Tổng Hợp

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? 100g bánh mì bao nhiêu calo để giảm cân

Bánh mì là một món ăn đã quá quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Một món ăn không phân biệt lớn nhỏ, gái trai hay giàu nghèo. Tiếp tục những chủ đề về thực đơn giảm cân, NgonAZ thấy rằng bánh mì cũng là chủ đề được nhiều bạn quan tâm: Bánh mì bao nhiêu calo? Trong 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì là một loại bánh truyền thống không chỉ của Việt Nam mà được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Bánh mì không chỉ được ăn không mà còn có thể kẹp với các loại nhân khác nhau như bánh mì trứng, bánh mì chả, bánh mì pate, bánh mì xúc xích, bánh mì thịt… hay sử dụng trong các món ăn như bánh mì chấm sốt vang, bánh mì nướng bơ tỏi, bánh mì chấm sốt tiêu đen…. Bánh mì không chỉ được dùng để ăn sáng mà ngay cả bữa trưa hay bữa tối thì bạn cũng đều có thể ăn bánh mì thay cho cơm hằng ngày.

Khám phá dinh dưỡng của bánh mì

Chính vì vậy mà hiện nay, rất nhiều người thắc mắc rằng 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Và liệu ăn bánh mì như một thói quen hay sở thích có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cân nặng hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua nội dung dưới đây.

Xem thêm ->>> Cách làm bánh mì hoa cúc

Bánh mì làm từ gì?

Ăn bánh mì thường xuyên nhưng liệu bạn có biết chính xác bánh mì làm từ gì hay không?

Bánh mì thường được làm từ các nguyên liệu như bột mì, men nở, nước ấm, sữa tươi cùng các gia vị như muối, giấm, đường, dầu ăn. Tuy nhiên thì những chiếc bánh mì đầu tiên ở thế kỷ 19 lại không hề được làm từ bột mì mà là ngũ cốc và các loại hạt được thu hoạch từ tự nhiên.

Bánh mì làm chủ yếu từ bột mì

Cho đến nay, bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh, những chiếc bánh mì với đủ hình dạng, kích cỡ được làm từ rất nhiều các loại bột khác nhau chứ không phải chỉ là bột mì. Tùy từng loại bột như bột mì, bột gạo, bột ngô hay bột khoai tây… mà người ăn có thể cảm nhận được những hương vị riêng vô cùng đặc biệt.

Giờ thì bạn đã biết bánh mì làm từ gì rồi. Nếu không muốn bị tăng cân nhiều do sở thích ăn bánh mì thì bạn hãy lựa chọn các loại bánh mì được làm từ những loại bột lành mạnh như bột ngô hay bột khoai tây nhé.

Trong 1 ổ bánh mì bao nhiêu gam?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh mì với đủ hình dạng, kích cỡ. Vậy, 1 ổ bánh mì bao nhiêu gam? Đã bao giờ bạn đong đếm yếu tố này chưa nhỉ!

Trên thực tế, bạn không thể xác định chính xác 1 ổ bánh mì bao nhiêu gam vì trọng lượng của nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thành phần nguyên liệu, lượng nguyên liệu sử dụng, công thức làm bánh mì… Người làm bánh mì cũng chỉ làm dựa trên sự ước lượng chứ cũng không bao giờ cân từng lượng bột giống nhau cho những chiếc bánh mì giống nhau cả.

1 ổ bánh mì bao nhiêu gam

Tuy nhiên, thông thường thì 1 ổ bánh mì nhỏ có trọng lượng khoảng chừng 70g, những chiếc bánh mì lớn hơn có trọng lượng khoảng 100 – 120g. Và chúng ta không thể xét đến những loại bánh mì đặc biệt có kích cỡ cực nhỏ hay cực lớn.

Hơn nữa, trọng lượng trên chỉ tính đối với những chiếc bánh mì không, nếu bạn thêm cả nhân thì trọng lượng 1 ổ bánh mì sẽ tăng lên một cách đáng kể. Thường thì 1 ổ bánh mì thập cẩm nặng khoảng 400g.

Việc xác định 1 ổ bánh mì bao nhiêu gam thường không có nhiều ý nghĩa, bởi nếu bạn lo lắng về việc tăng cân thì nên tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng cũng như hàm lượng calo của nó chứ không phải đong đếm từng lạng một đâu nhé.

Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Trong 1 bánh mì bao nhiêu calo?

Nhiều người lo lắng về việc ăn bánh mì theo thói quen hay sở thích mỗi ngày sẽ khiến cho cân nặng tăng lên một cách mất kiểm soát, bởi bánh mì hiện nay chủ yếu đều được làm từ bột mì. Vậy, 1 bánh mì bao nhiêu calo?

Xác định hàm lượng calo trong bánh mì

Để xác định hàm lượng calo của 1 cái bánh mì, bạn cần xem xét đến rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng như:

– Bánh mì là bánh mì loại gì? Bánh mì được làm từ nguyên liệu gì? Lượng nguyên liệu là bao nhiêu?

– Kích cỡ bánh mì to hay nhỏ?

– Bánh mì không hay bánh mì nhân?

Chính bởi vậy, sẽ có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi 1 bánh mì bao nhiêu calo. Chúng ta hãy từ từ khám phá chúng với những nội dung tiếp theo nhé.

Xem thêm ->>> Cách làm bánh mì hoa cúc mềm xốp bất bại

Trong 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo?

Thực tế rất ít ai chỉ ăn bánh mì không, nhưng việc xác định 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo là hết sức quan trọng bởi thông tin này chính là cơ sở để bạn xác định hàm lượng calo của tất cả các loại bánh mì khác.

1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 ổ bánh mì nhỏ thường chứa khoảng 80 Kcal, nhưng 1 ổ bánh mì lớn sẽ có hàm lượng calo lên tới 240 Kcal.

Để nắm chi tiết lượng calo trong các loại bánh mì khác nhau, bạn có thể theo dõi thêm thông tin ở bảng sau:

Hàm lượng calo trong các loại bánh mì khác nhau

Nắm được thông tin 1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo, bằng việc xác định thêm hàm lượng calo của các loại thực phẩm đi kèm thì bạn có thể tính toán được hàm lượng calo của các loại bánh mì có nhân một cách dễ dàng đấy nhé.

Xem thêm ->>> Cách làm tokbokki bằng bánh tráng

Trong 1 ổ bánh mì ốp la chứa bao nhiêu calo?

Bánh mì ốp la là một trong những loại bánh mì nhân được nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể được thực hiện một cách dễ dàng cho một bữa sáng nhanh gọn. Vậy, 1 ổ bánh mì ốp la chứa bao nhiêu calo?

1 o banh mi op la chua bao nhieu calo Em Vào Bếp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì 1 ổ bánh mì không cỡ vừa thường có khoảng 200 Kcal, 1 quả trứng ốp la có khoảng 70 – 80 Kcal, cộng thêm lượng calo của các loại rau và gia vị đi kèm nữa thì 1 ổ bánh mì ốp la sẽ có hàm lượng calo là 280 – 300 Kcal.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn 2 quả trứng ốp la thì hàm lượng calo của 1 ổ bánh mì trứng ốp la sẽ tăng lên khoảng 350 – 380 Kcal.

Giờ thì bạn đã biết 1 ổ bánh mì ốp la chứa bao nhiêu calo rồi. Mức calo của loại bánh mì này khá cao nên bạn có thể sử dụng ăn sáng mà không cần phải ăn thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác nữa nhé.

Trong 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo?

Bên cạnh bánh mì ốp la thì bánh mì trứng cũng là loại bánh mì nhân phổ biến trong cuộc sống bởi sự tiện lợi và nhanh gọn của nó. Hơn nữa, trứng gà lại rất giàu giá trị dinh dưỡng và thường là nguồn thực phẩm yêu thích của trẻ nhỏ. Vậy, 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo

Rất đơn giản thôi, chúng ta cũng sử dụng phương pháp tính toán giống như khi tính hàm lượng calo của một ổ bánh mì ốp la. Cụ thể như sau:

– Một ổ bánh mì không cỡ vừa có 200 Kcal;

– 1 quả trứng gà rán có khoảng 95 – 120 Kcal;

– Các loại rau và gia vị: khoảng 20 – 50 Kcal.

Vậy thì 1 ổ bánh mì trứng (1 trứng) có hàm lượng calo khoảng 315 – 370 Kcal. Nếu bạn ăn 2 quả trứng thì lượng calo này có thể lên đến 400 – 500 Kcal.

Biết được 1 ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống phù hợp hơn. Ngoài ra, nếu bạn lo ngại việc tăng cân mà vẫn thích ăn bánh mì trứng thì có thể chuyển sang ăn bánh mì trứng ốp la sẽ có hàm lượng calo ít hơn đáng kể nhé.

Trong 1 ổ bánh mì trắng bao nhiêu calo?

Bánh mì trắng là tên gọi khác của bánh mì không nhân. Đây là loại bánh mì chứa ít chất dinh dưỡng nhất. Vậy, 1 ổ bánh mì trắng bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì trắng bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì trắng cỡ vừa chứa khoảng 230 Kcal và bánh mì sandwich trắng có khoảng 275 Kcal. Đây được xem là hàm lượng calo lý tưởng cho thực đơn ăn uống giảm cân của nhiều người.

1 ổ bánh mì trắng bao nhiêu calo? Bánh mì trắng không chỉ chứa ít calo, ít chất béo mà còn có cholesterol tốt có lợi cho sức khỏe tim mạch của người sử dụng nữa. Chính vì vậy, bạn có thể ăn bánh mì trắng mà không cần lo ngại về vấn đề cân nặng của mình.

Trong 1 ổ bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo?

Bánh mì chấm sữa là sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vị bùi của bánh mì kết hợp vị ngọt thơm của sữa đặc sẽ mang đến một món ăn vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn cho bữa sáng nhanh gọn, đơn giản. Vậy, 1 ổ bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo

Trên thực tế, tùy thuộc vào từng loại bánh mì và lượng sữa đặc sử dụng mà món bánh mì chấm sữa sẽ cung cấp cho cơ thể một hàm lượng calo không giống nhau.

Bánh mì làm từ lúa mạch có hàm lượng calo khoảng 230 kcal; bánh mì sandwich trắng có hàm lượng calo là 275 kcal; bánh mì hamburger có hàm lượng calo đó là 296 kcal và một ổ bánh mì nhỏ bình thường thì có hàm lượng calo khoảng 80 kcal.

Cộng thêm với lượng calo có trong sữa đặc nữa thì các nhà nghiên cứu cho rằng lượng calo mà cơ thể hấp thụ khi ăn 1 ổ bánh mì chấm sữa có thể lên đến 500 Kcal, tương đương 1/4 lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Sau khi biết 1 ổ bánh mì chấm sữa bao nhiêu calo thì chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy khá lo ngại về vấn đề sức khỏe khi thường xuyên ăn món ăn này trong bữa sáng. Bánh mì chấm sữa tuy rất thơm ngon và tiện lợi nhưng nếu ăn quá nhiều, ăn một cách phản khoa học thì nó sẽ là “con dao hai lưỡi” tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn đấy nhé.

Trong 1 ổ bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo?

Bánh mì ngũ cốc là loại bánh mì được chế biến bằng nguyên liệu tổng hợp từ các loại ngũ cốc dinh dưỡng khác nhau. Loại bánh mì có màu nâu sậm này được khuyến cáo là một thực phẩm lành mạnh với giá trị dinh dưỡng cao mà mọi người nên sử dụng để thay thế cho bánh mì trắng hằng ngày. Vậy, 1 ổ bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g bánh mì ngũ cốc có chứa khoảng 278 Kcal. Do đó, 1 ổ bánh mì ngũ cốc nặng khoảng 200 – 300g sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo chiếm tới 45 – 65% nhu cầu mỗi ngày.

Giờ thì bạn đã biết 1 ổ bánh mì ngũ cốc bao nhiêu calo rồi. Bên cạnh đó, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt còn rất giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch và đặc biệt đóng vai trò quan trọng đối với quá trình giảm cân của chị em phụ nữ đấy nhé.

Trong 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

Trong rất nhiều các loại bánh mì nhân khác nhau thì bánh mì chả cá luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi hương vị thơm ngon của chả cá giúp cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn. Vậy, 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo?

1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu dựa trên hàm lượng calo của 1 ổ bánh mì không cộng với hàm lượng calo trong một lượng chả cá nhất định (đủ cho 1 ổ bánh mì) cùng với lượng calo của các loại rau, gia vị kèm theo và xác định rằng 1 ổ bánh mì chả cá có chứa khoảng 350 – 400 Kcal.

Giờ thì bạn đã biết 1 ổ bánh mì chả cá bao nhiêu calo rồi phải không nào! Hàm lượng calo trên được xem là mức calo phù hợp để bạn cung cấp cho cơ thể vào buổi sáng và có một ngày làm việc dài hiệu quả.

Xem thêm ->>> Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Trong 100g bánh mì bao nhiêu calo?

Không xét bánh mì theo ổ nữa mà hãy xét bánh mì theo trọng lượng. Vậy, 100g bánh mì bao nhiêu calo?

100g bánh mì bao nhiêu calo

Trên thực tế, người Việt thường ăn bánh mì trắng nhiều hơn so với bánh mì đen. Bánh mì trắng được làm chủ yếu từ bột mì. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 100g bánh mì trắng có chứa đến 304 Kcal. Và nếu ăn bánh mì chung với cá hộp thì hàm lượng calo này có thể tăng lên đến 399 Kcal.

Câu hỏi 100g bánh mì bao nhiêu calo là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người bởi sở thích ăn bánh mì thường xuyên hằng ngày. Tuy nhiên, với hàm lượng calo được công bố như trên thì chắc hẳn các tín đồ bánh mì trắng nên xem lại lượng bánh mì mà mình tiêu thụ mỗi ngày để cân đối với chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé.

Xem thêm: Cách làm caramen ngon

Trong 100g bánh mì đen bao nhiêu calo?

Trong rất nhiều các loại bánh mì hiện nay thì bánh mì đen cũng đang dần được sử dụng phổ biến bởi giá trị dinh dưỡng và mức độ “lành tính” của nó đối với sức khỏe. Vậy, 100g bánh mì đen bao nhiêu calo?

100g bánh mì đen bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu thì cứ 100g bánh mì đen chứa 284 Kcal. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đánh giá hàm lượng calo này trong bánh mì đen thấp hơn 20% so với bánh mì trắng. Hơn nữa, bánh mì đen được làm từ 100% bột lúa mạch đen có lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng.

100g bánh mì đen bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong bánh mì đen thấp hơn so với bánh mì trắng nhưng hàm lượng chất xơ lại cao hơn rất nhiều. Chính bởi vậy mà bánh mì đen được xem là loại bánh mì lành mạnh nhất trong các loại bánh mì và là nguồn thực phẩm hoàn hảo cho những người đang ăn kiêng, giảm cân.

Xem thêm ->>> Cách làm bánh từ bột mì và trứng

Thực đơn giảm cân với bánh mì đen

Như đã nói đến ở trên, bánh mì đen là lựa chọn tốt nhất cho người ăn kiêng nếu muốn sử dụng bánh mì trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, để ăn bánh mì đen giảm cân hiệu quả, bạn cần thực hiện theo một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sau đây là thực đơn giảm cân với bánh mì đen trong 7 ngày mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống nhé.

Thực đơn giảm cân với bánh mì đen

Thực đơn giảm cân bánh mì đen ngày 1:

– Bữa sáng ăn 1 lát bánh mì đen và 1 quả trứng gà luộc;

– Bữa trưa ăn salad bắp cải, cà chua trộn cùng dầu oliu, 2 quả trứng gà luộc và uống nước ép cà chua tươi;

– Bữa tối ăn salad bắp cái và 200g cá luộc hoặc cá hấp bất kỳ.

Thực đơn giảm cân bánh mì đen ngày 2:

– Bữa sáng ăn 2 quả táo và uống 1 cốc nước ép trái cây và rau xanh;

– Bữa trưa ăn 200g thịt ức gà luộc và ăn salad bắp cải, cà chua trộn dầu oliu;

– Bữa tối ăn 200g thịt bò luộc và rau luộc tùy ý.

Thực đơn giảm cân bánh mì đen ngày 3:

– Bữa sáng ăn 1 lát bánh mì đen và uống 1 cốc sữa tươi không đường;

– Bữa trưa ăn 1 quả trứng gà luộc và salad bắp cải, cà rốt;

– Bữa tối ăn 2 quả táo và uống 1 cốc nước ép rau xanh hoặc hoa quả tùy ý.

Thực đơn giảm cân bánh mì đen ngày 4:

– Bữa sáng ăn salad cá hồi với rau xanh và uống 1 cốc nước ép rau xanh hoặc trái cây tùy ý;

– Bữa trưa ăn 2 quả trứng gà luộc, 2 quả táo và salad rau xanh;

– Bữa tối ăn 200g thịt nạc bất kỳ và ăn salad rau xanh.

Công thức bữa sáng với bánh mì đen

Thực đơn ngày 5:

– Bữa sáng ăn 1 lát bánh mì đen kèm 1 quả trứng gà luộc;

– Bữa trưa ăn 200g thịt nạc luộc và salad bắp cải, cà rốt;

– Bữa tối ăn 2 quả trứng gà luộc và salad rau xanh bất kỳ.

Thực đơn ngày 6:

– Bữa sáng ăn 1 lát bánh mì đen và 1 quả táo;

– Bữa trưa ăn 200g thịt nạc và salad bắp cải, cà rốt;

– Bữa tối ăn 2 quả trứng gà luộc và salad rau xanh bất kỳ.

Thực đơn ngày 7:

– Bữa sáng ăn 2 quả trứng gà luộc;

– Bữa trưa ăn 200g thịt nạc và 2 quả táo;

– Bữa tối ăn 200g thịt nạc, salad rau xanh và uống 1 cốc nước ép hoa quả bất kỳ.

Bằng thực đơn giảm cân với bánh mì đen đơn giản từ những nguyên liệu dễ mua và những món ăn dễ chế biến như thế này thì chắc hẳn ai trong số các bạn cũng sẽ động lực để thực hiện ngay lúc này. Một thân hình cân đối, một vòng eo săn chắc, gọn gang và sự tự tin về vóc dáng đang chờ đợi bạn phía trước đấy.

Xem thêm: Cách làm bánh khoai mỡ bằng bột mì

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo rồi. Cùng với đó thì những thông tin về hàm lượng calo của các loại bánh mì phổ biến khác nhau như bánh mì không, bánh mì chấm sữa, bánh mì trứng, bánh mì ốp la, bánh mì chả, bánh mì trắng, bánh mì đen… cũng đã được bật mí. Hy vọng rằng, các tín đồ bánh mì sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu và chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình.

Related Articles

Back to top button