Máy Lọc Nước

Phân loại máy lọc nước trên thị trường? Nên mua loại nào thích hợp?

Máy lọc nước là thiết bị thân thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước, vậy loại nào sẽ thích hợp với bạn? Tham khảo ngay bài viết để biết cách phân loại những loại máy lọc nước và nên mua loại nào thích hợp nhé!

Phân loại theo kiểu lắp đặt

Tủ đứng

Máy lọc nước tủ đứng thường được sử dụng phổ biến bởi vẻ ngoài đẹp mắt, tiện dụng, thích hợp với mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn. Máy lọc nước tủ đứng sử dụng thịnh hành công nghệ lọc RO với khả năng cung ứng nước sạch được bổ sung khoáng vật có lợi.

Vì được bảo vệ trong tủ kín nên bộ lọc và hệ thống dây dẫn của máy lọc nước tủ đứng được bảo vệ khá an toàn, không lo bị sâu bọ cắn phá, sạch sẽ, hoạt động êm, ổn định. Giá thành của máy lọc nước tủ đứng ngày nay khá đa dạng dao động từ 5 – 15 triệu đồng.

Máy lọc nước R.O Hydrogen Kangaroo VTU KG100HA 9 lõi

Máy lọc nước R.O Hydrogen Kangaroo VTU KG100HA 9 lõi

Để bàn

Máy lọc nước để bàn có kích thước nhỏ gọn tinh tế và sang trọng, dễ dàng lắp đặt để bàn trên những vị trí nhỏ hẹp. Ngoài những lõi lọc cơ bản, máy lọc nước để bàn cũng còn có thể bổ sung thêm những lõi lọc chức năng bổ sung vi khoáng vật cho nước.

Đa số dung tích của máy lọc nước để bàn đều ở mức khoảng 7 – 9 lít, công suất lọc 10 – 15 lít/giờ, vì vậy máy sẽ thích hợp cho những gia đình có ít thành viên. Dòng máy này có giá thành dao động trung bình trong khoảng 7 – 15 triệu đồng thích hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Máy lọc nước RO hydrogen ion kiềm Kangaroo KG100MED 5 lõi

Máy lọc nước RO hydrogen ion kiềm Kangaroo KG100MED 5 lõi

Lắp âm

Dạng máy lọc nước lắp âm sẽ không có tủ bảo vệ những lõi lọc, thay vào đó lõi lọc sẽ được bảo vệ trong tủ bếp hoặc âm bồn rửa chén. Máy lọc nước lắp âm có thiết kế gọn ghẽ, kín đáo, tiết kiệm diện tích tối ưu cho những không gian chật hẹp.

Máy lọc nước lắp âm có giá trung bình khoảng từ 5 – 15 triệu đồng, khá rẻ so với máy lọc nước để bàn. Dòng máy này vẫn đảm bảo những cấp lọc thô, cấp lọc tinh và có thể có thêm những cấp lọc bổ sung khoáng và vi chất để đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng.

Máy lọc nước không vỏ RO Karofi KAQ-U95 10 lõi

Máy lọc nước không vỏ RO Karofi KAQ-U95 10 lõi

Bảng so sánh những loại máy lọc nước phân loại theo kiểu lắp đặt

Máy lọc nước tủ đứng Máy lọc nước để bàn Máy lọc nước lắp âm
 Thiết kế Dạng tủ đứng, có tủ kín bảo vệ những lõi lọc Những lõi lọc được sắp xếp thành 1 khối có kích thước nhỏ gọn và được lắp đặt ở những vị trí nhỏ hẹp hoặc để bàn. Không có tủ bảo vệ, được lắp âm dưới tủ bếp, bồn rửa chén
Ưu điểm  

– Thích hợp với mọi không gian trong ngôi nhà.

 

– Dung tích lọc thường vô cùng lớn khoảng trên 10 lít.

 

 

– Thiết kế, nhỏ gọn, tiện dụng thích hợp cho không gian hẹp.

 

– Hòa hợp với nội thất và tăng vẻ thẩm mỹ cho căn phòng.

 

 

– Thiết kế thông minh, tiết kiệm tối đa diện tích.

 

– Tạo vẻ gọn ghẽ, thẩm mỹ cao, có thể hỗ trợ cho việc sinh hoạt.

 

Nhược điểm Vị trí lắp đặt phải sắp nguồn nước để tiện cho việc xả hoặc cấp nước vào. Dung tích nhỏ nên không thích hợp cho không gian đông người. Khó khăn trong quá trình lắp đặt.
Nhu cầu sử dụng thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng ở trường học, đơn vị, gia đình,… Thích hợp với nhu cầu ở không gian vừa như phòng làm việc, phòng tiếp khách,… Chủ yếu phục vụ cho nhu cầu ở nhà bếp, bồn rửa chén,…
Giá thành Trung bình từ 5 – 15 triệu đồng Trung bình từ 7 – 15 triệu đồng Trung bình từ 5 – 15 triệu đồng

Phân loại theo công nghệ lọc

RO (nước tinh khiết)

Máy lọc nước RO được rất nhiều người ưa thích bởi nhiều tính năng thông minh và thiết kế hiện đại. Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hầu hết những tạp chất và vi khuẩn, đồng thời mang lại nguồn nước sạch tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại.

Máy lọc nước RO còn có khả năng lọc nước phèn, nước lợ,… và mang tới nguồn nước đầu ra chất lượng và hoàn toàn tinh khiết. Máy lọc nước RO có giá thành dao động trung bình khoảng từ 4 – 15 triệu đồng.

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Nano (nước tinh khiết có khoáng)

Máy lọc nước Nano có thiết kế màng lọc với kích thước siêu nhỏ 0.01 tới 0.1 micromet có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất, bụi bẩn, những loại vi khuẩn, virus chứa trong nguồn nước đầu vào mà vẫn đảm bảo được độ ngọt tự nhiên của nước.

Nguồn nước đầu ra của máy lọc nước Nano có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. Tuy nhiên, khi sử dụng máy bạn cần chú ý lựa chọn lựa nguồn nước đầu vào phải đảm bảo sạch và an toàn. Giá thành dao động của máy lọc nước Nano khoảng 10 triệu đồng.

Máy lọc nước Nano nóng lạnh Cuckoo CP-FN601SW 4 lõi

Máy lọc nước Nano nóng lạnh Cuckoo CP-FN601SW 4 lõi

Điện phân (nước ion kiềm giàu hydro)

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy lọc nước cao cấp hoạt động dựa trên nguyên tắc điện phân nước để tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hydrogen. Máy có thiết kế tiện dụng, vừa phải có thể đặt ở bất kì đâu trong ngôi nhà của bạn.

Đa số những loại máy lọc nước ion kiềm đều tích hợp những công nghệ lọc tiên tiến nhất như Nano, UF và RO. Ngoài ra, máy lọc còn có kích thước khe lọc siêu nhỏ (0.0001 – 0.0005 micromet). Giá thành của máy khá cao dao động khoảng 25 – 100 triệu đồng.

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5100 5 lõi 7 tấm điện cực

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5100 5 lõi 7 tấm điện cực

RO phối hợp điện phân (nước ion kiềm)

Máy lọc nước RO phối hợp điện phân được chú trọng về mặt thiết kế bằng việc tối ưu sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích đặt để trong không gian. Máy sử dụng hệ thống lõi lọc chuyên dụng và công nghệ RO tiên tiến để tạo ra nguồn nước chất lượng và hoàn toàn sạch khuẩn.

Máy lọc nước RO phối hợp điện phân còn có công suất hoạt động mạnh mẽ khoảng 17 lít/giờ và dung tích bình chứa lớn, phục vụ kịp thời nhu cầu sử dụng của gia đình có đông thành viên. Giá thành dao động của máy trong khoảng 7 – 15 triệu đồng.

Máy lọc nước RO hydrogen ion kiềm Kangaroo KG100EED 5 lõi

Máy lọc nước RO hydrogen ion kiềm Kangaroo KG100EED 5 lõi

UF (nước lọc sạch có khoáng)

Máy lọc nước UF được thiết kế sang trọng, hiện đại và dễ dàng cho việc sử dụng của gia đình bạn. Máy hoạt động chủ yếu dựa vào công nghệ lọc UF có khả năng cao trong việc phân biệt và tách hoàn toàn chất bẩn ra khỏi nguồn nước sạch.

Công nghệ lọc UF được xem là công nghệ lọc khá tiên tiến nên sẽ hoàn toàn loại bỏ tất cả những tạp chất và vi khuẩn gây hại cho thân thể, vì vậy, có thể uống trực tiếp nguồn nước từ máy lọc này. Giá thành dao động của máy cũng khá cao khoảng 3 – 110 triệu đồng.

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5250 5 lõi 5 tấm điện cực

Máy lọc nước ion kiềm IONPIA 5250 5 lõi 5 tấm điện cực

MF (nước lọc sạch có khoáng)

Máy lọc nước MF có kiểu dáng khá gọn ghẽ thích hợp cho việc lắp đặt ở nhà bếp, phòng ăn, phòng tiếp khách,… Ngoài ra, máy còn được chế tạo từ chất liệu cao cấp đảm bảo an toàn về sức khỏe khi sử dụng.

MF được tích hợp công nghệ lọc nước hiện đại nhất và có khả năng loại bỏ hơn 15 tạp chất cơ bản có trong nguồn nước đầu ra và mang tới nguồn nước ion kiềm hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước MF có giá bán khoảng từ 25 – 54 triệu đồng.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 5 tấm điện cực

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 5 tấm điện cực

Bảng so sánh máy lọc nước phân theo công nghệ lọc

Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano Máy lọc nước ion kiềm Máy lọc nước RO phối hợp điện phân Máy lọc nước UF Máy lọc nước MF
 Đặc điểm Sử dụng công nghệ RO và màng lọc có kích thước siêu nhỏ cho việc loại bỏ vi khuẩn và tạp chất. Sử dụng màng lọc siêu nhỏ để lọc tạp chất và giữ nguyên vị ngọt tự nhiên. Công nghệ lọc tiên tiến và hiện đại hàng đầu và đạt chuẩn an toàn. Sử dụng công nghệ điện phân nước RO tạo nguồn nước ion kiềm giàu Hydrogen. Hoạt động dựa trên công nghệ tách biệt những chất gây ô nhiễm ra khỏi nguồn nước nhờ sử dụng màng lọc UF. Sử dụng màng lọc siêu vi MF và công nghệ lọc RO giúp nước được lọc sạch gấp 2 lần.
Ưu điểm  

– Bổ sung khoáng vật và giữ lại vị ngọt tự nhiên.

 

– Có thể uống ngay sau khi lọc.

 

 

– Máy có thiết kế gọn nhẹ, tiện cho việc lắp đặt.

 

– Giữa lại được rất nhiều khoáng vật có lợi.

 

 

– Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia đình như ăn uống, sinh hoạt.

 

– Công suất lọc mạnh mẽ.

 

 

– Thiết kế nhỏ gọn hơn so với những loại máy lọc nước khác.

 

– Tích hợp nhiều lõi lọc thông minh và công suất hoạt động mạnh mẽ.

 

 

– Không làm thay đổi tính chất và cấu trúc của nguồn nước.

 

– Dễ dàng tháo lắp khi sử dụng và có khả năng tiết kiệm điện.

 

 

– Thiết kế tiện dụng, có thể sắp đặt ở bất kì đâu trong ngôi nhà.

 

– Loại bỏ hoàn toàn những tạp chất gây hại cho sức khỏe.

 

Nhược điểm  

– Khả năng lọc còn hạn chế khi chưa thể giữ được những khoáng vật tự nhiên.

 

– Vì chủ yếu sử dụng nhờ điện năng nên sẽ bất tiện khi mất điện.

 

 

– Quá trình lọc bị hạn chế khi được lắp đặt ở nguồn nước đầu vào yếu.

 

– Thời gian thay lõi lọc nhanh và tốn nhiều kinh phí.

 

Giá thành cao. Giá thành cao.  

– Giá thành khá cao.

 

– Hạn chế trong việc loại bỏ chất rắn hòa tan.

 

Giá thành khá cao, chưa thích hợp cho một số đối tượng người sử dụng.
 Nhu cầu sử dụng thích hợp với nhu cầu sử dụng nguồn nước trực tiếp, bảo vệ sức khỏe. thích hợp cho gia đình có nguồn nước đầu vào phải thật sự đảm bảo an toàn. thích hợp với gia đình có điều kiện kinh tế tốt. thích hợp cho nhu cầu tìm kiếm máy lọc nước chất lượng để cải thiện tình trạng sức khỏe. thích hợp sử dụng cho hầu hết những ngành khác nhau như trường học, đơn vị, khu công nghiệp,… thích hợp cho gia đình có diện tích đặt để hẹp vì máy không chiếm quá nhiều diện tích.
Giá thành Trung bình khoảng 5 – 15 triệu đồng. Khoảng 10 triệu đồng. Trung bình khoảng 25 – 100 triệu đồng. Trung bình khoảng 9 – 15 triệu đồng. Trung bình khoảng 30 – 100 triệu đồng. Trung bình khoảng 25 – 54 triệu đồng.

Phân loại theo loại máy

Máy có nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh có khả năng thay đổi nguồn nước đầu ra nóng hoặc lạnh tùy vào nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Máy sử dụng công nghệ làm lạnh Block với đặc điểm có độ bền cao. Loại máy này có giá thành dao động trong khoảng từ 7 – 15 triệu đồng.

Máy lọc nước RO nóng nguội Ava AVW-33209H 9 lõi

Máy lọc nước RO nóng nguội Ava AVW-33209H 9 lõi

Máy lọc điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên tắc điện phân nước tạo ra nước có tính kiềm và tính axit. Chất lượng nguồn nước đầu ra đảm bảo tốt cho sức khỏe với giá thành dao động khoảng 10 – 100 triệu đồng tùy loại máy.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực

Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk SD501 7 tấm điện cực

Lọc nước mặn, nước lợ

nếu như gia đình bạn đang sinh sống tại nơi có nguồn nước bị nhiễm mặn thì bạn có thể lựa chọn lựa máy lọc nước có khả năng lọc nước mặn, nước lợ. Sử dụng màng lọc RO với công suất mạnh mẽ cho ra nguồn nước đảm bảo tinh khiết với giá thành khoảng 7 – 9 triệu đồng.

Máy lọc nước R.O nước mặn, nước lợ Kangaroo KG3500AVTU 10 lõi

Máy lọc nước R.O nước mặn, nước lợ Kangaroo KG3500AVTU 10 lõi

Lọc hydrogen

Máy lọc nước Hydrogen hoạt động với nguyên tắc chia tách cụm phân tử nước và tạo ra nguồn nước có tính kiềm tác dụng với oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Đa số máy lọc nước Hydrogen đều có thiết kế dạng đứng tiện lợi và giá thành khoảng 6 – 10 triệu đồng.

Máy lọc nước R.O Hydrogen Kangaroo KG100HC 10 lõi

Máy lọc nước R.O Hydrogen Kangaroo KG100HC 10 lõi

Lọc đầu nguồn

Một số gia đình sinh sống ở nơi có nước đầu nguồn không được sạch sẽ có thể lựa chọn lựa máy lọc nước đầu nguồn để sử dụng. Dòng máy này có khả năng khử sạch hoàn toàn chất cặn và kim loại độc hại. Giá thành của máy khá cao khoảng 70 – 100 triệu đồng.

Máy lọc nước đầu nguồn UF Kangaroo KG889 3 cột lọc và 2 lõi

Máy lọc nước đầu nguồn UF Kangaroo KG889 3 cột lọc và 2 lõi

Bán công nghiệp

Máy lọc nước bán công nghiệp được sử dụng nhiều tại những cơ quan, văn phòng đơn vị hoặc những tòa nhà có giá dao động khoảng 9 – 12 triệu. Máy sử dụng hệ thống lõi lọc thông minh và cho ra nguồn nước giàu vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO bán công nghiệp Mutosi MP-80 9 lõi

Máy lọc nước RO bán công nghiệp Mutosi MP-80 9 lõi

Bảng so sánh máy lọc nước phân theo loại máy

Máy lọc nước nóng lạnh Máy lọc điện giải ion kiềm Máy lọc nước mặn, nước lợ Máy lọc Hydrogen Máy lọc đầu nguồn Máy lọc bán công nghiệp
 Đặc điểm Sử dụng công nghệ làm lạnh Block với khả năng làm lạnh bằng gas. Hoạt động dựa trên nguyên tắc điện phân nước. Sử dụng màng lọc RO với khả năng loại bỏ vi khuẩn cao. Là sự phối hợp công nghệ RO và lõi lọc pH. Loại bỏ triệt để tạp chất bằng hệ thống lõi lọc và cột lọc hiện đại. phối hợp hệ thống lõi lọc và công nghệ RO giữ được vị ngọt tự nhiên cho nước.
Ưu điểm  

– Có khả năng tiết kiệm điện.

 

– Độ bền máy cao

 

 

– Chất lượng nước đầu ra đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

– Kiểu dáng đẹp mắt, hòa hợp với nội thất bên trong ngôi nhà.

 

 

– Thiết kế hiện đại, chắc chắn thích hợp với mọi không gian.

 

– Giá thành trung bình thích hợp với mọi gia đình.

 

 

– Đa số máy lọc nước Hydrogen đều có tuổi thọ trung bình cao.

 

– Có khả năng tiết kiệm nước.

 

 

– Công suất hoạt động mạnh mẽ và tuổi thọ trung bình cao.

 

– Có khả năng lọc trực tiếp và không sản sinh ra nước thải.

 

 

– Thiết kế đơn thuần, sắp đặt dễ dàng ở mọi khu vực.

 

– Nguồn nước đầu ra bổ sung khoáng vật và tốt cho sức khỏe.

 

 

Nhược điểm

 

Giá thành cao hơn những loại máy cơ bản Giá thành cao do có rất nhiều công nghệ tiên tiến. Số lượng lõi lọc nhiều, gây khó khăn trong quá trình lắp đặt và thay lõi. Giá thành còn tương đối cao với một số đối tượng người sử dụng. Có giá khá cao so với những loại máy lọc thông thường. Tỉ lệ lọc – thải còn thấp chỉ khoảng 5 – 5.
 Nhu cầu sử dụng thích hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng và nước lạnh như đơn vị, trường học,… thích hợp với gia đình có thu nhập kinh tế cao. thích hợp với gia đình đang sinh sống tại nơi có nguồn nước nhiễm mặn. thích hợp cho mọi không gian như đơn vị, gia đình,… Phục vụ cho nhu cầu sử dụng tại những xí nghiệp tập thể đông người. thích hợp với nhu cầu tại những cơ quan, đơn vị, văn phòng,…
Giá thành Dao động trong khoảng từ 7 – 15 triệu đồng. Dao động từ khoảng 10 – 100 triệu. Trung bình khoảng 7- 9 triệu đồng. Khoảng 6 – 10 triệu đồng. khá cao khoảng 70 – 100 triệu đồng. Giá dao động khoảng 9 – 12 triệu đồng.

Nhìn chung, mỗi loại máy lọc nước khác nhau sẽ có điểm vượt trội riêng. vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian đặt máy của mỗi gia đình, bạn có thể lựa chọn lựa máy lọc nước thích hợp cho gia đình bạn nhé!

Trên đây là bài viết phân loại những loại máy lọc nước trên thị trường mà emvaobep chia sẻ tới bạn. nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 034.285.7777
  • Website: Tusuamaylocnuoc.com
  • Email: admin@tusuamaylocnuoc.com
  • Địa chỉ: 8/497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Related Articles

Back to top button