Quán Cà Phê

Những quán cà phê ngắm biển không thể bỏ qua ở Hạ Long

Hạ Long (Quảng Ninh) có hải sản ngon và cung đường bao biển đẹp như tranh vẽ. Và Hạ Long cũng có những quán cà phê bên bờ biển đủ làm ta rung động dù chỉ một lần ghé qua.

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến cà phê Sao Biển trên đường Đặng Bá Hát – con đường uốn lượn nối từ cầu Bãi Cháy với phường Hồng Gai.

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215653664 Em Vào Bếp

Quán cà phê Sao Biển nằm chót vót trên đỉnh đồi này lại là điểm tuyệt vời để ngắm biển Hạ Long

Quán cà phê với 5 tầng, tầng trệt nằm sâu trong một con ngõ nhỏ phường Hồng Gai, nhưng tầng 5 nằm cao chót vót trên đỉnh đồi, cho du khách thỏa sức phóng tầm mắt ra bốn bề sông Cửa Lục.

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215711527 Em Vào Bếp

Những chiếc ghế trên tầng 5 cho tầm nhìn rộng khắp sông Cửa Lục

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215718936 Em Vào Bếp

Từ quán cà phê dễ dàng ngắm vịnh Hạ Long

Từ đây, có thể nhìn thấy cầu Bãi Cháy cong cong vắt ngang đôi bờ, những biệt thự, khách sạn hướng biển dọc đường Hạ Long, bến tàu nhấp nhô những cánh buồm trắng, biển Bãi Cháy với những chiếc dù sặc sỡ bay lượn trên không trung.

Trong những ngày trời quang, từ đây có thể nhìn thấy mây trắng trên những rặng núi tít khu vực Hoành Bồ, mái sân khấu nhạc nước của khu nghỉ dưỡng Tuần Châu, làng chài Sa Tô neo đậu bình yên sau một ngày rong ruổi ngoài khơi xa.

Những bến cá trong thành phố đã trở thành một đặc sản của Hạ Long. Thú vị hơn khi một sáng mùa hè, vừa nhâm nhi ly cà phê, vừa có thể ngắm nhìn cảnh thuyền bè cập bến, mua bán tôm cá tấp nập dưới những rặng dừa xanh mượt lá. Những quán cà phê như thế này có rất nhiều tại đường bao biển Cột 5, phường Hồng Hải.

Một địa điểm thường được giới trẻ Hạ Long chọn là Hạ Long By Night, quán có tầng 2, với lớp cửa kính trong suốt hướng ra bến cá Cột 5. Để hít hà gió biển mang mùi mặn mòi đặc trưng của Hạ Long, chúng tôi thường đến đây vào buổi sáng hoặc chiều tà, hai khung giờ chợ cá nhộn nhịp nhất.

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215797967 Em Vào Bếp

Đường bao biển Hạ Long từ cửa sổ một quán cà phê trên cột 5, phường Hồng Hải

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215823694 Em Vào Bếp

Uống cà phê và ngắm bến cá trong thành phố

Những quán cà phê ven Bãi Cháy cũng là một địa điểm tôi nhắn bạn bè đừng nên bỏ lỡ khi đến Hạ Long.

Rặng dừa xanh, những giỏ hoa nhiều màu sắc được treo trên cao, những lan can gỗ được sơn trắng, bàn gỗ nho nhỏ xếp ngoài hiên, quán sát bờ biển nên vào những ngày con nước lớn, sóng đuổi nhau vào sát bãi cát, bên ly cà phê sóng sánh, người ta có cảm giác như thiên nhiên đang ngập tràn quanh mình.

Quán cà phê Bãi Cháy với tông màu da cam chủ đạo hay cà phê Nam Phong có chơi nhạc piano theo yêu cầu của khách hội tụ đủ lý do để níu chân người ta ở lại đây lâu hơn.

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215845940 Em Vào Bếp
image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215962082 Em Vào Bếpimage nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215958126 Em Vào Bếp

Cà phê ven biển Bãi Cháy ngập tràn nắng vàng, một bên là biển xanh và những rặng dừa

image nhung quan ca phe ngam bien khong the bo qua o ha long 165164215983217 Em Vào Bếp

Những giỏ hoa treo tại quán cà phê ven biển Bãi Cháy

Nhiều người đến Hạ Long trong những ngày mưa chợt thở dài, thành phố sao buồn bã. Nhưng hình như, người ta chưa kịp biết, thành phố có Vịnh Hạ Long này còn có những bí mật riêng.

Một quán cà phê cao tít trên đỉnh đồi nhìn ra mặt vịnh trong trẻo, hàng thông reo trong gió mùa hè, làng chài trong thành phố hiện lên sau lớp kính trong suốt của một quán nhỏ… Chúng tôi gọi đó là sức hấp dẫn bí mật của một Hạ Long xanh…

Related Articles

Back to top button