bên ngoài vào ngăn đá của tủ lạnh để trong vòng 12 tiếng. Độ lạnh của tủ lạnh sẽ khiến cho vỏ quả dừa trở nên giòn dễ nứt vỡ hơn.

Cho dừa vào ngăn đông

Bóc vỏ dừa

Sau 12 tiếng, bạn lấy quả dừa khô ra khỏi tủ lạnh và dùng búa gõ đều xung quanh vỏ dừa đến khi vỏ dừa nứt ra.

Bóc vỏ dừa

Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay bóc từng miếng vỏ ra là ta đã có thành phẩm một quả dừa nguyên vẹn, sạch vỏ và đẹp mắt.

Bóc vỏ dừa

2 Hơ dừa trên lửa

Hơ dừa

Dừa sau khi đã gọt vỏ xanh và lấy hết nước, sẽ được đem đi hơ trên lửa. Hơ đều xung quanh đến khi vỏ dừa xám đen có độ giòn, dễ bị nứt, từ đó sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Hơ dừa

Bóc vỏ dừa

Sau khi hơ dừa trên lửa, bạn dùng sống dao chặt đập mạnh vào xung quanh quả dừa đến khi vỏ nứt ra.

Bóc vỏ dừa

Khi vỏ dừa đã nứt ra hết, bạn dùng tay để tách từng miếng vỏ dừa hoặc dùng dao. Khi tách xong sẽ thu được thành quả cơm dừa nguyên trái đẹp mắt.

Bóc vỏ dừa

3 Phơi nắng dừa

Phơi nắng

Bạn có thể phơi dừa khô ngoài nắng từ 1 – 2 ngày. Khi phơi, hãy trở mặt vỏ dừa thường xuyên để nhiệt độ của ánh nắng có thể phân bố đều khắp vỏ dừa, giúp tách vỏ dừa nhanh hơn.

cach boc vo dua kho nhanh nhat de dang ban phai bo tui ngay tipsnote 800x450 4 Em Vào Bếp

Bóc vỏ dừa

Sau khi đã phơi vỏ dừa ngoài nắng xong, bạn cũng dùng sống dao chặt đập mạnh vào quả dừa tương tự như cách bóc vỏ dừa hơ trên lửa. Sau đó, bạn chỉ cần bóc từng miếng vỏ ra, có thể dùng tay hoặc dao đều được.

Bóc quả dừa

bo noi elmich 3 chiec chinh hang ben dep va tien nghi danh tipsnote Em Vào Bếp

Các cách bóc vỏ dừa khô nhanh nhất, dễ dàng trên sẽ giúp bạn có được những miếng cơm dừa nguyên vẹn, nhìn đẹp mắt. Hãy áp dụng ngay những cách mà Emvaobep chia sẻ bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Back to top button