Thực đơn đặc biệt

Không biết các món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi có gì đặc biệt không nhỉ?

Trẻ ở độ tuổi 8 tháng tuổi dường như đã được làm quen với quá trình ăn dặm thành thạo rồi. Bắt đầu bước sang tháng thứ 6 là bé được tập ăn dặm, nhưng chỉ được làm quen dần với cháo trắng. Nhưng khi đã bước sang 8 tháng tuổi thì mẹ cần bổ sung nguồn dinh dưỡng nhiều hơn như chất đạm từ thịt, vitamin từ rau củ quả là không thể thiếu trong những món cháo của bé. Hơn nữa hằng ngày mẹ cần thay đổi các món cháo thường xuyên cho bé để bé ăn không bị chán mà ăn còn được ngon miệng hơn. Vậy thì hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn các món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi giàu dinh dưỡng nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

các món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi 1

Các món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

1. Cháo thịt heo và bí đao

+ Nguyên liệu: thịt heo (lợn) nạc, bí đao, cháo/ bột gạo, dầu ăn, nước mắm

+ Chế biến: Thịt rửa sạch, xay nhuyễn hòa với nước, tán đều. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn. Đun sôi thịt rồi cho bí vào, trộn đều, thêm ít nước mắm, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp chín mềm, tắt bếp. Có thể cho vào nấu chung với cháo. Sau đó trộn với cháo/ bột gạo, thêm vào ít dầu ăn, khuấy đều.

2. Cháo thịt heo và nấm rơm

+ Nguyên liệu: cháo, thịt heo nạc, nấm rơm, dầu ăn.

+ Chế biết: Thịt rửa sạch, xay nhuyễn hòa với nước, tán đều.Nấm rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thịt và nấm rơm vào nấu chung với cháo, tắt bếp, thêm ít dầu ăn.

3. Cháo cá và cà rốt

+ Nguyên liệu: cà rốt, cá, cháo, dầu ăn, nước mắm.

+ Chế biến: Cá hấp chín, gỡ xương, tán nhuyễn. Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn. Cho cá, cà rốt vào cháo, thêm ít nước mắm và trộn đều, tắt bếp, cho vào ít dầu ăn.

4. Cháo thịt heo và cải ngọt

+ Nguyên liệu: thịt heo nạc, cải ngọt, cháo, dầu ăn.

+ Chế biến: Thịt rửa sạch, xay nhuyễn. Cải nhặt, rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thịt heo vào nấu chung với cháo, cho tiếp cải nấu đến khi chín mềm, tắt bếp, thêm ít dầu ăn.

5. Cháo trứng và dưa leo

+ Nguyên liệu: cháo, trứng gà, dưa leo, dầu ăn.

+ Chế biến: Lấy lòng đỏ trứng gà hấp chín, tán nhuyễn Dưa leo rửa sạch, có thể để vỏ hoặc gọt, hấp chín, xay nhuyễn. Cho tất cả hỗn hợp vào cháo, trộn đều chờ cho đến khi chín thì tắt bếp, thêm ít dầu ăn.

các món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi 2
(Ảnh: Internet)

Lời kết: Các món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi thật đa dạng nhỉ. Thực ra nó cũng không quá khác lạ lắm so với các món cháo ở độ tuổi bé 6,7 tháng tuổi nhỉ các bạn, nó đa dạng hơn và phương pháp nấu cũng đơ giản hơn đấy nhé. Các mẹ còn chần chừ gì mà không cho các món cháo trên vào thực đơn cho bé yêu nào.

Related Articles

Back to top button