Sức khỏe và dinh dưỡng

5 nguyên nhân khiến bạn chưa có một cơ thể săn chắc

Giảm cân, giảm mỡ và lấy lại vóc dáng là mục tiêu đang được nhiều chị em cố gắng hoàn thiện cho bản thân mình. Nhưng có một số người lại không thể lấy lại vóc dáng sau một thời gian dài. Nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 nguyên nhân khiến bạn chưa có một cơ thể săn chắc nhé!

Giảm cân và giảm mỡ khác nhau như thế nào?

Giảm cân là giảm trọng lượng cơ thể, cân nặng của bạn sẽ giảm đi, lượng mỡ, nước và cơ đều giảm.

Còn giảm mỡ là loại bỏ lượng mỡ thừa để cơ thể bạn săn chắc hơn và nhiều nhóm cơ được phát triển. Cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn khi thực hiện chế độ giảm mỡ.

image 5 nguyen nhan khien ban chua co mot co the san chac 165807571034775 Em Vào Bếp

Giảm cân khác với giảm mỡ (Ảnh: Internet).

Nguyên nhân khiến cơ thể bạn không săn chắc

1. Không giảm lượng calo nạp vào

Bạn vẫn thực hiện chế độ ăn kiêng, ăn đủ các nhóm chất tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo và vitamin nhưng vẫn không thể có một body săn chắc và đẹp? Nguyên nhân là do bạn ăn quá nhiều calo trong một ngày. Những đồ ăn mà bạn sử dụng có thể chứa lượng calo nhiều hơn bạn nghĩ, vd như đậu phộng chứa chất béo tốt cho cơ thể, thích hợp để giảm cân nhưng trong 100gr đậu phộng có tới 567 calo.

image 5 nguyen nhan khien ban chua co mot co the san chac 165807571067115 Em Vào Bếp

Thực phẩm chứa nhiều calo (Ảnh: Internet)

Trái cây cũng có một số loại chứa nhiều calo. Trái bơ cũng thường được chị em sử dụng cho quá trình ăn kiêng của mình nhưng cũng có thể khiến nhiều người không thể giảm mỡ mà còn tăng cân.

Đặc biệt là bạn cắt giảm tinh bột và protein quá nhiều khiến cơ thể không phát triển cơ được. Vì thế bạn cần trang bị cho mình một chiếc cân và app tính calo thức ăn cho bản thân, ví dụ như app Bechef.

2. Không ăn đủ chất đạm

Protein giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt. Một ngày bạn cần nạp 25-30% protein trong tổng lượng calo để giúp cơ thể trao đổi chất hiệu quả hơn và cơ thể sẽ tự động nạp ít calo hơn. Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều đạm sẽ khiến cơ thể không săn chắc mà còn làm tăng cân và nguy cơ mắc một số bệnh như bệnh gout. Việc nạp chất đạm hàng ngày sẽ tốt cho cơ thể nhưng không nên sử dụng quá nhiều trong một ngày.

3. Không tập thể dục

Tập thể dục chỉ chiếm một phần nhỏ trong quá trình giảm mỡ hoặc giảm cân của bạn. Nếu không tập thể dục, cơ thể của bạn vẫn sẽ thon gọn hơn nhưng các cơ sẽ lỏng lẻo không được săn chắc. Tập thể dục không chỉ giúp bạn duy trì khối cơ bắp trong cơ thể mà còn giúp tăng cơ và đốt cháy mỡ trong cơ thể.

image 5 nguyen nhan khien ban chua co mot co the san chac 165807571133571 Em Vào Bếp

Các loại hình tập thể dục (Ảnh: Internet)

4. Không ngủ đủ giấc

Việc giảm cân hoặc giảm mỡ không thành công dẫn đến bản thân bị stress và mất ngủ. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm giảm quá trình lấy lại vóc dáng của bạn. Ngủ nhiều cũng làm tăng cân và ngủ ít thì cơ thể bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, các nhóm cơ không được nghỉ ngơi.

image 5 nguyen nhan khien ban chua co mot co the san chac 165807571377318 Em Vào Bếp

Giấc ngủ hỗ trợ quá trình giảm cân (Ảnh: Internet)

Nghiên cứu cho thấy những người có giấc ngủ kém thường dễ bị béo phì. Vì thế bạn cần có một giấc ngủ ngon hơn và ngủ đủ 8 tiếng trong một ngày.

5. Không uống đủ nước

Uống nước là cách mang lại hiệu quả rất lớn cho quá trình giảm cân và giảm mỡ của bạn. Những người thường xuyên uống nước sau khi thức dậy và trước bữa ăn sẽ giảm cân và giảm mỡ tốt hơn những người không làm điều này. Khi bạn không cảm thấy đói nhưng lại thèm ăn thì uống nước là một lựa chọn hợp lý. Nước giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn và no lâu hơn.

image 5 nguyen nhan khien ban chua co mot co the san chac 165807571397652 Em Vào Bếp

Uống nước hỗ trợ quá trình giảm cân và giảm mỡ (Ảnh: Internet)

Mong rằng những biện pháp trên sẽ giúp bạn lấy được vóc dáng và có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Sức khỏe của BlogAnChoi để tìm hiểu những điều có ích khác nhé!

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

Related Articles

Back to top button