Ẩm thực

“Ăn Quên Lối Về” Với Khu Ẩm Thực Hải Sản Chợ Đêm Vũng Tàu

Đi du lịch Vũng Tàu mà quên ăn hải sản thì đúng là một điều tiếc nuối! Bạn đã từng nghe nói đến chợ đêm Đà Lạt, chợ đêm phố cổ Hà Nội nhưng đố có khu chợ nào mà nhiều hải sản tươi sống và rẻ như chợ đêm Vũng Tàu. Cùng điểm qua một số điểm mà chợ đêm này khiến nhiều du khách “chết ghiền” như vậy nhé!

image an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581365416492 Em Vào Bếp

Chợ đêm Vũng tàu có gì mà hấp dẫn du khách đến vậy?

Nói đến du lịch thì chắc chắn dù bạn có “rủng rỉnh” tiền đến thế nào thì cũng luôn cân nhắc làm sao được ăn ngon, chơi đã nhất mà chi phí bỏ ra phải hợp lý. Bởi vậy nên nói chợ đêm Vũng Tàu thì nghĩ ngay đến “giá rẻ” mà vẫn “căng bụng”.

image an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581365560588 Em Vào Bếp

Không gian các quán ở khu này khá rộng, thoải mái, có hơi hướng bình dân, phục vụ ăn uống, nhậu nhẹt nên không trang trí gì quá đỗi sang trọng.

Đến nơi đây bạn sẽ được tự tay lựa chọn các loại hải sản: tôm, cua, cá, mực, ghẹ, hàu, tôm tít, sò, ốc, hến,… tất cả đều vô cùng tươi ngon, sau đó họ sẽ chế biến ngay tại chỗ theo yêu cầu của bạn luôn. Bởi vậy hãy tìm đến những quán ăn nào mà sò ốc còn “ngọ nguậy” thì sà ngay vào nhé, vì hải sản còn sống sẽ đảm bảo tươi ngon hơn, không những vậy mà còn rẻ nữa chứ.

image an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581365761409 Em Vào Bếpimage an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581365842037 Em Vào Bếp
image an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581365917383 Em Vào Bếp

Ngoài các quầy hải sản làm nên danh tiếng cho khu chợ thì ở đây còn có các gian hàng lưu niệm. Nếu khu vực hải sản đông vui tấp nập thì khu đồ lưu niệm lại có vẻ yên ắng hơn rất nhiều. Khu này nằm gần chỗ gửi xe nên gửi xe xong bạn có thể vào đây lượn lờ mua sắm trước khi thưởng thức hải sản.

image an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581365948255 Em Vào Bếp

Cùng ghé ngang chợ đêm Vũng Tàu – khu ẩm thực nổi tiếng gây thương nhớ bao du khách.

Dù khoác lên mình cái tên “chợ đêm” nhưng thực ra đây chỉ là khu vực tổng hợp những quán hải sản ngon hai bên đường.

Để đến được đây, bạn cần tìm tới khách sạn Imperials, thuộc phường Thắng Tam, Vũng Tàu. Chợ đêm Vũng Tàu nằm sát ngay sau lưng khách sạn này, gần ngã ba Nguyễn Biểu – Đào Duy Từ. Cách tốt nhất để bạn không phải “đau đầu” khi tìm đường đi thì hãy nhờ sự chỉ dẫn của nhân viên khách sạn hoặc những thổ địa ở Vũng Tàu, có như thế mới không cảm thấy chán nản trên hành trình tìm “cái ăn”. Bởi nhiều bạn đến đây đã bị lạc ra Bãi Sau – nơi bán nhiều hải sản nhưng giá cả rất mắc.

 Nổi Bật: Xem ngay danh sách vựa hải sản vũng tàu nhé, rất hữu ích khi bạn muốn mua hải sản mang về homestay tự chế biến.

image an quen loi ve voi khu am thuc hai san cho dem vung tau 165581366111297 Em Vào Bếp

Chợ đêm Vũng Tàu mở cửa từ 3 giờ chiều đến 1 giờ sáng, bởi vậy bạn cứ vi vu khắp các chốn, rồi đến khi mỏi gối quay về vẫn còn khu chợ “đón chờ” luôn nhé! Đặc biệt hơn nữa, vào các dịp lễ Tết khu chợ này mở cửa 24/24 để phục vụ nhu cầu ăn uống của bà con trên khắp mọi miền Tổ quốc luôn đó nha. Bởi vậy, đừng ngần ngại đến đây vào bất cứ khung giờ nào, 2 giờ sáng hay thậm chí là 12 giờ trưa thì bụng vẫn cứ “no căng” luôn.

Related Articles

Back to top button