Món cháoMón ngon mỗi ngày

Cách nấu cháo hột gà cho bé ăn bổ sung ăn dặm

Trẻ em cần được bú sữa mẹ ngay khi sinh ra và trong 6 tháng đầu, sữa mẹ là cần thiết và quan trọng với trẻ em đặc biệt trong 6 tháng đầu vì vậy bộ y tế khuyến nghị chương trình nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Từ khi trẻ tròn 6 tháng tuổi, do nhu cầu về năng lượng tăng nên trẻ cần được ăn bổ sung hay còn gọi là ăn dặm. Theo truyền thống của người dân ta và theo khuyến nghị ăn dặm thì trẻ thường được cho ăn bổ sung với bột gạo xay hay cháo xay nấu với thịt, trứng, rau. Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ với mọi người cách nấu cháo hột gà cho bé hay cháo trứng gà cho bé để giúp bé bổ sung năng lượng.

Cách nấu cháo gột gà cho bé:

1. Bé 6-12 tháng tuổi: Cho bé ăn khi bé cảm thấy đói, trong giai đoạn này bé vẫn cần ăn sữa mẹ, các loại cháo ăn dặm chỉ để bổ sung thêm năng lượng cho bé và giúp bé tập ăn.

Với các bé từ 6-8 tháng tuổi thì cháo hột gà được nấu theo tỉ lệ như sau:

  • 20 gam bột gạo tẻ ( tương đương với khoảng 4 thìa cà phê nhé)
  • 1 quả trứng gà: đập tách lấy lòng đỏ để nấu cháo cho bé. Không nên cho bé dưới 1 tuổi ăn lòng trắng trứng gà vì lòng trứng gà chứa nhiều loại protein có thể tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng do hệ miễn dịch của bé còn non yếu. ( Bạn có thể thay trứng gà bằng 4 lòng đỏ trứng chim cút thì giá trị dinh dưỡng cũng tương tự nhé)
  • 2 thìa cà phê rau xanh giã nhỏ.
  • 1 bát con nước

Chi tiết cách nấu cháo hột gà cho bé:

Nấu chín bột mới cho trứng vào, đập lòng đỏ trứng vào bát đã có rau băm nhỏ, đánh đều trứng và rau, nồi bột sôi trên bếp đổ trứng và rau vào quấy đều nhanh tay, bột sôi lên là được, không nên đun kỹ quá.

2. Bé 12-23 tháng tuổi: cho bé ăn mỗi khi cảm thấy đói, chia làm 4-5 bữa 1 ngày. Trong giai đoạn này bé vẫn cần được ăn sữa mẹ, chỉ nên cai sữa hẳn cho bé khi bé tròn 24 tháng tuổi trở lên.

cách nấu cháo hột gà cho bé 1

Công thức:

  • 40 gam gạo tẻ
  • 1 quả trứng gà ta
  • 2-3 thìa cà phê rau xanh thái nhỏ
  • 2 thìa cà phê mỡ động vật hoặc dầu ăn
  • Cho nước vừa đủ.

Cách nấu: khi cháo chín mềm mới cho trứng, đun sôi lại là được.

cách nấu cháo hột gà cho bé 2

Trên là 2 công thức cách nấu món cháo hột gà cho bé với các lứa tuổi khác nhau. Trứng là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, vi chất cho bé tốt và lại dễ hấp thu tuy nhiên cần cho bé ăn trứng đúng cách và khoa học. Với bé 6 – 7 tháng tuổi thì chỉ nên cho bé ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2 – 3 lần/tuần. Với bé 8 – 12 tháng tuổi cho bé ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần. Với bé 1 – 2 tuổi thì nên cho bé ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng.Khi bé được tròn 2 tuổi trở lên, nếu bé thích ăn trứng thì bạn có thể cho bé ăn 1 quả trứng 1 ngày. Mong rằng những chia sẻ trên về cách nấu cháo trứng hay cách nấu cháo hột gà cho bé sẽ hữu ích với các bà mẹ. Chúc cho các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.

Related Articles

Back to top button