Tổng Hợp

6 Cách làm hoa hồng bằng giấy [Nhún, Giấy vệ sinh, Ruy băng, Giấy A4]

Hoa hồng là loài hoa đẹp, quyến rũ, là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hoa tươi thường đẹp nhưng nhanh khô hỏng, chỉ chơi được một khoảng thời gian ngắn sẽ tàn. Vì vậy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tạo nên bông hoa hồng hiện rất được ưa chuộng. Đặc biệt những ai thích làm đồ thủ công để trang trí cho không gian sống hoặc quán hàng thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Cách làm hoa hồng bằng giấy đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo, kiên trì và tinh tế nhưng thực hiện khá đơn giản, không hề khó khăn gì cả. Nếu bạn đang tập tành làm hoa bằng giấy gồm giấy nhún, giấy vệ sinh, vải, ruy băng và giấy A4,… Cùng NgonAZ tham khảo những cách gấp dễ dàng sau đây nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Cách làm hoa hồng bằng giấy đơn giản, ai cũng làm được

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Chất liệu giấy cũng đóng vai trò rất quan trọng với phong cách, vẻ đẹp và kiểu dáng của bông hoa. Trong đó giấy nhún là chất liệu thông dụng và khá được  yêu thích hiện nay. Hầu hết thành phẩm hoa hồng được làm từ giấy nhún đều mang đến màu sắc bắt mắt, đa dạng và đẹp mắt. Không chỉ làm hoa hồng, giấy nhún còn được tận dụng để làm nhiều loại hoa giấy đa dạng, búp bê giấy,….

Nguyên liệu và dụng cụ

Với hoa hồng giấy, bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

 • Giấy nhún: màu hồng, xanh, vàng
 • Bút chì
 • Băng dính sáp xanh
 • Kéo
 • Keo dán

Các bước làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 2: Đầu tiên bạn dùng kéo cắt 1 tấm giấy màu vàng bọc trên đầu bút. Tiếp đó cắt thêm 1 tấm  giấy màu xanh cuốn bên ngoài để tạo phần cuống hoa. Kế đó để làm phần nhụy hoa chị em cắt 1 tấm giấy vàng hình chữ nhật, cắt tua rua rồi cuộn tròn quanh đầu bút trước đó để làm nhụy.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Các bước làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 2: Cắt giấy nhún màu hồng làm cánh hoa, bạn có thể xem hình ảnh để việc hình dung và thực hiện đơn giản nhất. Tiếp đó đặt cánh hoa lên que, cuộn lại tạo độ cong cho cánh hoa.

Bước 3: Dùng 2 tay kéo nhẹ sang 2 bên để cánh hoa trông lớn hơn, tạo hiệu ứng đẹp hơn. Tiếp đó phết ít keo dán bên dưới cánh hoa rồi dán bọc bên ngoài nhụy hoa. Lần lượt dán cánh nhỏ rồi đến cánh lớn bên ngoài, tạo hiệu ứng hình bông hoa hồng đang nở.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Hoa hồng bằng giấy nhún thành hình chỉ với vài thao tác

Bước 4: Lần lượt dán cánh hóa lớn hơn bên ngoài xen kẽ với nhau. Sau đó cắt tấm giấy màu xanh xếp ly lại, cắt dán làm phần đài hoa như hình. Sau cùng bạn dán đài hoa ngay dưới bông hoa, dùng băng dính sáp xanh quấn quanh lại phần cuống.

Chỉ với những thao tác đơn  giản, bông hoa hồng bằng giấy nhún đã hoàn thành rồi. Thật là đơn giản phải không nào, bạn thực hiện theo các bước trên để tiếp tục tạo nên những bông hoa hồng bằng giấy đẹp và thu hút hơn nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Ở các khách sạn, nhà hàng, việc sử dụng giấy ăn để làm hoa thủ công xinh xắn rất phổ biến. Nếu ở nhà giấy ăn không có sẵn nhiều, bạn hoàn toàn có thể dùng giấy vệ sinh để biến hóa. Chỉ với nguyên liệu là giấy vệ sinh giá rẻ, thực hiện khéo léo một chút là có ngay những bông hồng tuyệt đẹp rồi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Làm hoa hồng từ giấy vệ sinh đơn giản tiết kiệm chi phí

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Giấy ăn: 1 cuộn
 • Bút chì
 • Kéo, chỉ, băng dính
 • Kẽm hoặc cành cây khô
 • Sáp màu xanh lá

Các bước làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Bước 1: Trước hết bạn chuẩn bị khuôn vẽ cánh để cánh hoa có kích thước bằng nhau. Bởi giấy vệ sinh mỏng nên khá khó vẽ. Để thực hiện bạn có thể vẽ hình cánh hoa lên tờ giấy cứng và dùng kéo cắt ra. Tiếp đó cắt giấy vệ sinh thành những mảnh dài với chiều rộng khoảng 10 – 15cm.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Vẽ hình cánh hoa để cắt dễ dàng hơn

Bước 2: Muốn bông hoa hồng có vân cánh trông tự nhiên và đẹp mắt hơn, bạn vò nhàu sơ giấy vệ sinh. Tuy nhiên lưu ý không vò quá nát dễ khiến giấy bi nát, rách nhé.

Bước 3: Dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút với những phần giấy làm cánh hoa để tạo độ mềm và nhăn. Sau đó nhẹ nhàng gỡ dải băng đã ép cẩn thận để tránh bị rách. Tiếp đó lấy khuôn vẽ cánh chuẩn bị trước đó cắt cánh theo từng khuôn.

Bước 4: Sau khi có các cánh hoa rời, bạn xếp cánh hoa lại một cách khéo léo, tránh để phần cánh bị co rúm lại. Những mảnh vụn bạn vo tròn lại rồi dùng miếng giấy lớn hơn bọc bên ngoài để tạo nhụy hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Các bước làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh siêu đơn giản

Bước 5: Lần lượt dùng keo dán ở từng cánh xung quanh nhụy hoa. Bạn chú ý giữ chặt tay để cánh hoa hồng được dính chặt.

Bước 6: Tiếp tục dùng chỉ buộc phần tay cầm lại cẩn thận. Bạn có thể dùng kẽm hoặc cành cây khô để làm cuống, dùng băng keo cố định cành hoa. Tiếp đó dùng sáp xanh cuốn lại tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Chị em lần lượt thực hiện với những bông hoa còn lại nhé.

->> Xem thêm: Cách làm diều bằng giấy đơn giản mách chi tiết làm chuẩn, bay cao

Cách làm hoa hồng bằng ruy băng

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, tự tay làm bó hoa hồng từ vải ruy băng tặng cho người yêu, bạn bè, thầy cô sẽ thật ý nghĩa. Những bông hoa xinh xắn, đủ màu sắc được làm rất đơn giản. Cách làm hoa hồng bằng ruy băng chỉ với vài thao tác, thực hành ngay với mình nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Ruy băng cũng là chất liệu làm hoa hồng đẹp, được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Ruy băng
 • Kéo
 • Sáp màu xanh lá

Các bước làm hoa hồng ruy băng

Bước 1: Bạn cắt ruy băng thành từng đoạn vừa đủ, gấp ruy băng vào giữa để tạo thành 1 góc. Tiếp đó cầm 1 đầu vải gấp xuống một góc 90 độ. Bạn gấp thành hình chữ L có 1 góc nhịn rồi dùng tay miết nếp gấp để giữ cố định.

Bước 2: Bạn gấp đầu còn lại vào nếp gấp ở giữa như hình. Tiếp đó đặt vải lên mặt phẳng sao cho nếp gấp nằm ở giữa. Còn đầu ruy băng thả xuống về phía bạn  còn đầu ruy băng bên kia gấp vào giữa. Tiếp đó giữ tay trên nếp gấp ở giữa.

Bước 3: Gấp đầu ruy băng vào giữa để tạo 1 hình vuông. Sau đó cầm 1 đầu của sợi ruy băng gấp vào giữa rồi gấp ngược lại để tạo 1 góc vuông trong hình vuông. Tiếp tục giữ nếp gấp luân phiên cho đến khi hết sợi ruy băng  rồi miết các nếp là được.

Bước 4:  Giữa các ngón tay bạn kẹp các lớp ruy băng rồi cầm các lớp gấp lên, kẹp giữa ngón cái và ngón trỏ. Xỏ 1 đầu ruy băng qua lỗ nhỏ giữa hình vuông, đầu ruy băng lộ ra rồi xỏ qua lỗ nhỏ ở giữa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Chỉ với vài thao tác, bông hồng từ ruy băng đã hoàn thành rồi

Bước 5: Bạn xoắn các lớp ruy băng vào nhau để tạo hiệu ứng hình hoa hồng. Bạn giữ chặt phần giữa ở phía sau, chỗ đầu ruy băng lộ ra rồi xoắn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tạo thành hình là được.

Bước 6: Bước cuối cùng thắt nút đầu ruy bằng và cắt phần vải còn thừa. Bạn cầm hai đầu ruy băng lộ ra rồi thắt nút cho khỏi bung là bông hoa thành hình rồi.

Cách làm hoa hồng bằng tiền

Tự tay chuẩn bị những bông hoa hồng bằng tiền ấn tượng, không chỉ thể hiện vẻ đẹp thu hút. Mà chị em còn có thể dễ dàng kinh doanh vào những ngày lễ quan trọng đấy. Hơn nữa cách làm hoa hồng bằng tiền giấy cũng rất giản, chỉ với vài bước là xong ngay rồi, thử ngay nhé.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Làm hoa hồng bằng tiền đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo cao

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Tiền giấy
 • Băng dính
 • Cây tăm tre dài
 • Giấy nhún

Các bước làm hoa hồng bằng tiền

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị những tờ tiền giấy đảm bảo còn mới,sạch và thẳng tắp. Tiếp đó gập đôi tờ tiền lại rồi miết nhẹ. Kế đó gấp tờ tiền theo hình tam giác, bạn có thể nhìn hình ảnh cho dễ hình dung.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Gấp tiền tạo thành hình tam giác

Bước 2: Tiếp tục gấp đỉnh chóp của hình tam giác xuống, mở nếp gấp ở phía sau rồi gập tiếp đầu đỉnh tam giác còn lại xuống. Dùng băng dính cố định lại để làm phần cánh bao quanh ngoài cùng của bông hoa. Để tạo độ nở tự nhiên, bạn dùng que tăm xoắn cạnh tiền theo chiều từ trong ra ngoài ở cả 2 bên.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Sau khi tạo hiệu ứng cánh hoa, bạn xếp xen kẽ để tạo hình bông hoa

Bước 3: Lần lượt thực hiện với các tờ tiền khác để tạo hiệu ứng nhiều cánh cho bông hoa hồng. Sau khi hoàn tất, bạn bóp nhẹ phần cánh hoa trong cùng rồi dán băng dính để tạo búp bên trong. Lần lượt xếp các cánh hoa vào nhau rồi dùng băng dính cố định bên ngoài.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Bông hoa hồng hoàn thiện thì chuẩn bị lá và cuống hoa

Bước 4: Cắt giấy nhún tạo đài và lá cho hoa hồng. Sau đó quấn giấy nhún màu xanh lá vào phần tăm tre để tạo cành. Sau cùng bạn dán lá, đài hoa, cuống hoa hồng là xong rồi.

->> Tham khảo: Cách vẽ anime đơn giản [Vẽ mắt anime nam, vẽ anime nữ] bằng bút chì

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4

Chất liệu làm hoa hồng theo cách này cũng rất đơn giản. Với giấy A4, bạn có thể tìm mua tại bất kỳ cửa hàng quán tạp hóa hoặc nhà sách nào cũng được. Bạn chỉ cần khéo léo, bỏ chút công sức là có ngay những bông hoa đẹp, có thể trang trí được lâu rồi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Làm hoa hồng nhiều màu sắc đa dạng từ giấy A4

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Giấy A4 trắng (hoặc có màu)
 • Keo nến hoặc súng bắn keo
 • Sáp màu xanh lá
 • Kẽm
 • Kìm bấm
 • Kéo
 • Dây ruy băng

Các bước làm hoa hồng bằng giấy A4

Bước 1: Đầu tiên bạn tin mẫu cánh hoa và lá lên giấy A4 theo kích cỡ khác nhau. Nếu không sẵn máy in thì chị em có thể vẽ mẫu cánh lên giấy bằng bút chì. Sau đó cắt ra rồi lần lượt lấy mẫu rồi vẽ tiếp lên các tờ giấy A4 khác.

Bước 2: Dùng kéo cắt mẫu cánh hoa và lá, tiếp đó bạn miết nhẹ cánh và lá để tạo độ cong tự nhiên. Cắt các sợi kẽm khoảng 30cm, sau đó uốn cong 1 đầu.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
In hình hoa và lá lên để cắt

Bước 3: Dùng keo nến hoặc súng bắn keo dán cánh hoa nhỏ vào kẽm trước. Sau đó lần lượt là các hình hoa 4 cánh, 2 cánh rồi 5 cánh xen kẽ tạo hiệu ứng hoa hồng đẹp tự nhiên.

Bước 4: Để tạo hiệu ứng bông hồng tự nhiên hơn, bạn kéo sát các cánh hoa lại với nhau rồi dùng sáp xanh lá cuốn hết sợi kẽm lại. Đầu tiên bạn kéo từ đài hoa trước rồi xuống hết sợi kẽm để tạo cành hoa. Vậy là xong một bông hồng bằng giấy A4 cực xinh rồi.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Các bước cắt và gắn cánh hoa hồng bằng giấy A4 cực dễ

Bây giờ bạn chỉ cần tiếp tục thực hiện, hoàn thành các bó hoa lại với nhau. Sau đó dùng sáp quấn quanh các cành lại với nhau thành một bó hoàn chỉnh. Như vậy với cách làm hoa hồng bằng giấy A4, bạn đã có ngay bó hoa bằng giấy đẹp, dùng bền, đong đầy tình cảm rồi.

Cách làm hoa hồng bằng vải

Hoa hồng tươi đẹp nhưng chóng tàn. Vì thế các sản phẩm hoa hồng thủ công ngày nay rất được ưa chuộng, bền và có thể trưng được với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Bên cạnh giấy, chị em có thể làm hoa hồng bằng vải cũng rất đơn giản. Làm hoa hồng vải trang trí bàn học, sổ tay, chỗ làm việc, quán nước, nhà hàng,… Dưới đây là phần hướng dẫn gấp hoa hồng bằng vải chi tiết.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Vải voan, vải lụa, vải nỉ,… là chất liệu làm hoa hồng nhanh gọn

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Kim chỉ
 • Vải màu
 • Kéo
 • Keo nến

Các bước làm hoa hồng bằng  vải đẹp

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt các dải vải đẹp, chất liệu hơi cứng một chút rồi cấp mép và cố định mép vải bằng keo nến. Chị em tham khảo hình ảnh để dễ hình dung hơn nhé

Bước 2: Tiếp tục gấp vải thành các hình tam giác rồi dùng keo nến hoặc kim chỉ để cố định. Sau đó kéo căng chỉ để tạo hình cong cho cánh hoa hồng. Như vậy bông hoa trông sẽ tự nhiên hơn.

Bước 3: Dùng vải bó lại làm thành nhụy hoa, tiếp đó ghép cánh hoa lại với nhau cho đến khi hoàn thành một bông hoa hồng tuyệt đẹp.

Cách làm hoa hồng bằng giấy
Thành phẩm bông hoa hồng từ vải voan siêu đẹp

Bước 4: Lần lượt gấp hoa hồng, dùng keo nến dán vào cuống rồi bó lại với nhau tạo thành bó hoa hồng đẹp, thu hút.

->> Tham khảo: Cách giải Rubik 3×3 nâng cao, Rubik 2×2, Rubik 4×4, Rubik tam giác

Kết luận

Vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách làm hoa hồng bằng giấy cho chị em rồi đấy. Bạn có thể làm hoa hồng từ giấy hoặc bất kỳ chất liệu nào cũng được. Chỉ với vài thao tác, khéo léo một chút thôi là có ngay thành phẩm bông hoa hồng đẹp mắt, độc đáo rồi. Tiếp tục cập nhật chuyên mục cùng NgonAZ để khám phá thêm nhiều cách làm hoa thủ công và đồ handmade thú vị khác nhé.

Related Articles

Back to top button