Tổng Hợp

Cách vẽ con hươu cao cổ đẹp [Nhiều mẫu hình vẽ hươu cao cổ đơn giản]

Đi vườn bách thú chơi bé nào cũng thích chiêm ngưỡng chiếc cổ siêu dài của những chú hươu cao cổ mà chỉ được thấy qua màn ảnh tivi. Là loài vật rất hiền lành và dễ thương, các vị phụ huynh có thể cho bé nhà mình rèn luyện khả năng hội họa với cách vẽ con hươu cao cổ đẹp đơn giản dưới đây. Đảm bảo thành quả sẽ rất vừa ý nhé.

vẽ con công 1

Những điều thú vị về hươu cao cổ

Hươu cao cổ có tên khoa học Giraffa là một chi động vật có vú thuộc bộ Guốc chẵn, cũng là động vật cao nhất trên cạn và động vật nhai lại thuộc hàng lớn nhất. Một số loài hươu cao cổ như: hươu cao cổ phương nam, hươu cao cổ Maasai, hươu cao cổ Somalia, hươu cao cổ phương Bắc. Chúng thường sống ở châu Phi, nơi có các xavan, đồng cỏ, rừng thưa. Nguồn thức ăn chính là lá cây keo – loài cây lớn mà hầu hết động vật ăn cỏ không thể vói tới.

Toàn thân hươu cao cổ được bao phủ bởi những đốm không đều nhau trên lớp lông vàng, đen phân chia bởi các tone trắng, vàng nâu. Giống đực cao khoảng 4,8 – 5,5 mét, nặng khoảng 1.300 kg. Còn giống cái có chiều cao và cân nặng thấp hơn một chút.

Những đặc điểm thú vị khác về hươu cao cổ:

– Hươu cao cổ có thể chạy đạt tốc độ nước đại khoảng 55km/h, nghĩa là ở khoảng cách ngắn chúng đuổi kịp được ngựa đua.

– Chiếc cổ chính là phần quan trọng thể hiện hành vi giới tính, xã hội của loài hươu. Theo quan sát, những con hươu cao cổ đực thường dùng chiếc cổ để âu yếm nhau, xoắn cổ vào nhau rất điệu nghệ. Hành động này giống như cuộc chiến giữa 2 con đực để giành con cái.

– Hươu cao cổ thường sống tách biệt theo giới tính. Nghiên cứu trong 3.200 giờ suốt 3 năm ở vườn quốc gia Tanzania, các nhà khoa học phát hiện có 16 trường hợp hai con đực quan hệ với nhau. Họ cho rằng đây là một hành vi thể hiện địa vị trong loài hươu cao cổ. Nhưng cũng không có bằng chứng nào củng cố cho ý kiến này. Trong cùng khoảng thời gian ấy, họ chỉ thấy một cặp hươu cao cổ đực và cái quan hệ với nhau. Bài báo cáo chỉ ra 94% hành vi quan hệ của hươu cao cổ mà họ quan sát được là quan hệ đồng giới.

Về văn hóa, lịch sử, hươu cao cổ đã xuất hiện trong nhiều thiên niên kỉ. Chúng được miêu tả trong các tác phẩm trên khắp lục địa châu Phi bao gồm của người Kiffian, Ai Cập, Kushite. Người Kiffian tạo ra các bức điêu khắc trên đá với kích thước như người thật về 2 con hươu cao cổ có niên đại từ 8.000 năm trước. Người Dinka ở Sudan coi hươu cao cổ là động vật thị tộc của họ, đại diện cho thần linh. Người Ai Cập đặt cho hươu cao cổ chữ tượng hình của riêng mình, được đặt tên là “sr” trong tiếng Ai Cập Cổ và “mmy” trong các thời kỳ sau đó. Họ cũng nuôi hươu cao cổ làm vật nuôi và vận chuyển chúng đi khắp Địa Trung Hải.

Những điều thú vị về hươu cao cổ 1

Vẽ con hươu cao cổ -> hướng dẫn các bước

Bước 1: Vẽ đầu của hươu cao cổ

– Trước tiên, bạn vẽ phần đầu của hươu cao cổ với những đường cong.

– Sau đó vẽ thêm 2 vòng tròn nhỏ ở trên để tạo thành sừng của chúng.

vẽ con hươu cao cổ 2

Bước 2: Vẽ thêm phần tai

– Hươu cao cổ có đôi tai khá to. Vậy nên hãy vẽ 1 đường cong có dạng hình chiếc lá là được.

vẽ con hươu cao cổ 3

Bước 3: Vẽ cổ và lưng cho hươu cao cổ

– Khi nhắc đến hươu cao cổ thì điều đầu tiên mà mọi người ai cũng nghĩ tới chiếc cổ dài vĩ đại của chúng. Bạn vẽ ngay 1 chiếc cổ dài. Sau đó nhớ uốn 1 đường cong phía sau đầu làm thành lưng.

– Tiếp theo vẽ thêm 1 đường hơi cong tạo thành đuôi.

vẽ con hươu cao cổ 4

Bước 4: Vẽ phần chân

– Đôi chân của hươu cao cổ cũng rất đặc biệt. Bạn vẽ chân trước với các đường thẳng. Tiếp đến là vẽ chân sau sẽ hơi khác một chút vì có 1 phần cơ hông gần đầu chân.

– Sau đó thì vẽ thêm móng cho chân.

vẽ con hươu cao cổ 5

Bước 5: Vẽ hoàn thiện chân và khuôn mặt

– Bạn hoàn thiện 4 chân cho chú hươu cao cổ.

– Tiếp theo là vẽ các chi tiết trên khuôn mặt bao gồm mắt tròn, mõm, một đường cong cho khuôn miệng cười.

vẽ con hươu cao cổ 6

Bước 6: Vẽ một số chi tiết cuối cùng

– Giờ thì bạn vẽ thêm một số chi tiết như các hoa văn đốm đáng yêu trên cơ thể chúng.

– Vẽ thêm đường ở tai, một số cây cỏ ở dưới chân.

vẽ con hươu cao cổ 7

Bước 7: Hoàn thiện cách vẽ con hươu cao cổ

– Cuối cùng, bạn tô màu hươu cao cổ theo sở thích. Có thể chọn màu vàng nâu và nâu. Hoặc phối màu để giúp cho chúng giống thật hơn.

vẽ con hươu cao cổ 8

Một số cách vẽ con hươu cao cổ chuẩn đẹp

vẽ con hươu cao cổ 9

vẽ con hươu cao cổ 10 vẽ con hươu cao cổ 11 vẽ con hươu cao cổ 12

vẽ con hươu cao cổ 13

 

vẽ con hươu cao cổ 14

Lời kết

Thực ra cách vẽ con hươu cao cổ đẹp cho bé không hề khó chút nào. Chỉ cần các bé và phụ huynh thực hiện theo đúng các bước trên là có được tác phẩm như ý nhé.

Related Articles

Back to top button