Sức khỏe và dinh dưỡng

15 phút tập hít thở yoga mỗi sáng cho tinh thần tỉnh táo cả ngày

15 phút tập hít thở yoga mỗi sáng luôn là cần thiết, bởi sau một đêm dài chìm sâu vào giấc ngủ để cơ thể nghỉ ngơi, tái tạo lại nguồn năng lượng thì việc tập hít thở buổi sáng là lúc để chúng ta đón nhận nguồn năng lượng tươi mới, cơ thể căng tràn cho một ngày làm việc hiệu quả. Hãy để BlogAnChoi giới thiệu cho bạn cách hít thở yoga cùng cô Nguyễn Hiếu nhé.

1. Lợi ích của hít thở yoga mỗi sáng

Yoga đang trở nên rất phổ biến, ngày càng được nhiều người hướng đến để rèn luyện tâm hồn cũng như cơ thể. Với những bài tập nhẹ nhàng nhưng yoga mang lại lợi ích vô cùng quý giá, đó là sức mạnh bền bỉ, cơ thể khỏe mạnh, tâm trí nhẹ nhàng. Bản thân yoga chính là việc kết hợp giữa hơi thở và các động tác, vì vậy việc hít thở trong yoga là vô cùng quan trọng. Hơi thở ảnh hưởng đến các hoạt động của não bộ, giúp điều chỉnh trạng thái cảm xúc, sự tập trung của bản thân.

image 15 phut tap hit tho yoga moi sang cho tinh than tinh tao ca ngay 165807679656576 Em Vào Bếp

Lợi ích của việc tập hít thở yoga ( Nguồn: Internet)

Trong yoga, hoạt động hít thở khi kết hợp với các tư thế sẽ khiến việc luyện tập yoga được dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn. Việc hít và giữ hơi thở đều đặn giúp cho người tập giữ vững tâm thế, giảm căng thẳng, tăng cường sức mạnh, cân bằng mọi cảm xúc và chống lại các bệnh về hô hấp. Ngoài ra hít thở trong yoga cũng chính là bước đệm để điều tiết loại bỏ độc tố trong cơ thể.

image 15 phut tap hit tho yoga moi sang cho tinh than tinh tao ca ngay 165807679747606 Em Vào Bếp

Tư thế yoga đúng cách cho người mới bắt đầu (Nguồn: Internet)

Bài tập hít thở nghe rất dễ, nhưng để tập đúng thì không phải ai cũng biết. Để hít thở yoga đúng cách bạn cần thực hiện như sau:

  • Bạn cần ngồi thẳng lưng, giữ thẳng cổ, cằm hơi hướng về phía trước, ngồi khoanh chân thoải mái, nhẹ nhàng đặt hai tay lên đùi.
  • Thả lỏng cơ bụng, từ từ hít vào một hơi thật sâu đẩy bụng căng phồng lên. Thở ra nhẹ nhàng xẹp bụng lại và đẩy hết không khí ra ngoài.
  • Thực hiện hít thở hoàn toàn bằng mũi.

2. Bài tập hít thở yoga phù hợp cho những ai?

Người tập yoga không phân biệt giới tính, ngoại hình hay tuổi tác, cũng không có bất cứ một giới hạn hay điều luật nào, vì vậy bài tập hít thở trong yoga phù hợp với tất cả chúng ta. Yoga không ép buộc bất kỳ ai, bởi nó là cuộc hành trình tìm hiểu, khám phá bản thân và tất nhiên ai cũng có thể làm điều này.

image 15 phut tap hit tho yoga moi sang cho tinh than tinh tao ca ngay 165807679765846 Em Vào Bếp

Yoga phù hợp cho tất cả mọi người (Nguồn: Internet)

Việc hít thở trong yoga nên kết hợp với các động tác cơ bản để đạt hiệu quả tốt nhất và bạn cũng đừng lo lắng về các động tác khó vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất với cơ thể của chính mình.

3. Hướng dẫn 15 phút tập hít thở yoga mỗi sáng cùng cô Nguyễn Hiếu Yoga

Cuộc sống quay cuồng với nhiều bộn bề công việc khiến chúng ta có ít thời gian chăm sóc bản thân mình hơn. Nhưng để cơ thể khỏe mạnh, làm việc hiệu quả thì tập thể dục là điều không thể bỏ qua. Và ngay sau đây, BlogAnChoi sẽ chia sẻ cho bạn một bài tập hiệu quả chỉ cần 15 phút mỗi ngày của cô Nguyễn Hiếu Yoga để khởi động ngày mới đánh thức cơ thể, tâm trí thật nhiều năng lượng nha.

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

Mỗi ngày khỏe là một ngày vui. Hãy thường xuyên luyện tập hít thở yoga mỗi sáng để có nguồn năng lượng mới, tràn đầy sức sống mỗi ngày nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, chúc các bạn sẽ có những ngày làm việc, học tập hiệu quả. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm BlogAnChoi để tìm ra nhiều bài tập phù hợp hơn với mình nữa nhé!

Related Articles

Back to top button