Quán Cà Phê

Aquarium – Một Góc Cà Phê Thủy Sinh

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665082688 Em Vào Bếp

Đà Nẵng – một thành phố trẻ, thành phố du lịch đang dần phát triển. Trong lòng thành phố ấy, một trong những đại diện để minh chứng cho sự đang phát triển ấy là việc bùng nổ của các quán trà sữa cũng như cà phê để phục vụ nhu cầu của mọi người. Nói đến cà phê thì ngay đây, mình có thể kể ra hàng chục thậm chí hàng trăm tên quán lớn nhỏ, mọc san sát nhau cho các bạn biết. Nhưng có một quán cà phê mà hơn hết tôi muốn giới thiệu đến các bạn, đó là Aquarium nằm tại số 67 – 69 Nguyễn Chí Thanh. Tại sao lại giới thiệu Aquarium cho mọi người ư? Đơn giản thôi vì nó là quán cà phê đầu tiên mình uống khi mới đặt chân đến Đà Nẵng, tất nhiên cái đầu tiên luôn là cái thú vị nhất trong ấn tượng của mỗi người phải không?

Vì sao là quán cà phê thủy sinh?

Thú thực mà nói, mình đã không ở Việt Nam quá lâu để mà hiểu được văn hóa uống cà phê của mọi người nay đã phát triển đến mức nào. Thế nên lần này không chỉ đơn thuần là đi uống cà phê mà còn là trải nghiệm một loại văn hóa đường phố. Aquarium là một quán cà phê thủy sinh nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665129778 Em Vào Bếp

Dù nằm trên con đường Nguyễn Chí Thanh một chiều, nhưng lượng khách đến quán thưởng thức đồ uống vẫn rất đông. Thời gian đông nhất là vào buổi sáng, nếu bạn đi đúng giờ vàng (7 – 8 giờ sáng ) thì chắc chắn là quán đang tầm náo nhiệt đó.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665161709 Em Vào Bếp

Mặt tiền quán rất rộng được chia làm hai gian, nhưng cùng với lối trang trí xuyên suốt thành một tổng thể nên bạn nhìn cái là biết ngay cùng một quán rồi, và đó là những bể cá. Dễ hiểu thôi, vì đây là quán cà phê thủy sinh mà. Chắc chủ quán cũng là một người yêu thế giới dưới nước lắm đây.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665257887 Em Vào Bếp

Tông màu chủ đạo của quán là màu nâu – màu của gỗ. Những chiếc bàn, ghế gỗ nhỏ nhắn xếp ngăy ngắn, thẳng hàng trong khuôn viên quán. Xen kẽ là những bể thủy tinh to có nhỏ có, bên trong là một thế giới thủy sinh đa màu sắc.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665369009 Em Vào Bếp

Không gian quán làm mình liên tưởng đang có hai thế giới ở đây vậy. Thế giới loài người với những ồn ào, bon chen và thế giới dưới nước với sự yên bình, thong thả.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665466385 Em Vào Bếp

Các bạn chọn quán cà phê này cũng một phần muốn ngắm các loài thủy sinh để giải tỏa căng thẳng, hòa mình với thiên nhiên. Nhất là vào những ngày trời đang dần vào hè, thì việc đến quán cà phê này sẽ giúp bạn thoải mái và thấy mát mẻ hơn ấy.

Bạn sẽ “đổ” quán từ những giọt cà phê đấy.

Thêm một điều không thể phủ nhận rằng cà phê ở đây rất ngon. Cà phê được rang xay tươi và đều có nguồn gốc rõ ràng. Một ly cà phê sữa đạt đúng các tiêu chuẩn: dậy mùi thơm nồng nhưng không gắt, màu nâu chuẩn và vị thơm béo mà giá chỉ có 12.000đ/ cốc.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665489003 Em Vào Bếp

Thêm một điểm cộng nữa là quán luôn chọn các bài hát Indie nhẹ nhàng, sâu lắng làm chủ đạo. Đây đúng là một quán cà phê thỏa mãn được đủ phần nghe, nhìn và phần cảm nhận đồ uống với một đứa mới toanh nhưng khá khó tính như mình.

image aquarium mot goc ca phe thuy sinh 165158665540154 Em Vào Bếp

Ngoài cà phê quán còn bán rất nhiều đồ uống như soda, đá xay, trà đào, trà hoa quả cho nhiều khách hàng khác nhau. Giá giao động chỉ từ 12.000đ đến 35.000đ.

Bởi đây là lần đầu tiên uống cà phê ở Đà Nẵng mà lại vào đúng quán “xịn” như thế làm tôi từ háo hức trở nên vô cùng phấn kích. Phấn khích với văn hóa cà phê giới trẻ là một, còn muốn tìm và trải nghiệm nhiều quán hay ho khác là mười. Đà Nẵng quả là một thành phố ẩn chứa nhiều điều thú vị mà mình thực sự muốn được khám phá thêm nữa.

Related Articles

Back to top button