Do nhu cầu phát triển Website ngày một lớn mạnh hơn, emvaobep quyết định sẽ nhận bài viết của cộng tác viên. Để viết bài được trên web, emvaobep sẽ cấp cho các bạn 1 user và mật khẩu cho sẵn. Các bạn hoàn toàn có thể đổi được mật khẩu nếu cần. Sau khi đã đã có những thông tin cần thiết các bạn thực hiện các bước như sau:

Loading...

– Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://emvaobep.com/wp-admin Và điền user, password đã được cấp để viết bài.

– Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ thấy bảng điểu khiển của Web.

– Bước 3: Các bạn chọn New ->> Post.

– Bước 4: Giao diện của khung soạn thảo như hình bên dưới.

Trong phần này các bạn chú ý phần đánh số như sau:

(1) Tiêu đề của bài viết: Ở đây là tiêu đề chính của bài viết.

(2) Chèn hình ảnh (Add Media)

(3) Công cụ hỗ trợ soạn thoại như: In đậm (thẻ b), in nghiêng (thẻ i), dấu chấm đầu mỗi dòng (thẻ li hoặc bulleted list),…

(4) Chế độ soạn thảo: Có 2 chế độ là Text và Visual. Hiện tại blog chỉ chấp nhận chế độ Text, còn nếu bạn muốn xem trước thì hãy bật Visual để căn chỉnh sau đó chọn quay trở lại chế độ Text như ban đầu.

(5) Khung soạn thảo.

(6) Lưu bài dưới dạng nháp.

(7) Xem trước bài viết của mình nhưng chưa phải là đã đăng.

(8) Xuất bản.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết viết một bài hoàn thiện với từ khóa “cách nấu ba ba chuối đậu”.

– Bước 1: Viết nội dung

Tham khảo yêu cầu nội dung bài viết:

 • Càng dài càng tốt. Tối thiểu 750 kí tự trở lên
 • Có thể tham khảo những bài viết khác trên mạng, tuy nhiên cần chỉnh sửa tối thiểu 50% so với nội dung gốc. Trong đó phần mở bài và kết bài phải chỉnh sửa 100% so với bài viết gốc.
 • Trường hợp tham khảo bài viết khác phải copy link bài viết gốc và đặt lên đầu bài viết để người soát bài kiểm tra nội dung.
  Chú ý nếu người viết có tham khảo bài viết gốc khác mà không để lại link, hoặc để lại link khác không đúng link của bài viết tham khảo mà khi người soát bài kiểm tra phát hiện trùng lặp nội dung trên 50% với một bài viết khác nào đó trên mạng, sẽ bị chấm dứt hợp tác.
  Chúng tôi luôn yêu cầu và đảm bảo việc không sử dụng copy paste toàn bộ nội dung của người khác như là một cách tôn trọng bản quyền của tác giả. Vì vậy có sử dụng tool check nội dung bài, đảm bảo phát hiện 100% những trường hợp trùng lặp nội dung. Rất mong người viết hợp tác và chú ý.
 • Nội dung trình bày đẹp dễ nhìn và sẽ được hướng dẫn chi tiết bố cục trình bày khi bắt tay vào viết.
 • Từ khóa cần lặp lại phần đầu, giữa và phần cuối bài viết.. Khéo léo đan xen từ khoá vào nội dung bài viết một cách hợp lý (Vd: phần đầu bài viết: Ngày nay có rất nhiều cách nấu ba ba chuối đậu tại nhà mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên việc chọn ra một công thức chuẩn thì không phải là dễ. Ngày cuối tuần mát trời, hãy cùng emvaobep tìm hiểu một trong những cách nấu ba ba chuối đậu ngon nhất, hay được các mẹ áp dụng nhé…)

– Bước 2: Các bước chèn ảnh

Nội dung sau khi đã viết xong bạn chuyển sang bước chèn ảnh vào bài viết.

Tham khảo yêu cầu về hình ảnh:

 • Bài viết bắt buộc có tối thiểu 1 ảnh. Hoặc tương tự hoặc giống cũng được.
 • Hình ảnh lưu về máy tính đổi tên theo tiêu đề bài viết hoặc từ khóa cần viết (bắt buộc phải bao gồm từ khóa gốc) dưới dạng tiếng việt không dấu. Nhiều ảnh sẽ để dạng tu khoa 1, tu khoa 2,.. (Vd: Cach nau ba ba chuoi dau tai nha 1; Cach nau ba ba chuoi dau tai nha 2;…)
 • Bắt buộc ảnh phải tải lên Website, không được lấy đường dẫn ảnh tại Web gốc lấy bài.

Bấm Add Media từ khung soạn thảo.

(1)Tại tab Upload Files

(2) Chọn đường dẫn ảnh trên máy tính với tên ảnh đã lưu là “cach nau ba ba chuoi dau ngon nhu nha hang 1” hoặc kéo thả trực tiếp ảnh vào khung upload files.

Loading...

Sau khi tải ảnh lên các bạn chú ý đoạn này

Kéo xuống bên dưới và thiết lập ảnh như hình:

(1) Điền tiêu đề của hình ảnh, tiếng việt có dấu và bắt buộc phải bao gồm từ khóa
(2) Alignment chọn Center
(3) Link to chọn Media file
(4) Size chọn Full size(…)
(5) Chọn insert để chèn ảnh vào đoạn văn cần chèn

Khi chèn ảnh xong sẽ hiển thị dạng link như bên trên, bạn có thể ấn vào chế độ Visual để kiểm tra ảnh hiển thị.

– Bước 3: Thiết lập chế độ mô tả cho bài viết

Sau khi viết xong bài viết của mình các bạn hãy kéo xuống bên dưới như hình ảnh dưới.

Bấm (1) Edit snippet sau đó nó sẽ hiện lên phần mô tả (2), Tại đây các bạn hãy mô tả qua bài viết của các bạn ngắn gọn sao cho dòng điểm thông báo (3) ngay bên dưới nó hiện màu xanh là được. Lưu ý: Đoạn mô tả phải có từ khóa bài viết.

Tiếp xuống bên dưới có 2 phần các bạn cần chú ý đó là

– Focus keyword: Chính là từ khóa mà mình giao cho các bạn

– Meta keywords: Có thể trùng với Focus keyword và để thêm không dấu nữa ví dụ bên trên: cách làm nước chấm tương đậu phộng, cach lam nuoc cham tuong dau phong.

– Bước 4: Chọn ảnh đại diện cho bài viết

Nhìn sang cột bên tay phải của khung soạn thảo. Trong khung Featured Image chọn Set featured image (1), Trong tab Media library (2) tích chọn vào một bức ảnh trong số ảnh bạn vừa up lên để làm ảnh đại diện cho bức ảnh (3). Sau đó chọn Set featured image (4).

Tạm kết

Các bạn hoàn toàn có thể viết qua các công cụ hỗ sợ soạn thảo như Word hay Notepad++ sau đó copy vào đây rồi chèn ảnh đều được cả. Còn nếu các bạn viết ở đây thì chỉ để dạng soạn thảo là Text, sau khi hoàn thiện bài viết rồi thì chuyển sang chế độ Visual để chỉnh sửa hoàn thiện bài viết, chỉnh sửa xong lại quay trở lại chế độ Text trước khi chọn lưu lại nhé.

Bạn thấy đó, khi đã viết thành thạo rồi thì những thao tác trên rất đơn giản và nhanh chóng.

Lưu ý: Bài viết của bạn đã hoàn thiện rồi các bạn không được Publish mà để dưới dạng Save Draft để bọn mình kiểm duyệt bài viết. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin giải đáp và hướng dẫn liên hệ Fb:

 • Admin 1 – Mr.Thành. Fb: https://www.facebook.com/zodiac9x
 • Admin 2 – Mr.Vũ. Fb: https://www.facebook.com/cocvu
Loading...